- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ ai cũng ăn nhưng thường chỉ ăn sống trực tiếp, đem nấu chín thành món ngon giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, ấm bụng ngày lạnh
Loại củ này thông thường vẫn được mọi người dùng ăn tráng miệng. Bất ngờ là khi đem chế biến lại làm được nhiều món ngon dễ làm giúp cải thiện sắc đẹp, làm đẹp da vừa ấm bụng cho ngày lạnh.
Củ đậu có vị ngọt thanh, thường được mọi người dùng ăn sống trực tiếp hoặc ép nước. Thế nhưng, loại củ này cũng là một trong những nguyên liệu dùng để chế biến thành các món ăn mặn thơm ngon, bổ dưỡng. Bởi trong củ đậu có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia, thành phần chín trong củ đậu gồm chủ yếu là nước, 2,4% tinh bột, 4.51% Glucoza, 1.46% protein cùng nhiều vitamin C, sắt, canxi... Với nguồn vitamin, khoáng chất dồi dào, củ đậu giúp giải nhiệt, cải thiện tiêu hoá, tốt cho tim mạch.
Đặc biệt là nguồn vitamin C, khoáng chất dồi dào giúp cơ thể sản sinh collagen để tăng sự trắng sáng và mịn màng cho làn da. Trong những ngày trời Thu, mỗi ngày bổ sung củ đậu sẽ giúp cho da không bị khô, tăng đào thải độc tố vì củ đậu chứa nhiều nước.
Món ăn giúp đẹp da, ấm bụng cho ngày lạnh từ củ đậu
Canh củ đậu nấu sườn
Nguyên liệu:
+ 1 củ đậu
+ 500gr sườn
+ 1 củ cà rốt
+ Gia vị mì chính, nước mắm, tiêu, muối...
Cách làm:
Bước 1: Củ đậu đem gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn; cà rốt cũng đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Tiếp theo sơ chế sườn, bạn nên trần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa. Sau đó, bạn ướp với chút mắm, mì chính, muối để ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Ninh sườn trong nồi áp suất cho đến khi mềm vừa đủ, không quá nhừ rồi vớt sườn ra để riêng. Phần nước ninh sườn đem nấu cùng củ đậu và cà rốt. Khi củ đậu và cà rốt chín tới, bạn cho sườn vào đun thêm vài phút và nêm lại gia vị vừa miệng là được.
Món canh củ đậu nấu sườn có vị ngọt tự nhiên của củ đậu và đậm đà từ sườn. Ăn món canh này trong ngày trời Thu, bạn nên ăn nóng vừa ấm bụng vừa bổ dưỡng.
Món canh củ đậu nấu sườn có vị ngọt tự nhiên của củ đậu và đậm đà từ sườn. Ăn món canh này trong ngày trời Thu, bạn nên ăn nóng vừa ấm bụng vừa bổ dưỡng.
Củ đậu xào thịt bò
Nguyên liệu:
+ 2 củ đậu
+ 300gr thịt bò
+ Hành tím, hành lá
+ Gia vị muối, mì chính, dầu hào, dầu ăn...
Cách làm:
Bước 1: Củ đậu đem gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn; Hành tím thái lát mỏng, hành lá, ngò đem cắt khúc ngắn. Tiếp đến là bạn sơ chế thịt bò bằng cách thái lát mỏng rồi đem trộn với ½ thìa canh dầu hào, gia vị trong khoảng 5 phút để ngấm.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn. Bạn tránh xào thịt bò quá lâu sẽ bị dai. Sau khi thịt bò chín, bạn bỏ ra một đĩa riêng.
Tiếp đến, cho dầu vào chảo phi thơm hành tím rồi cho củ đậu vào xào. Thêm chút dầu hào, hành lá và ngò vào xào cùng khi củ đậu đã chín. Cuối cùng, bạn cho thịt bò đã xào vào, trộn đều để thịt bò hòa quyện với củ đậu và gia vị là đã được một món ăn thơm ngon với củ đậu.
* Chè củ đậu
Nguyên liệu:
+ 2 củ đậu
+ 40ml nước cốt dừa
+ Hạt chia
+ Đường kính
+ Lạc rang
+ Dừa nạo
Cách làm:
Củ đậu gọt vỏ, thái miếng; hạt chia đem ngâm nở. Sau đó, bạn hòa đường với lượng nước vừa phải, đổ củ đậu vào rồi đun sôi, cho tiếp phần nước cốt dừa vào khuấy đều và tắt bếp luôn. Để nguội, bạn hòa chỗ hạt chia đã ngâm nở cho vào nồi chè, cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Khi múc chè ra chén, thêm một chút dừa nạo, rắc chút lạc rang lên trên, đảm bảo món chè củ đậu của bạn cực thơm ngon.
Món chè củ đậu ăn nóng hay lạnh đều rất ngon. Với miếng củ đậu ngọt thanh cùng với nước cốt dừa beo béo, ăn vào những ngày trời trở gió sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng ấm áp.
Theo Giadinhvaxahoi
-
Vào bếp27 phút trướcMọi người chỉ chú ý đến quả mà bỏ qua hương vị tươi non của loại rau này. Bỏ túi cách chế biến dưới đây để món ăn thêm phần độc đáo.
-
Vào bếp1 giờ trướcBún sườn chua là sự kết hợp của các loại nguyên liệu tạo nên một món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. VietNamNet xin giới thiệu cách làm bún sườn chua thơm ngon, đậm vị.
-
Vào bếp8 giờ trướcBánh bỏng gạo là món ăn tuổi thơ quen thuộc của nhiều thế hệ, đây là món ăn vặt chứa đầy ký ức và làm khá đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcTôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình
-
Vào bếp1 ngày trướcThường được nhắc đến với cụm từ "nàng dâu hào môn", nhưng cuộc sống của Tăng Thanh Hà vẫn bình dị như bao người phụ nữ trong căn bếp nhỏ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cơm rang thanh long không chỉ có màu sắc lạ mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn, thích hợp để cả nhà đổi món.
-
Vào bếp1 ngày trướcVáng đậu trộn rau củ là món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích, món này cũng rất dễ làm.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một rau gia vị có mùi thơm đặc biệt dễ ăn và hấp dẫn. Rau này rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ, phòng bệnh trong mùa Thu và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn.
-
Vào bếp1 ngày trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
-
Vào bếp2 ngày trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.
-
Vào bếp2 ngày trướcQuả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông nhất thiết dùng chảo chống dính, bạn có thể làm bánh xèo bằng chảo inox, vật dụng mà nhà ai cũng có, bánh làm ra giòn rụm, hấp dẫn như ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcBố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.