- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức nước detox, đào thải độc tố, giảm mỡ của Kỳ Duyên cực dễ làm tại nhà
Bên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
Kỳ Duyên gợi ý uống nước táo, củ dền vào mỗi sáng khi bụng rỗng để thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đốt mỡ hiệu quả hơn. Nguyên liệu: 2 củ dền, 4 trái táo, 2 trái chanh vàng, 1 củ gừng. Cách làm: Xay nhuyễn 4 quả táo cùng một ít nước; Tiếp tục cho củ dền đã gọt vỏ vào xay cùng củ gừng; Vắt lấy nước của hỗn hợp; Vắt thêm hai quả chanh vàng vào sau cùng. Kỳ Duyên cho biết lý do cô dùng máy xay thay vì máy ép nhằm giữ lại một phần chất xơ có trong táo, củ dền, giúp ích cho hệ tiêu hóa.
Để tiết kiệm thời gian hàng ngày, Kỳ Duyên chia làm 7 lọ nhỏ, mỗi ngày uống một chai trước khi ăn. Cô gợi ý dùng chai thủy tinh hoặc nhựa PP hoặc thép không gỉ để trữ nước ép, vặn chặt nắp đậy, giữ trong ngăn lạnh để giúp bảo quản nước ép tốt hơn.
Nước ép củ dền chứa nhiều vitamin A, B6, sắt cùng các chất chống oxy hóa giúp bổ máu, điều hòa huyết áp, tốt cho chức năng gan, hỗ trợ tiêu hóa trơn tru. Táo chứa nhiều chất xơ cùng các loại vitamin như C, K, E,... giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu hiệu quả. Hàm lượng axit polysacarit và flavonoid, kali, có trong táo giúp phân hủy chất béo dư thừa trong cơ thể. Chanh, gừng góp phần đốt cháy chất béo, tăng khả năng chống viêm, củng cố đề kháng.
Nguyễn Cao Kỳ Duyên (sinh ngày 13/11/1996) là người mẫu và Hoa hậu Việt Nam đăng quang năm 2014. Tuy có học thức, nhan sắc cùng gu thời trang hơn người nhưng vóc dáng mỗi lần xuất hiện của cô luôn là điều khiến công chúng chú ý. Từng có thời gian, người đẹp sinh năm 1996 phải nhận nhiều lời bình luận chê bai cô quá thừa cân so với tiêu chuẩn của một người mẫu hay hoa hậu. Tuy nhiên, đó là chuyện của rất nhiều năm trước.
Hiện nay, Kỳ Duyên đã trở thành một trong những nàng hậu có vóc dáng chuẩn chỉnh và quyến rũ nhất Việt Nam. Với chiều cao lý tưởng 1m75 cũng vóc dáng đồng hồ cát không chút mỡ thừa, cô khiến không ít chị em phải ghen tị.
Trước đó Kỳ Duyên đã từng chia sẻ các bí quyết khiến bản thân ngày càng xinh đẹp, quyến rũ hơn cũng nhờ một loại nước uống cực dễ làm tại nhà.
Đó là lý do mà món nước “thần thánh" làm từ thơm (dứa), chanh, gừng và bột ớt Cayenne đã giúp cô giảm cân, giảm cảm giác thèm ăn.
Nguyên liệu cần thiết để chế biến món nước này bao gồm: 1 quả dứa lớn, 2 quả chanh vàng, 1 củ gừng to bằng lòng bàn tay, bột ớt Cayenne và 7 chai đựng nước có dung tích 90ml. Bước 1 là ép dứa và gừng chung với nhau
Bước 2: Vắt chanh vào hỗn hợp nước dứa và gừng mới được ép xong. Nên dùng rây để hạn chế tép chanh và hạt chanh bị lẫn vào nước.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào chai dung tích 90ml, sau đó cho đều 1.25gr bột ớt Cayenne vào mỗi chai rồi lắc đều.
Bước 4: Bảo quản trong tủ lạnh
Kỳ Duyên cho biết cô luôn uống thức uống này vào mỗi sáng trước khi ăn để hạn chế tối đa cảm giác thèm ăn cũng như sự tích tụ của mỡ thừa. Vì không có thời gian nên cô thường làm một lần rồi sử dụng cho cả tuần nhưng nếu chị em nào có thời gian thì nên làm rồi sử dụng luôn trong ngày. Mỗi lần ép, Hoa hậu 9X thường ép nhiều, chia làm 7 lọ nhỏ, uống đủ các ngày trong tuần. Cô gợi ý dùng chai thủy tinh hoặc nhựa PP hoặc thép không gỉ để trữ nước ép, vặn chặt nắp đậy, giữ trong ngăn lạnh để giúp bảo quản nước ép tốt hơn. Bột ớt cayenne được Kỳ Duyên cho biết giúp tăng khả năng bảo quản nước ép nhờ vào tính chất chống khuẩn của capsaicin.
Ớt Cayenne, hay còn gọi là Cayenne pepper, là một loại ớt có dáng thon, dài từ 10 - 25cm, quả màu đỏ bắt mắt cùng độ cay lên đến 30.000 - 50.000 đơn vị Scoville (đơn vị đo độ cay). Ngoài ra, ớt Cayenne còn có các đặc điểm khác như phần đầu hơi cong, lớp da hơi gợn và quả mọc thẳng đứng. Với ẩm thực, ớt Cayenne thường được sử dụng dưới dạng bột không hạt hoặc để tươi. Đặc biệt, ớt bột Cayenne còn được dùng như một loại thảo dược đấy. Về màu sắc, vào thế kỷ 19, ớt Cayenne phổ biến với màu vàng. Sau nhiều thập kỷ sinh trưởng và phát triển, giống ớt này sở hữu ngày càng nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ hay tím.
Chất capsaicin có trong ớt Cayenne giúp làm giảm sản xuất hormone ghrelin - hormone đói. Cụ thể, với những ai uống đồ uống chứa capsaicin sẽ ăn ít hơn 16%, trong khi đó người ăn thực phẩm có bổ sung capsaicin ăn ít hơn 10% so với người bình thường. Điều này cho thấy chất capsaicin trong ớt Cayenne giúp những ai tiêu thụ chúng có cảm giác nó lâu hơn và ăn ít hơn.
Ớt Cayenne dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống thường ngày của bạn với nhiều dạng khác nhau như thực phẩm, gia vị hay thậm chí là thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, hãy cân nhắc liều lượng vì đây là loại ớt siêu siêu cay.
Nước ép dứa chứa nhiều vitamin C và chứa enzyme phân giải protein, bromelain có đặc tính chống viêm mạnh, hỗ trợ chuyển hóa, trao đổi chất. Chanh, gừng, bột ớt cayenne đều góp phần đốt cháy chất béo, tăng khả năng chống viêm, củng cố đề kháng.
Theo GĐXH
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.