- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức nước detox, đào thải độc tố, giảm mỡ của Kỳ Duyên cực dễ làm tại nhà
Bên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
Kỳ Duyên gợi ý uống nước táo, củ dền vào mỗi sáng khi bụng rỗng để thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đốt mỡ hiệu quả hơn. Nguyên liệu: 2 củ dền, 4 trái táo, 2 trái chanh vàng, 1 củ gừng. Cách làm: Xay nhuyễn 4 quả táo cùng một ít nước; Tiếp tục cho củ dền đã gọt vỏ vào xay cùng củ gừng; Vắt lấy nước của hỗn hợp; Vắt thêm hai quả chanh vàng vào sau cùng. Kỳ Duyên cho biết lý do cô dùng máy xay thay vì máy ép nhằm giữ lại một phần chất xơ có trong táo, củ dền, giúp ích cho hệ tiêu hóa.
Để tiết kiệm thời gian hàng ngày, Kỳ Duyên chia làm 7 lọ nhỏ, mỗi ngày uống một chai trước khi ăn. Cô gợi ý dùng chai thủy tinh hoặc nhựa PP hoặc thép không gỉ để trữ nước ép, vặn chặt nắp đậy, giữ trong ngăn lạnh để giúp bảo quản nước ép tốt hơn.
Nước ép củ dền chứa nhiều vitamin A, B6, sắt cùng các chất chống oxy hóa giúp bổ máu, điều hòa huyết áp, tốt cho chức năng gan, hỗ trợ tiêu hóa trơn tru. Táo chứa nhiều chất xơ cùng các loại vitamin như C, K, E,... giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu hiệu quả. Hàm lượng axit polysacarit và flavonoid, kali, có trong táo giúp phân hủy chất béo dư thừa trong cơ thể. Chanh, gừng góp phần đốt cháy chất béo, tăng khả năng chống viêm, củng cố đề kháng.
Nguyễn Cao Kỳ Duyên (sinh ngày 13/11/1996) là người mẫu và Hoa hậu Việt Nam đăng quang năm 2014. Tuy có học thức, nhan sắc cùng gu thời trang hơn người nhưng vóc dáng mỗi lần xuất hiện của cô luôn là điều khiến công chúng chú ý. Từng có thời gian, người đẹp sinh năm 1996 phải nhận nhiều lời bình luận chê bai cô quá thừa cân so với tiêu chuẩn của một người mẫu hay hoa hậu. Tuy nhiên, đó là chuyện của rất nhiều năm trước.
Hiện nay, Kỳ Duyên đã trở thành một trong những nàng hậu có vóc dáng chuẩn chỉnh và quyến rũ nhất Việt Nam. Với chiều cao lý tưởng 1m75 cũng vóc dáng đồng hồ cát không chút mỡ thừa, cô khiến không ít chị em phải ghen tị.
Trước đó Kỳ Duyên đã từng chia sẻ các bí quyết khiến bản thân ngày càng xinh đẹp, quyến rũ hơn cũng nhờ một loại nước uống cực dễ làm tại nhà.
Đó là lý do mà món nước “thần thánh" làm từ thơm (dứa), chanh, gừng và bột ớt Cayenne đã giúp cô giảm cân, giảm cảm giác thèm ăn.
Nguyên liệu cần thiết để chế biến món nước này bao gồm: 1 quả dứa lớn, 2 quả chanh vàng, 1 củ gừng to bằng lòng bàn tay, bột ớt Cayenne và 7 chai đựng nước có dung tích 90ml. Bước 1 là ép dứa và gừng chung với nhau
Bước 2: Vắt chanh vào hỗn hợp nước dứa và gừng mới được ép xong. Nên dùng rây để hạn chế tép chanh và hạt chanh bị lẫn vào nước.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào chai dung tích 90ml, sau đó cho đều 1.25gr bột ớt Cayenne vào mỗi chai rồi lắc đều.
Bước 4: Bảo quản trong tủ lạnh
Kỳ Duyên cho biết cô luôn uống thức uống này vào mỗi sáng trước khi ăn để hạn chế tối đa cảm giác thèm ăn cũng như sự tích tụ của mỡ thừa. Vì không có thời gian nên cô thường làm một lần rồi sử dụng cho cả tuần nhưng nếu chị em nào có thời gian thì nên làm rồi sử dụng luôn trong ngày. Mỗi lần ép, Hoa hậu 9X thường ép nhiều, chia làm 7 lọ nhỏ, uống đủ các ngày trong tuần. Cô gợi ý dùng chai thủy tinh hoặc nhựa PP hoặc thép không gỉ để trữ nước ép, vặn chặt nắp đậy, giữ trong ngăn lạnh để giúp bảo quản nước ép tốt hơn. Bột ớt cayenne được Kỳ Duyên cho biết giúp tăng khả năng bảo quản nước ép nhờ vào tính chất chống khuẩn của capsaicin.
Ớt Cayenne, hay còn gọi là Cayenne pepper, là một loại ớt có dáng thon, dài từ 10 - 25cm, quả màu đỏ bắt mắt cùng độ cay lên đến 30.000 - 50.000 đơn vị Scoville (đơn vị đo độ cay). Ngoài ra, ớt Cayenne còn có các đặc điểm khác như phần đầu hơi cong, lớp da hơi gợn và quả mọc thẳng đứng. Với ẩm thực, ớt Cayenne thường được sử dụng dưới dạng bột không hạt hoặc để tươi. Đặc biệt, ớt bột Cayenne còn được dùng như một loại thảo dược đấy. Về màu sắc, vào thế kỷ 19, ớt Cayenne phổ biến với màu vàng. Sau nhiều thập kỷ sinh trưởng và phát triển, giống ớt này sở hữu ngày càng nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ hay tím.
Chất capsaicin có trong ớt Cayenne giúp làm giảm sản xuất hormone ghrelin - hormone đói. Cụ thể, với những ai uống đồ uống chứa capsaicin sẽ ăn ít hơn 16%, trong khi đó người ăn thực phẩm có bổ sung capsaicin ăn ít hơn 10% so với người bình thường. Điều này cho thấy chất capsaicin trong ớt Cayenne giúp những ai tiêu thụ chúng có cảm giác nó lâu hơn và ăn ít hơn.
Ớt Cayenne dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống thường ngày của bạn với nhiều dạng khác nhau như thực phẩm, gia vị hay thậm chí là thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, hãy cân nhắc liều lượng vì đây là loại ớt siêu siêu cay.
Nước ép dứa chứa nhiều vitamin C và chứa enzyme phân giải protein, bromelain có đặc tính chống viêm mạnh, hỗ trợ chuyển hóa, trao đổi chất. Chanh, gừng, bột ớt cayenne đều góp phần đốt cháy chất béo, tăng khả năng chống viêm, củng cố đề kháng.
Theo GĐXH
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.