Diệp Bảo Ngọc vào bếp cũng đáng nể lắm, làm nem cua bể, canh sườn chua siêu hấp dẫn không thua gì ngoài hàng

Đời thường Diệp Bảo Ngọc là bà mẹ đảm đang, chịu khó vào bếp nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình thưởng thức.

Diệp Bảo Ngọc thuộc thế hệ hot girl đời đầu của làng giải trí Việt. Chân dài sinh năm 1993 sở hữu nhan sắc xinh đẹp tự nhiên. Sau khi chia tay nam diễn viên Thành Đạt, người đẹp "Phụ nữ thời đại 2011" tập trung cho công việc kinh doanh và chăm sóc bé Minh Khang. Thời gian gần đây, Diệp Bảo Ngọc xuất hiện thường xuyên hơn khi tham gia vào các bộ phim truyền hình và gameshow. Có thời gian rảnh rỗi, cô lại chăm sóc vườn rau sạch tại nhà và vào bếp nấu nhiều món ăn ngon chiêu đãi gia đình.

Mới đây, trên trang cá nhân Diệp Bảo Ngọc khoe tài nghệ nấu ăn của mình là món nem cua bể và canh sườn non nấu chua hấp dẫn, bày biện đẹp mắt thêm rau xanh tươi ngon tại vườn nhà khiến ai cũng khen ngợi tài đảm đang vào bếp của cô nàng. 

Diệp Bảo Ngọc vào bếp cũng đáng nể lắm, làm nem cua bể, canh sườn chua siêu hấp dẫn không thua gì ngoài hàng-1

Hiện tại, Diệp Bảo Ngọc tập trung chủ yếu cho công việc kinh doanh và tham gia một số chương trình trên truyền hình. Sự trở lại gần đây của Diệp Bảo Ngọc chứng minh được năng lực của cô và được khán giả đón nhận.

Diệp Bảo Ngọc vào bếp cũng đáng nể lắm, làm nem cua bể, canh sườn chua siêu hấp dẫn không thua gì ngoài hàng-2

Món canh sườn nấu chua được bé Minh Khang rất yêu thích. Đây là món canh dễ ăn trong những ngày hè nóng nực. Với canh sườn chua chị em có thể ăn kèm cùng cơm hay bún đều ngon.

Diệp Bảo Ngọc vào bếp cũng đáng nể lắm, làm nem cua bể, canh sườn chua siêu hấp dẫn không thua gì ngoài hàng-3
Món nem cua bể được gói chắc tay, rán đủ lửa, vỏ nem cho màu vàng đẹp mắt.

Diệp Bảo Ngọc vào bếp cũng đáng nể lắm, làm nem cua bể, canh sườn chua siêu hấp dẫn không thua gì ngoài hàng-4

Rau xanh ăn kèm được Diệp Bảo Ngọc hái từ vườn rau sạch trong nhà.

Diệp Bảo Ngọc vào bếp cũng đáng nể lắm, làm nem cua bể, canh sườn chua siêu hấp dẫn không thua gì ngoài hàng-5

Để đảm bảo vệ sinh, rảnh rỗi cô lại làm đồ ăn vặt tại nhà cho con trai. 

Diệp Bảo Ngọc vào bếp cũng đáng nể lắm, làm nem cua bể, canh sườn chua siêu hấp dẫn không thua gì ngoài hàng-6Diệp Bảo Ngọc vào bếp cũng đáng nể lắm, làm nem cua bể, canh sườn chua siêu hấp dẫn không thua gì ngoài hàng-7

Để giữ gìn vóc dáng thon gọn, ngoài luyện tập thì Diệp Bảo Ngọc cũng duy trì chế độ ăn uống khoa học. Hạn chế tinh bột, tăng cường rau xanh, hoa quả, các loại hạt. Cô thường xay sinh tố dâu tây hoặc tự làm sữa hạt đậu xanh, hạt sen để dùng.

Để thực hiện món nem cua bể thơm ngon, giòn rụm tại nhà mà không cần ra hàng quán như Diệp Bảo Ngọc, chị em có thể tham khảo công thức đơn giản dưới đây.

CÁCH LÀM NEM CUA BỂ

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Thịt cua: 250 gr

- Tôm tươi: 150 gr

- Thịt băm: 150 gr

- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái

- Bún tàu: 30 gr

- Cà rốt: 30 gr

- Củ sắn: 30 gr

- Giá đỗ: 30 gr

- Nấm mèo: 30 gr

- Rau mùi, hành lá, bánh tráng, nước mắm, hạt nêm, tiêu

2. Sơ chế nguyên liệu

- Cách chế biến cua: Mua cua loại nguyên con, 1.2kg cua khoảng 2 con vừa, đem về luộc chín 15 phút với nước sôi rồi bóc lấy thịt cua. Hoặc để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể mua thịt cua được bóc sẵn bán ngoài hàng.

- Cách chế biến tôm: Lột vỏ tôm tươi, bóc bỏ phần chỉ lưng rồi đem cắt nhỏ. Cà rốt và củ sắn gọt vỏ, thái lát mỏng sau đó thái sợi ngắn.

- Giá đỗ rửa sạch để ráo rồi cắt khúc ngắn.

- Miến tàu và nấm mèo ngâm nở. Cắt miến tàu thành khúc ngắn và nấm mèo đem thái sợi mỏng.

3. Cách thực hiện

- Trộn nhân nem cua bể: Cho tất cả vào chung 1 tô để trộn nhân. Phần nhân này sẽ gồm 250gr thịt cua, 150gr thịt tôm, 150gr thịt băm, 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr miến tàu ngâm nở, 30gr nấm mèo ngâm nở, 30gr cà rốt, 30gr củ sắn, 30gr giá đỗ, 15gr hành lá và 15gr ngò rí cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tất cả cho nhân hòa quyện với nhau.

Gói nem cua bể:

- Trải bánh đa nem ra mặt phẳng sạch, phết 1 lớp bia mỏng lên trên. Lấy 1 tờ bánh đa nem khác, phết bia vào 1/2 tờ rồi gấp lại, sau đó đặt vào chính giữa tờ bánh đa phía dưới. Lấy lượng nhân vừa đủ vào chính giữa, gấp 2 mép bên cạnh vào giữa. Phết thêm bia rồi gấp 2 mép trên và dưới tạo thành những chiếc nem cua bể vuông vức đẹp mắt.

- Đun dầu cho nóng lên sau đó chỉnh lửa vừa, gắp từng chiếc nem cua bể vào chiên vàng giòn 2 mặt. Sau đó gắp ra để ráo dầu.

4. Thành phẩm

Diệp Bảo Ngọc vào bếp cũng đáng nể lắm, làm nem cua bể, canh sườn chua siêu hấp dẫn không thua gì ngoài hàng-8

- Nem cua bể với lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân chắc bên trong, không bị nứt vỡ

- Dùng nem cua bể khi còn nóng 

- Ăn kèm nước mắm tỏi ớt, dưa góp ngâm chua ngọt, bún và 1 rau thơm.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.