- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức siêu dễ làm món tráng miệng chanh Fawcett thơm ngon tuyệt vị
Chanh Fawcett là món tráng miệng tươi mát và ngọt ngào mang lại cho người ăn cảm giác hoàn hảo trong những ngày hanh hao hoặc khi thời tiết nóng.
Fawcett là một món tráng miệng của Anh được làm bằng cách thêm nước ép trái cây vào kem tươi và để nó trong tủ lạnh cho đông lại. Điểm đặc biệt là kem tươi được làm đông bằng axit trái cây mà không cần sử dụng gelatin! Kết cấu kem mềm mượt tạo cảm giác đẳng cấp, "ngon mắt". Chanh Fawcett là món tráng miệng tươi mát và ngọt ngào là món ăn có hương vị hoàn hảo cho những ngày nắng hè hoặc khi thời tiết hanh hao.
Nguyên liệu để làm món tráng miệng chanh Fawcett:
170gr kem tươi - 50gr đường - 2 quả chanh vàng - 1 thìa cafe tinh dầu vani - 1 thìa canh vỏ chanh bào (có thể bỏ qua nếu không thích).
Cách làm món tráng miệng chanh Fawcett:
Bước 1: Rửa chanh dưới vòi nước sau đó dùng baking soda chà xát lên lớp vỏ để làm sạch và loại bỏ bớt tinh dầu. Sau đó cho chanh vào ngâm trong nước khoảng 10 phút. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi. Cho chanh vào nước sôi và chần trong 15 giây để khử trùng. Cắt chanh làm đôi theo chiều dọc. Khéo léo dùng thìa tách lấy riêng phần ruột, giữ nguyên phần vỏ để dùng sau. Cho ruột chanh vào một bát và dùng thìa ấn mạnh để tách nước cốt. Lọc chanh đã dầm qua rây để lấy phần nước cốt.
Bước 2: Cho kem tươi, đường và vỏ chanh bào vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ, khuấy đều trong khoảng 3 phút. Nếu không thích bạn có thể bỏ qua nguyên liệu vỏ chanh bào.
Bước 3: Tắt bếp, rồi cho nước cốt của 2 quả chanh và chiết xuất vani vào trộn đều. Sau đó để nguội hỗn hợp kem tươi.
Bước 4: Khi phần kem tươi đã nguội thì bạn nhẹ nhàng đổ kem tươi qua rây lọc để loại bỏ phần vỏ chanh bào.
Bước 5: Cho phần kem vào vỏ quả chanh rỗng hoặc lọ thủy tinh nhỏ (Lưu ý: bạn phải khử trùng lọ thủy tinh bằng nước nóng và để ráo trước khi cho kem tươi vào) và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Quan sát thấy phần kem tươi đã đông sánh thì lấy ra thưởng thức.
Thành phẩm món tráng miệng chanh Fawcett:
Với chưa tới 30 phút bạn đã có ngay một món tráng miệng thơm ngon, tươi mát, lạ miệng cho cả gia đình. Chanh Fawcett với vị chua nhẹ hoà quyện cùng vị béo ngậy thơm, mát lạnh của kem tươi chắc chắn khiến ai ăn cũng phải "gục ngã".
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.