- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà món thịt heo nướng mật ong mềm ngon ngất ngây
Từng miếng thịt heo nướng mật ong mềm ngọt chỉ ăn 1 lần là mê liền.
Từng miếng thịt heo nướng mật ong mềm ngọt chỉ ăn 1 lần là mê liền.
Nguyên liệu
2 miếng thịt cổ lợn (500g)
1 cây sả
4 tép tỏi
3 củ hành tím
1 cuốn của cây rau mùi
2 thìa súp hắc xì dầu
2 thìa súp nước mắm
2 thìa súp rượu gạo
2 thìa súp đường nâu
1 thìa cà phê nước cốt chanh
Mật ong
Gia vị phần nước chấm
2 thìa súp nước mắm
2 thìa súp nước cốt chanh
1 trái ớt đỏ, thái khoanh
1 thìa súp nước
1 thìa cà phê đường nâu
Cách làm
Bước 1
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Bọc khay nướng thịt bằng giấy bạc.
Bước 2
Băm nhỏ sả, tỏi, lá chanh, hành tím và rau mùi.
Bước 3
Ướp thị với hắc xì dầu, nước mắm, rượu gạo, đường nâu, nước cốt chanh và phần sả, tỏi, lá chanh, hành tím, rau mùi đã băm nhỏ. Phần thịt nên được ướp ít nhất 1 giờ để ngấm gia vị.
Bước 4
Đặt thịt trên khay đã bọc giấy bạc, đem đi nướng trong 8 phút. Sau đó, mở lò để lật mặt miếng thịt và nướng thêm 8 phút nữa.
Bước 5
Cuối cùng, phết mật ong lên thịt rồi nướng thêm 2 đến 3 phút là được.
Bước 6
Trộn đều các gia vị trong phần nước chấm để ăn kèm cùng thịt.
Cổ lợn là phần thịt hết sức đặc biệt, đây là một lớp thịt mỏng có gân và diềm mỡ giòn, thịt khi ăn có vị ngọt không hề bị khô hay ngấy. Chính vì vậy cuối tuần bạn hãy đãi cả nhà món thịt nướng lạ miệng mà ngon này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!