- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức món bổ dưỡng, đổi thực đơn bữa cơm mùa dịch
Bạn có thể biến tấu thực phẩm quen thuộc như thịt bò, vịt, tôm, gà thành các món ăn vừa bổ dưỡng, vừa lạ miệng, thay đổi thực đơn cho bữa cơm ngày chống dịch thêm đa dạng.
Vịt áp chảo sốt rượu vang đỏ: Vịt rửa sạch, khứa caro lên mặt thịt, ướp với muối và tiêu trong 15-20 phút. Sau đó, áp chảo thịt vịt (không thêm dầu vì mỡ sẽ chảy ra trong quá trình nấu) cho đến khi các mặt có màu vàng đẹp mắt. Cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C. Lấy thịt ra, để nghỉ 10 phút và cắt miếng. Sốt rượu pha với công thức 4-5 thìa rượu vang đỏ, 2 thìa mật ong, 1-2 thìa nước. Đun hỗn hợp trên lửa cho nóng và hơi đặc lại, sau đó rưới đều sốt lên thịt vịt. Làm thêm salad cải phụng, cà chua ăn kèm.
Cá ngừ kho dứa: Cá ngừ làm sạch, cắt khúc, ướp với hỗn hợp muối, tiêu, ớt bột và nước tương (đậy kín để ngăn mát tủ lạnh qua đêm giúp cá thấm gia vị và ngon hơn). Xếp cá đã ướp vào nồi sâu lòng, nấu cho thịt hơi săn lại và cho dứa lên trên. Đổ nước sôi ngập cá, đun đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi và thêm 2 quả ớt để làm tăng hương vị. Trong quá trình kho, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Salad tôm gà: Ức gà luộc với một chút muối, để nguội và xé nhỏ. Tôm luộc chín bóc vỏ. Trộn salad với các nguyên liệu gồm thịt gà, tôm, xà lách thái nhỏ, bắp ngọt, dưa leo, cà chua bổ miếng. Bạn có thể sử dụng nước sốt pha sẵn hoặc tự làm sốt olive, mè rang, sữa chua hoặc kem bơ theo ý thích.
Bít tết bơ tỏi: Khoai tây cắt múi cau, cho thêm dầu olive, 1 thìa muối, 1 thìa oregano khô vào đảo đều và thêm 3 nhánh thyme tươi. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Bò thăn cắt khúc dài, ướp với dầu olive, nước tương, tỏi đập dập và chút muối. Sau khi ướp khoảng 5 phút, áp chảo nhanh thịt bò với 1 thìa bơ lạt và thêm 2 nhánh thyme tươi. Đổ thịt ra đĩa và ăn cùng khoai tây nướng.
Tom yum hải sản: Hòa một gói sốt tom yum nấu cùng 500 ml nước. Khi nước sôi, cho sả cây, ớt, nấm và các loại hải sản như tôm, nghêu, sò.. vào đun cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo, cho miến khoai lang khô vào nấu thêm 3-5 phút. Miến vừa chín tới thì vớt ra, đổ nước dùng và các thành phần lên trên.
Cơm đậu biếc ăn với đậu phụ sả ớt: Nấu 5 bông đậu biếc khô với 1 lít nước, sau đó lấy nước màu này để nấu cơm như bình thường. Đậu phụ cắt lát vừa ăn và rán vàng. Băm nhỏ 5 nhánh sả vào xào cùng đậu, thêm nước tương và ớt tươi cắt nhỏ. Đảo đều đến khi đậu rút nước tương và món ăn có mùi sả thơm nức. Bạn có thể xào thêm rau và nấm để ăn kèm.
Theo Zing
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.