Công thức làm gà sốt cay kiểu Hàn mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!

Gà sốt cay chuẩn vị kiểu Hàn dễ làm hơn so với những gì bạn vẫn nghĩ đấy.

Nếu là một "fan trung thành" của các món gà chiên nói chung và gà sốt cay Hàn Quốc nói riêng, bạn nhất định nên thử một lần vào bếp, tự làm gà sốt cay kiểu Hàn theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.

Thao tác cũng khá đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon không kém gì nhà hàng luôn nha. Ai ăn cũng khen tấm tắc!

Công thức làm gà sốt cay kiểu Hàn mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!-1

Gà sốt cay kiểu Hàn nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà sốt cay kiểu Hàn 

1. Ức gà/đùi gà: 300gr

2. Bột: 50gr bột mì, 100gr bột chiên giòn, 1 thìa canh bột năng

3. Trứng: 1 quả

4. Tỏi: 1 củ

5. Gia vị: Dầu mè, dầu hào, giấm, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, tương ớt Chinsu, đường kính, muối, hạt tiêu xay, hạt mè rang

Cách làm gà sốt cay kiểu Hàn

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa thịt gà với nước, dùng giấy ăn thấm khô rồi thái thịt thành miếng nhỏ. Bóc vỏ 1 củ tỏi và băm nhỏ.

- Bước 2: Chiên gà

Bạn cho phần thịt gà đã thái vào bát cùng 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 quả trứng, 50gr bột mì. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn và đun cho dầu nóng. 

Trong khi đợi dầu nóng, bạn đổ bột chiên giòn ra bát và lăn từng miếng thịt gà đã trộn trứng vào bát bột chiên giòn. Thấy dầu sôi, bạn thả thịt gà đã lăn bột chiên giòn vào và chiên trên lửa to khoảng 1 phút.

Công thức làm gà sốt cay kiểu Hàn mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!-2

Bạn nhớ đợi dầu sôi rồi mới thả gà vào chiên nha

Chiên xong, bạn vớt gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

- Bước 3: Đảo gà chiên với sốt cay Hàn Quốc

Bạn hòa tan 1 thìa canh bột năng với khoảng 50ml nước lọc. Sau đó, bạn cho vào bát: 2 thìa canh đường kính, 1 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh tương ớt Chinsu, 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh dầu mè, 100ml nước lọc. Khuấy đều để các loại gia vị tan, quện vào nhau.

Công thức làm gà sốt cay kiểu Hàn mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!-3


Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng tương ớt Chinsu và tương ớt Hàn Quốc để phù hợp với khẩu vị cá nhân nha

Giờ thì cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát sốt cay kiểu Hàn vừa pha vào cùng bát nước bột năng. Khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho tới khi sốt sôi liu riu thì đổ phần gà chiên vào.

Công thức làm gà sốt cay kiểu Hàn mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!-4


Bạn đảo khoảng 2-3 phút cho gà gấm gia vị và phần sốt keo lại

Cuối cùng, cho gà sốt cay ra đĩa, rắc thêm chút hạt mè rang lên là có thể thưởng thức được rồi!

Công thức làm gà sốt cay kiểu Hàn mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!-5


Thành phẩm nè

Chị em thấy đấy, món gà sốt cay kiểu Hàn làm cực đơn giản. Lớp vỏ ngoài vừa giòn vừa dai và ngấm gia vị, thịt bên trong mềm ướt. Thử một miếng là mê luôn.

Chúc bạn thành công với cách làm gà sốt cay Hàn Quốc này nha!

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/cong-thuc-lam-ga-sot-cay-kieu-han-ma-cac-nha-hang-khong-bao-gio-muon-ban-biet-2022100417022976.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.