- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ ngỡ chỉ có trong tưởng tượng, hóa ra lẩu sầu riêng đã có thật ngoài đời
Lẩu sầu riêng có giá khoảng 1 triệu một nồi cho 2 người ăn, và được đánh giá là vừa chất lượng vừa lạ miệng.
Sầu riêng vốn được xem là một loại đặc sản gây tranh cãi nhất nhì châu Á và cả thế giới. Với người ăn được thì đây chính là loại trái cây ngon nhất trên đời khi múi vàng ươm, ngọt lịm, béo ngậy, thơm phức, còn team không ăn được thì chỉ ngửi thôi đã "muốn lịm đi" chứ đừng nói đến ăn. Tem không ăn được ấy bảo mùi sầu riêng thum thủm, cho vào miệng chỉ có cách "nhè" ngay ra chứ không thể cố được. Thực tế, nhiều chương trình thực tế của nước ngoài cũng lấy sầu riêng ra để thách bạn dám thử.
Nhưng dù có ưa thích hay ghét sầu riêng đi nữa, hẳn ta cũng phải đồng ý với nhau rằng, sầu riêng được xếp vào dạng trái cây, món ngọt. Nên nếu không phải cứ để thế mà ăn trực tiếp thì cũng chỉ nên làm món tráng miệng kiểu kem sầu riêng, bánh sầu riêng hay sầu riêng sấy mà thôi chứ tuyệt đối không thể mang cái thứ quả ấy ra làm món mặn được đâu. Thế nhưng một nhà hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc đã chứng minh việc không thể ấy hoàn toàn trở thành có thể bằng cách... táo bạo sáng tạo nên món lẩu sầu riêng.
Lẩu sầu riêng có nguồn gốc ở Thái Lan - zbafff
Vâng bạn không nghe nhầm đâu. Lẩu sầu riêng, chế biến theo phong cách món mặn khi dùng kèm... thịt gà. Thành phần món này dĩ nhiên là có thịt gà và sầu riêng. Thịt gà trước khi cho vào nấu lẩu sẽ được ướp với một số gia vị như tỏi, xì dầu, dầu vừng, muối, ớt bột và rau mùi. Khi nước dùng sôi, gà chín, bạn chỉ cần cho thêm nửa ký thịt sầu riêng vào nồi là món lẩu sầu riêng đã hoàn tất.
Sau khi thả thịt sầu riêng vào nồi nước dùng gà đun một lúc, thịt sầu riêng sẽ mềm ra, hòa với nước tạo thành một hỗn hợp dạng lỏng như súp vậy. Khi ấy những miếng thịt gà cũng thấm đậm vị sầu riêng, cái ngọt ngọt, mặn mặn.
Thôi giãn cơ mặt ra nào team anti. Dĩ nhiên, những người đã đi ăn lẩu sầu riêng có lẽ 99,9% đều là người ưa thích loại quả này (trừ người bị thách) nên họ rất sẵn lòng trải nghiệm. Và với bạn có thể nó khó nuốt nhưng với team từng ăn món này hóa ra lại nhận được nhiều lời khen. Thịt gà mềm vừa tới, nước dùng béo, ngậy, thơm, đậm đà, hòa quyện nhau thành một hương vị độc đáo.
Người dùng instagram zbafff review món này như sau: "Nửa một cân sầu riêng tươi nấu trong nước dùng gà tạo thành một hỗn hợp thơm ngon, mịn màng, mịn màng. Sầu riêng nấu chín giảm bớt mùi thơm nhưng vẫn rất có vị sầu riêng đặc trưng". Người dùng instagram fah_jilamiga thì quay lại một clip ngắn với lời khen "ồ, ngon" khi nếm thử món ăn này.
Phần tinh túy nhất của lẩu sầu riêng dĩ nhiên nằm ở phần nước lẩu với vị đậm đà của thịt gà mà còn có vị ngọt của sầu riêng. Tại quán ăn độc đáo ở Quảng Châu này set lẩu cho 2 người ăn có giá khoảng 300 tệ (khoảng 1 triệu đồng), nếu muốn thêm sầu riêng thì 500 gram giá 88 tệ (khoảng 300.000 đồng). Không rẻ nhưng món lạ, lượng sầu riêng cũng khá hào phóng nên tính ra cũng đáng để thử món mới. Ngoải lẩu, có vẻ như quán này còn phục vụ thêm một số món ăn khác từ sầu riêng.
Đứng trước những món mới, sáng tạo người ta thường có nhiều hoài nghi, nên việc lẩu sầu riêng nhận người khen, kẻ chê, người bảo ngon mê li, người chê kinh cũng là điều dễ hiểu. Vấn đề cuối cùng thực ra chỉ nằm ở chỗ bạn có dám thử nó không? Nếu là bạn, nếu đến Quảng Châu, Trung Quốc bạn có dám bỏ bạc triệu ra thử món lẩu này không?
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.