- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần mát trời làm ngay bánh nếp chiên nóng hổi "ngon tụt lưỡi" ăn thôi!
Từng chiếc bánh nếp xốp mềm vàng ươm, chỉ cần nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi. Món bánh nàu chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê đó!
100g gạo nếp
2 quả trứng
Một chút muối
3g men nở
Một ít bột mì
30ml dầu ăn
2 thìa canh sữa bột
Cách làm:
Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 4 giờ cho gạo nở rồi để ráo nước. Cho gạo nếp vào thố, đập trứng và thêm chút muối vào trộn đều. Đổ gạo trứng vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc để xay thành bột.
Đổ bột gạo đã xay ra bát sau đó thêm men nở khô, bột mì và sữa bột vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn. Ủ cho bột lên men nở gấp đôi.
Bột sau khi nở lấy ra cán thành tấm dài, dùng dao cắt thành từng dải hình chữ nhật.
Chồng xếp 2 dải bột lên nhau sau đó dùng một cái đũa đặt vào giữa và ấn theo chiều dọc để kết dính 2 dải bột. Dùng tay miết chặt hai đầu để bột dính vào nhau.
Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 70%) rồi cho bánh vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:Để có một món bánh ngon miệng, bạn cần một chút sáng tạo. Như trong công thức trên đây, bánh sau khi chiên vừa giòn bên ngoài lại xốp mềm bên trong, ăn vặt khá ngon miệng đấy.
Chúc bạn làm được món bánh chiên thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.