Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa

Với cách ăn dứa kiểu mới này, chị em không cần phải khổ sở gọt vỏ, cắt "mắt" dứa nữa.

Với cách ăn dứa kiểu mới này, chị em không cần phải khổ sở gọt vỏ, cắt "mắt" dứa nữa.

Hằng năm cứ vào tháng 3, tháng 4 là thời điểm dứa chín, loại trái cây chua ngọt này rất ngon, làm món giải khát trong thời tiết nóng bức rất tuyệt vời. Thông thường khi ăn dứa, đa số mọi người đều dùng dao gọt toàn bộ vỏ dứa, sau đó cắt bỏ "mắt", cách ăn này tương đối tốn thời gian. Tuy nhiên gần đây, cư dân mạng đã tìm ra cách ăn dứa xé bằng tay.

Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa-1

"Xé dứa bằng tay" nghĩa là gì? Sau khi cắt phần đầu quả dứa, dùng tay tách từng múi dứa ra theo chiều dọc rồi ăn trực tiếp, có thể cầm miếng dứa trên tay hoặc đặt lên đĩa, cắn phần thịt và loại bỏ phần vỏ còn lại. Với cách ăn này, mọi người sẽ không cần gọt vỏ, đôi khi còn bị vỏ đâm vào tay rất khó chịu.

Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa-2Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa-3Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa-4

Điều chú ý là nên chọn những quả dứa chín, hơi mềm một chút thì mới có thể dễ dàng tách thành từng múi. Nếu dứa còn xanh và quá cứng, việc tách múi cũng trở nên khó khăn hơn.

Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa-5

Trên thực tế, xé dứa bằng tay là một ý tưởng hay, tuy nhiên nếu ai chưa quen với cách ăn kiểu mới này thì có thể sử dụng cách làm truyền thống là gọt vỏ.Theo Khám Phá


Mẹo hay nhà bếp

quả dứa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.