- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm món ăn vừa nhanh gọn lại ngon và có tác dụng giúp bạn giảm cân
Với cách chế biến nhanh gọn cùng các nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có một món ăn ngon cho gia đình. Mặt khác nếu đang theo đuổi chế độ ăn kiêng, giảm cân thì đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo.
Phải nói rằng vào những ngày thời tiết nóng nực thì việc giảm thời gian đứng bếp mà vẫn chế biến được món ăn đủ dinh dưỡng luôn là chủ đề thú vị của các bà nội trợ. Và chắc chắn rằng các món ăn theo phương pháp hấp nằm đầu danh sách lựa chọn bởi nó vừa kết hợp nhiều nguyên liệu trong cùng một món đồng thời lại đảm bảo giữ nguyên vẹn được dinh dưỡng trong thực phẩm.
Hơn thế những món hấp cũng thường dễ tiêu hóa và không gây nóng trong cho người thưởng thức. Hôm nay chúng ta hãy kết hợp các nguyên liệu như: Đậu phụ, ngô ngọt và thịt băm để làm món hấp vừa ngon lại dễ chế biến. Đây cũng là món ăn rất thích hợp cho những người đang theo chế độ ăn kiêng, giảm cân.
Nguyên liệu làm món đậu phụ hấp thịt băm và ngô
100g thịt heo, 1 miếng đậu phụ, 10g hạt ngô ngọt, 5g tinh bột bắp, nước tương, dầu ăn, hành lá xắt nhỏ, gừng thái lát (hoặc thái sợi tùy thích).
Cách làm món đậu phụ hấp thịt băm và ngô
Bước 1: Sau khi băm thịt heo, bạn cho vào bát tô, ướp thêm với chút dầu ăn, nước tương, tinh bột bắp và gừng. Lưu ý khi cho nguyên liệu vào, bạn trộn đều rồi ướp trong 15 phút. Trong quá trình chờ thịt ngấm gia vị, bạn rửa sạch miếng đậu phụ sau đó cắt thành miếng có độ dày khoảng 1cm rồi xếp theo hình cánh hoa vào lòng bát tô.
Nếu bạn muốn ăn những loại rau theo sở thích của mình thì có thể chuẩn bị trước đó bằng cách xắt nhỏ hoặc bào sợi các loại rau củ. Hoặc đối với những loại củ quả như củ mài, bí đỏ thì bạn có thể thái hạt lựu sau đó trộn vào thịt băm.
Bước 3: Sau khi phần nhân thịt đã ngấm gia vị, bạn cho vào giữa bát đậu phụ. Bạn lưu ý dùng thìa để chỉnh lại phần thịt sao cho có tính thẩm mỹ hoặc có thể tạo hình theo sở thích cá nhân. Tiếp đó bạn rắc ngô ngọt lên trên bề mặt thịt và sẵn sàng cho công đoạn hấp.
Bước 4: Cho một lượng nước vừa phải vào nồi, sau đó bạn đặt xửng lên trên và cho tô đậu phụ, thịt băm cùng ngô vào. Bật bếp và đun sôi trên lửa vừa, hấp đậu phụ, thịt băm và ngô trong khoảng 15 phút là xong. Sau khi thịt hấp chín, bạn mở nắp vung, rắc hành lá xắt nhỏ lên.
Bước 5: Sau đó bạn có thể rưới thêm chút dầu mè và tinh chất cốt gà vào cho đậm đà. Rồi dùng kẹp gắp đồ nóng lấy tô đậu phụ hấp thịt băm và ngô ra là có thể thưởng thức. Tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn nóng kèm cơm hoặc để nguội hơn rồi thưởng thức như món chính dùng cho chế độ ăn kiêng giảm cân của mình.
Thành phẩm món đậu phụ hấp thịt băm và ngô
Món đậu phụ hấp thịt băm và ngô với các nguyên liệu rất đơn giản, cách chế biến cũng vô cùng dễ. Kết hợp thịt và đậu phụ cùng nhau trong món ăn này thêm rau củ sẽ tăng hương vị, giúp bạn đa dạng các thực phẩm, ăn ngon miệng hơn. Món ăn này sau khi hoàn thành thịt rất mềm thơm, hạt ngô ngọt dịu có tác dụng giảm béo, ăn kèm với đậu hũ bùi ngậy vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ hấp thịt băm và ngô!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.