- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần mát trời, chị em đãi cả nhà món cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị Ấn Độ
Cà ri gà nước cốt dừa là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà cách làm không hề khó.
Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 củ tỏi - 1 củ hành tím - 100gr sả tươi - 1 gói bột cà ri ngon - 1 trái dừa xiêm - 1 củ hành tây - 4 đùi gà và 4 cánh gà - 1 củ cà rốt - 1 củ khoai lang |
- Muối - Hạt nêm - Dầu ăn - Sữa tươi
|
Nguyên liệu đơn giản nấu món gà cà ri cốt dừa.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch đùi và cánh gà với nước muối loãng, có thể ngâm trong dung dịch nước muối tầm 5 phút để rửa trôi hết vết nhơ rồi vớt ra rửa lại với nước sạch thêm 2 lần để đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn.
-Để ráo rồi chặt làm 2 để làm cà ri cho dễ cũng như gia vị dễ thấm.
- Tỏi và hành tím các bạn chỉ cần bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm chung sao cho cả hai nhuyễn ra, sau đó băm chung với sả.
- Hành tây, khoai lang bỏ vỏ rồi cắt củ sao cho vừa ăn.
- Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hoặc cắt khối tùy thích
- Khoai lang để tiện cho việc nấu món cà ri gà này thì nên luộc chung khi nấu cơm hoặc hấp cách thủy tầm 15 phút cho khoai chín.
Bước 2: Nấu gà với cà ri
Làm sốt cà ri ướp gà
- Lấy 1 chảo nhỏ, cho 1 ít dầu vào rồi đun cho nóng, khi dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi, sả, hành đã băm chung vào xào sơ, phi cho thơm
- Thêm 1 muỗng bột cà ri vào đảo cho đều.
- Nêm nếm 1 ít muối, 1 muỗng đường, 1 ít hạt nêm rồi xào cho sệt lại. Ở bước này để món ăn tăng thêm độ béo có thể cho thêm khoảng 100ml sữa tươi không đường.
- Xào thêm 5 phút thì các bạn tắt bếp và cho gà vào trộn đều với hỗn hợp trên và để gà được ướp trong khoảng thời gian là 25 - 30 phút.
Bước 3: Hoàn thiện
- Gắp gà ra khỏi hỗn hợp ướp rồi cho vào nồi nấu cà ri, cho thêm 200ml nước dừa tươi, thêm 1 lít nước sôi, nấu cho sôi lên.
- Khi nước dùng sôi nhẹ thả cà rốt vào, sau đó cho 3 cây sả đã đập nhẹ để tạo mùi cà ri cho thơm hơn.
- Đậy nắp trong suốt quá trình nấu để gà được hầm chín mềm hơn và cho ra nước dùng ngọt hơn.
Cà ri gà nước cốt dừa vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.
3. Thành phẩm
- Gà có màu vàng cà ri đẹp mắt, hấp dẫn
- Dậy mùi thơm của gà và các gia vị
- Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún, bánh mì đều ngon
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.