- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!
Công thức làm gà khô dưới đây không chỉ nhanh nhất, cực ngon mà ăn "bao phê", ngon miệng lại giảm cân ầm ầm, các bạn thử bắt tay vào làm luôn nhé.
Công thức làm gà khô dưới đây sử dụng nguyên liệu chính là ức gà. Ức gà xưa nay nổi tiếng là thực phẩm bổ dưỡng vì nhiều calo, giàu protein, rất tốt cho người muốn giảm cân giữ dáng hoặc những người đang mắc một số bệnh lý cần kiêng các thực phẩm giàu chất béo và giàu Cholesteron. Cụ thể, một phần ức gà 100 gram cung cấp 165 calo, 31 gram protein và 3,6 gram chất béo.
Cách chọn ức gà ngon để làm món gà khô: Ức gà được bày bán ở trong siêu thị rất nhiều. Tuy nhiên, vì ức gà có nguồn gốc xuất xứ đã được lột bỏ da, cho nên khi chọn mua bạn hãy để ý kỹ lớp mỡ còn vương lại trên miếng thịt. Nên chọn những miếng ức gà có lớp mỡ màu trắng thay vì màu vàng. Ức trắng là thịt gà già, chất thịt sẽ dai hơn và làm gà khô ăn liền sẽ ngon hơn. Bạn cũng nên để ý cả hạn sử dụng của miếng ức gà nữa nhé.
Tuy nhiên, vì đặc tính ít chất béo nên thịt ức gà khô hơn các phần khác của con gà. Vì thế, đòi hỏi cách chế biến phải khéo léo hơn để khiến món ăn từ ức gà trở thành món ăn ngon, chứ không đơn thuần chỉ là món ăn tốt cho sức khỏe. Trong nhiều cách chế biến sáng tạo cho món ức gà, làm thịt gà khô là một trong những món ăn ngon và hầu như ai cũng yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Ức gà ngon: 500 gram
Gia vị ướp bạn gia giảm tùy khẩu vị theo gợi ý như sau: Đường (2 thìa canh), dầu hào (1 thìa canh), dầu điều (2 thìa canh), hạt nêm: (1 thìa canh): Dùng để nêm gia vị
Muối (1/2 thìa canh), Dấm nấu ăn (1/2 thìa canh), Gừng: vài lát: Dùng để luộc ức gà
Ớt sừng tươi: 3 quả lọc hạt thái chỉ sợi dài, Ớt bột: 2 thìa canh, Vừng trắng rang: 1 thìa canh, Hạt tiêu nguyên hạt: 1 thìa canh
Dầu ăn và chảo sâu lòng chống dính
Cách làm:
Ức gà bạn sát muối và chanh để khử mùi rồi rửa sạch với nước. Sau đó cho ức gà vào nồi luộc chín tới với 1/2 thìa muối, 1 củ hành khô đập dập và vài lát hành tươi.
Sau khi ức gà chín tới, bạn vớt ra để thật nguội rồi bắt đầu xé sợi ức gà theo chiều dọc thớ như hình hướng dẫn.
Xé xong, bạn nêm 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu điều, 1,5 thìa đường nâu và 1 thìa hạt nêm rồi trộn đều để 30 phút. Sau 30p bạn lại bóp đều 1 lần nữa để gia vị đã tan hết sẽ ngấm đều hơn.
Tiếp đó bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đã chuẩn bị, đun nóng dầu rồi cho số ức gà đã ướp vào đảo đều...
... khi ức gà bắt đầu se xém sợi lại như thế này...
...thì bạn cho số ớt sừng đã thái chỉ vào đảo...
... tiếp đó cho hạt tiêu và ớt bột vào đảo thật đều tay.
Bạn sao gàc trên lửa nhỏ tầm 20 phút nữa cho thịt gà khô se hết lại và đạt độ giòn vừa, lên màu bóng đỏ như thế này là đạt yêu cầu.
Cuối cùng, bạn rắc lên gà khô thành phẩm số vừng rang và đảo đều. Có thêm vừng khi ăn sẽ có thêm độ bùi béo rất ngon miệng.
Ức gà khô bạn bày ra đĩa, buổi tối cả nhà cùng nhau quây quần bên bàn trà phòng khách lai rai ngày se lạnh chút rượu hoa quả, cùng nhau chuyện trò thật ấm cúng và thư thái.
Theo Giadinh
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!