- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức ướp thịt nướng mềm ngon thơm phức mẹ nào cũng có thể làm ngay
Thịt nướng sả ướp theo kiểu này không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn có mùi thơm lừng hấp dẫn vô cùng.
Thịt nướng sả ướp theo kiểu này không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn có mùi thơm lừng hấp dẫn vô cùng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt nướng sả:
500g thịt nách heo (hoặc thịt ba chỉ)
1 củ sả, 4 tép tỏi, 4 lá chanh, 3 củ hành khô
Một ít rau mùi
30ml nước tương, 30ml nước mắm, 30ml rượu gạo, 30g đường nâu, 5ml nước cốt chanh, một ít mật ong.
Phần nước chấm:
30ml nước mắm, 30ml nước cốt chanh, 1 quả ớt hiểm thái nhỏ, 5g đường, 1ml nước lọc.
Chế biến:
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Sả, tỏi, hành khô, lá chanh và rau mùi băm nhỏ. Thịt lợn rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm nước tương, nước mắm, rượu gạo, đường, nước cốt chanh và sả, hành, tỏi, lá chanh, rau mùi băm nhỏ vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
Đặt thịt đã ướp vào khay nướng đã lót giấy nhôm. Nướng thịt ở 200 độ C trong 8 phút sau đó lật mặt thịt và nướng thêm 8 phút nữa. Lưu ý thời gian nướng có thể lâu hơn tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt. Quét một lớp mật ong lên bề mặt thịt và nướng thêm khoảng 2-3 phút là được. Lấy thịt ra rồi thái miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Theo cách làm truyền thống thì thịt thường được thái miếng nhỏ rồi xiên hoặc xếp lên vỉ nướng. Nhưng với cách làm món thịt nướng này lại hoàn toàn khác. Từng miếng thịt sau khi nướng có lớp ngoài vàng óng đẹp mắt nhưng phần thịt bên trong thì lại mềm ngọt vô cùng. Món ăn lại chẳng sử dụng chút dầu mỡ nào nên rất ngon miệng mà không tạo cảm giác ngán ngấy.
Chúc bạn làm được món thịt nướng sả thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp40 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.