- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm mì trộn tại nhà vừa ngon vừa mát
Với tiết trời mùa hè nóng nực, chẳng gì bằng ở nhà mát mẻ ăn bữa mì trộn thanh nhẹ!
Phần mì:
300g bột mì đa dụng
3g muối
140g nước lọc
Phần xốt thịt băm:
350g thịt băm
60ml nước tương
15ml dầu hào
20g đường
Dầu ăn
Cách làm:Trộn đều bột mì với muối, thêm nước lọc vào trộn chung. Nhào thành khối bột dẻo mịn rồi để bột nghỉ 20 phút. Cho nước tương, dầu hào, đường vào bát trộn đều.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo tơi cho đến khi thịt chuyển màu. Đổ phần gia vị xốt cùng với 120ml nước lọc vào đun nhỏ lửa trong 5 phút. Hòa tan chút bột năng với nước lọc sau đó đổ vào chảo thịt, đun cho xốt thịt băm sánh lại là được.
Rắc đều chút bột khô lên thớt, lấy khối bột ra nhào qua rồi cán thành tấm mỏng, rắc chút bột khô để chống dính trên tấm bột, gấp bột lại và cắt thành sợi mì.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho mì tươi vào luộc sôi khoảng 1-2 phút là mì chín. Vớt mì ra bát nước lạnh rồi để ráo nước. Cho mì ra tô, thêm cà rốt và dưa chuột thái sợi vào sau đó thêm xốt thịt băm là xong. Khi ăn trộn đều mì.
Thành phẩm:Một bát mì trộn xốt thịt băm mát lành ăn vào cuối tuần vừa ngon miệng lại nhẹ bụng. Món ăn cực kỳ thích hợp cho ngày hè nóng bức. Mì tự làm nên có độ dai mềm khác hẳn với các loại mì khô bạn đã thử đấy!
Chúc bạn làm được món mì trộn thật ngon nhé!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp13 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp21 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.