- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cũng là vịt nướng thôi nhưng làm theo cách này vừa nhanh lại vừa ngon
Với cách làm đơn giản dưới đây là bạn đã có được một đĩa vịt nướng thơm ngon nóng hổi.
Nguyên liệu:
3 chiếc đùi vịt
1 miếng gừng
1 cây hành lá
45ml nước tương
15ml dầu hào
15g đường
Một ít rượu, muối
Cách làm:
Bước 1
Hành rửa sạch, thái khúc rồi chẻ sợi. Gừng giã nhỏ vắt lấy phần nước cốt. Cho nước tương vào bát, thêm dầu hào, đường, rượu nấu ăn, nước cốt gừng và một ít muối vào hòa tan.
Bước 2
Đùi vịt rửa sạch, cứa hai đường trên đùi vịt. Cho đùi vịt vào thố, đổ phần hành và nước sốt vừa pha vào trộn đều, bóp nhẹ cho vịt thấm gia vị. Ướp vịt khoảng 1 giờ.
Bước 3
Vịt sau khi ướp gia vị bạn lấy ra cho vào khay nướng chống dính hoặc lót giấy nướng, làm nóng lò ở 210 độ C trong khoảng 10 phút rồi cho khay vịt vào nướng khoảng 25 phút là vịt chín hoặc thấy vịt chín vàng, dùng tăm xiên vào thịt thấy không ra nước đỏ là được. Lấy vịt ra chặt miếng vừa ăn là xong.
Vịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, tuy nhiên với món ăn này chị em nội trợ thường ngại chế biến do mất khá nhiều công đoạn. Nhưng với công thức vịt nướng đơn giản trên đây đảm bảo gia đình bạn sẽ có một món vịt nướng tuyệt ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.