- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ ngỡ chỉ có trong tưởng tượng, hóa ra lẩu sầu riêng đã có thật ngoài đời
Lẩu sầu riêng có giá khoảng 1 triệu một nồi cho 2 người ăn, và được đánh giá là vừa chất lượng vừa lạ miệng.
Sầu riêng vốn được xem là một loại đặc sản gây tranh cãi nhất nhì châu Á và cả thế giới. Với người ăn được thì đây chính là loại trái cây ngon nhất trên đời khi múi vàng ươm, ngọt lịm, béo ngậy, thơm phức, còn team không ăn được thì chỉ ngửi thôi đã "muốn lịm đi" chứ đừng nói đến ăn. Tem không ăn được ấy bảo mùi sầu riêng thum thủm, cho vào miệng chỉ có cách "nhè" ngay ra chứ không thể cố được. Thực tế, nhiều chương trình thực tế của nước ngoài cũng lấy sầu riêng ra để thách bạn dám thử.
Nhưng dù có ưa thích hay ghét sầu riêng đi nữa, hẳn ta cũng phải đồng ý với nhau rằng, sầu riêng được xếp vào dạng trái cây, món ngọt. Nên nếu không phải cứ để thế mà ăn trực tiếp thì cũng chỉ nên làm món tráng miệng kiểu kem sầu riêng, bánh sầu riêng hay sầu riêng sấy mà thôi chứ tuyệt đối không thể mang cái thứ quả ấy ra làm món mặn được đâu. Thế nhưng một nhà hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc đã chứng minh việc không thể ấy hoàn toàn trở thành có thể bằng cách... táo bạo sáng tạo nên món lẩu sầu riêng.
Lẩu sầu riêng có nguồn gốc ở Thái Lan - zbafff
Vâng bạn không nghe nhầm đâu. Lẩu sầu riêng, chế biến theo phong cách món mặn khi dùng kèm... thịt gà. Thành phần món này dĩ nhiên là có thịt gà và sầu riêng. Thịt gà trước khi cho vào nấu lẩu sẽ được ướp với một số gia vị như tỏi, xì dầu, dầu vừng, muối, ớt bột và rau mùi. Khi nước dùng sôi, gà chín, bạn chỉ cần cho thêm nửa ký thịt sầu riêng vào nồi là món lẩu sầu riêng đã hoàn tất.
Sau khi thả thịt sầu riêng vào nồi nước dùng gà đun một lúc, thịt sầu riêng sẽ mềm ra, hòa với nước tạo thành một hỗn hợp dạng lỏng như súp vậy. Khi ấy những miếng thịt gà cũng thấm đậm vị sầu riêng, cái ngọt ngọt, mặn mặn.
Thôi giãn cơ mặt ra nào team anti. Dĩ nhiên, những người đã đi ăn lẩu sầu riêng có lẽ 99,9% đều là người ưa thích loại quả này (trừ người bị thách) nên họ rất sẵn lòng trải nghiệm. Và với bạn có thể nó khó nuốt nhưng với team từng ăn món này hóa ra lại nhận được nhiều lời khen. Thịt gà mềm vừa tới, nước dùng béo, ngậy, thơm, đậm đà, hòa quyện nhau thành một hương vị độc đáo.
Người dùng instagram zbafff review món này như sau: "Nửa một cân sầu riêng tươi nấu trong nước dùng gà tạo thành một hỗn hợp thơm ngon, mịn màng, mịn màng. Sầu riêng nấu chín giảm bớt mùi thơm nhưng vẫn rất có vị sầu riêng đặc trưng". Người dùng instagram fah_jilamiga thì quay lại một clip ngắn với lời khen "ồ, ngon" khi nếm thử món ăn này.
Phần tinh túy nhất của lẩu sầu riêng dĩ nhiên nằm ở phần nước lẩu với vị đậm đà của thịt gà mà còn có vị ngọt của sầu riêng. Tại quán ăn độc đáo ở Quảng Châu này set lẩu cho 2 người ăn có giá khoảng 300 tệ (khoảng 1 triệu đồng), nếu muốn thêm sầu riêng thì 500 gram giá 88 tệ (khoảng 300.000 đồng). Không rẻ nhưng món lạ, lượng sầu riêng cũng khá hào phóng nên tính ra cũng đáng để thử món mới. Ngoải lẩu, có vẻ như quán này còn phục vụ thêm một số món ăn khác từ sầu riêng.
Đứng trước những món mới, sáng tạo người ta thường có nhiều hoài nghi, nên việc lẩu sầu riêng nhận người khen, kẻ chê, người bảo ngon mê li, người chê kinh cũng là điều dễ hiểu. Vấn đề cuối cùng thực ra chỉ nằm ở chỗ bạn có dám thử nó không? Nếu là bạn, nếu đến Quảng Châu, Trung Quốc bạn có dám bỏ bạc triệu ra thử món lẩu này không?
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.