Cuối tuần mẹ đảm trổ tài nấu canh gà lá giang vị chua thanh mát, đậm đà, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon

Cách nấu canh gà lá giang như thế nào? Cùng Tintuconline tìm hiểu công thức nấu món canh gà lá giang thơm ngon, bồi bổ sức khỏe tại bài viết này.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

-  Thịt gà: 400 g

-  Lá giang: 300 gr

-  Hành tím: 3 củ

-  Hành lá

- Ngò rí 

- Gừng 1 củ

- Chanh 1 miếng

- Dầu ăn 

- Muối

- ĐƯờng

- Hạt nêm

- Tiêu xay


Cuối tuần mẹ đảm trổ tài nấu canh gà lá giang vị chua thanh mát, đậm đà, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon-1Cuối tuần mẹ đảm trổ tài nấu canh gà lá giang vị chua thanh mát, đậm đà, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon-2

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Để khử mùi hôi thịt gà bạn chà xát gà với một củ gừng đập dập khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.

- Khi thịt gà đã ráo nước thì tiến hành chặt thành những khúc vừa ăn.

- Hành tím rửa sạch rồi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá và ngò rí thì rửa sạch, cắt bỏ gốc rễ rồi cắt thành khúc khoảng hai lóng tay.

- Lá giang bạn nhặt bỏ những lá sâu hư rồi rửa sạch, vò nhẹ lá giang cho nát để tiết ra chất chua khi nấu.

Bước 2: Ướp thịt gà

- Cho gà vào tô rồi tiếp tục cho toàn bộ hành tím băm nhỏ, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xanh và 1/3 muỗng canh hạt nêm vào.

- Dùng đũa hoặc găng tay thực phẩm để trộn đều lên cho thịt gà thấm gia vị rồi ướp khoảng 15 - 30 phút.

Bước 3: Nấu canh

- Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng với lửa vừa. Sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào xào sơ trong 5 - 10 phút để gà săn lại.

- Tiếp theo bạn đổ 1.2 lít nước vào nồi đun khoảng 15 phút trên lửa vừa cho gà mềm và ra nước ngọt.

- Cuối cùng bạn cho lá giang vào nấu thêm 3 phút trên lửa vừa, đồng thời nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xay và vắt thêm 1 miếng chanh để tạo vị chua.

- Khi nước canh sôi bùng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối tuần mẹ đảm trổ tài nấu canh gà lá giang vị chua thanh mát, đậm đà, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon-3Cuối tuần mẹ đảm trổ tài nấu canh gà lá giang vị chua thanh mát, đậm đà, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon-4Cuối tuần mẹ đảm trổ tài nấu canh gà lá giang vị chua thanh mát, đậm đà, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon-5

Bước 4: Thưởng thức 

- Món canh gà lá giang thơm lừng, vị chua ngọt vừa miệng

- Ăn cùng bún hay cơm nóng cũng rất ngon.

Cách nấu món ăn ngon như canh gà lá giang rất dễ thực hiện. Món ăn này cung cấp đủ dinh dưỡng thiết yếu rất tốt cho sức khỏe của gia đình. Chúc chị em thành công.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ gà


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.