- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức món bổ dưỡng, đổi thực đơn bữa cơm mùa dịch
Bạn có thể biến tấu thực phẩm quen thuộc như thịt bò, vịt, tôm, gà thành các món ăn vừa bổ dưỡng, vừa lạ miệng, thay đổi thực đơn cho bữa cơm ngày chống dịch thêm đa dạng.
Vịt áp chảo sốt rượu vang đỏ: Vịt rửa sạch, khứa caro lên mặt thịt, ướp với muối và tiêu trong 15-20 phút. Sau đó, áp chảo thịt vịt (không thêm dầu vì mỡ sẽ chảy ra trong quá trình nấu) cho đến khi các mặt có màu vàng đẹp mắt. Cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C. Lấy thịt ra, để nghỉ 10 phút và cắt miếng. Sốt rượu pha với công thức 4-5 thìa rượu vang đỏ, 2 thìa mật ong, 1-2 thìa nước. Đun hỗn hợp trên lửa cho nóng và hơi đặc lại, sau đó rưới đều sốt lên thịt vịt. Làm thêm salad cải phụng, cà chua ăn kèm.
Cá ngừ kho dứa: Cá ngừ làm sạch, cắt khúc, ướp với hỗn hợp muối, tiêu, ớt bột và nước tương (đậy kín để ngăn mát tủ lạnh qua đêm giúp cá thấm gia vị và ngon hơn). Xếp cá đã ướp vào nồi sâu lòng, nấu cho thịt hơi săn lại và cho dứa lên trên. Đổ nước sôi ngập cá, đun đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi và thêm 2 quả ớt để làm tăng hương vị. Trong quá trình kho, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Salad tôm gà: Ức gà luộc với một chút muối, để nguội và xé nhỏ. Tôm luộc chín bóc vỏ. Trộn salad với các nguyên liệu gồm thịt gà, tôm, xà lách thái nhỏ, bắp ngọt, dưa leo, cà chua bổ miếng. Bạn có thể sử dụng nước sốt pha sẵn hoặc tự làm sốt olive, mè rang, sữa chua hoặc kem bơ theo ý thích.
Bít tết bơ tỏi: Khoai tây cắt múi cau, cho thêm dầu olive, 1 thìa muối, 1 thìa oregano khô vào đảo đều và thêm 3 nhánh thyme tươi. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Bò thăn cắt khúc dài, ướp với dầu olive, nước tương, tỏi đập dập và chút muối. Sau khi ướp khoảng 5 phút, áp chảo nhanh thịt bò với 1 thìa bơ lạt và thêm 2 nhánh thyme tươi. Đổ thịt ra đĩa và ăn cùng khoai tây nướng.
Tom yum hải sản: Hòa một gói sốt tom yum nấu cùng 500 ml nước. Khi nước sôi, cho sả cây, ớt, nấm và các loại hải sản như tôm, nghêu, sò.. vào đun cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo, cho miến khoai lang khô vào nấu thêm 3-5 phút. Miến vừa chín tới thì vớt ra, đổ nước dùng và các thành phần lên trên.
Cơm đậu biếc ăn với đậu phụ sả ớt: Nấu 5 bông đậu biếc khô với 1 lít nước, sau đó lấy nước màu này để nấu cơm như bình thường. Đậu phụ cắt lát vừa ăn và rán vàng. Băm nhỏ 5 nhánh sả vào xào cùng đậu, thêm nước tương và ớt tươi cắt nhỏ. Đảo đều đến khi đậu rút nước tương và món ăn có mùi sả thơm nức. Bạn có thể xào thêm rau và nấm để ăn kèm.
Theo Zing
-
Vào bếp28 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.