Cuối tuần mát trời, chị em đãi cả nhà món cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị Ấn Độ

Cà ri gà nước cốt dừa là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà cách làm không hề khó.

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

1. Nguyên liệu 

Nguyên liệu  Gia vị

- 1 củ tỏi

- 1 củ hành tím 

- 100gr sả tươi 

- 1 gói bột cà ri ngon 

- 1 trái dừa xiêm 

- 1 củ hành tây 

- 4 đùi gà và 4 cánh gà

- 1 củ cà rốt

- 1 củ khoai lang

- Muối

- Hạt nêm

- Dầu ăn

- Sữa tươi 

 

 

Cuối tuần mát trời, chị em đãi cả nhà món cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị Ấn Độ-1

Nguyên liệu đơn giản nấu món gà cà ri cốt dừa.

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch đùi và cánh gà với nước muối loãng, có thể ngâm trong dung dịch nước muối tầm 5 phút để rửa trôi hết vết nhơ rồi vớt ra rửa lại với nước sạch thêm 2 lần để đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn.

-Để ráo rồi chặt làm 2 để làm cà ri cho dễ cũng như gia vị dễ thấm.

- Tỏi và hành tím các bạn chỉ cần bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm chung sao cho cả hai nhuyễn ra, sau đó băm chung với sả.

- Hành tây, khoai lang bỏ vỏ rồi cắt củ sao cho vừa ăn.

- Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hoặc cắt khối tùy thích

- Khoai lang để tiện cho việc nấu món cà ri gà này thì nên luộc chung khi nấu cơm hoặc hấp cách thủy tầm 15 phút cho khoai chín.

Bước 2: Nấu gà với cà ri

Làm sốt cà ri ướp gà

- Lấy 1 chảo nhỏ, cho 1 ít dầu vào rồi đun cho nóng, khi dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi, sả, hành đã băm chung vào xào sơ, phi cho thơm

- Thêm 1 muỗng bột cà ri vào đảo cho đều.

- Nêm nếm 1 ít muối, 1 muỗng đường, 1 ít hạt nêm rồi xào cho sệt lại. Ở bước này để món ăn tăng thêm độ béo có thể cho thêm khoảng 100ml sữa tươi không đường.

- Xào thêm 5 phút thì các bạn tắt bếp và cho gà vào trộn đều với hỗn hợp trên và để gà được ướp trong khoảng thời gian là 25 - 30 phút.

Bước 3: Hoàn thiện

- Gắp gà ra khỏi hỗn hợp ướp rồi cho vào nồi nấu cà ri, cho thêm 200ml nước dừa tươi, thêm 1 lít nước sôi, nấu cho sôi lên.

- Khi nước dùng sôi nhẹ thả cà rốt vào, sau đó cho 3 cây sả đã đập nhẹ để tạo mùi cà ri cho thơm hơn.

- Đậy nắp trong suốt quá trình nấu để gà được hầm chín mềm hơn và cho ra nước dùng ngọt hơn.

Cuối tuần mát trời, chị em đãi cả nhà món cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị Ấn Độ-2Cuối tuần mát trời, chị em đãi cả nhà món cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị Ấn Độ-3Cuối tuần mát trời, chị em đãi cả nhà món cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị Ấn Độ-4Cuối tuần mát trời, chị em đãi cả nhà món cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị Ấn Độ-5Cà ri gà nước cốt dừa vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.

3. Thành phẩm

- Gà có màu vàng cà ri đẹp mắt, hấp dẫn

- Dậy mùi thơm của gà và các gia vị

- Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún, bánh mì đều ngon

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
 

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.