- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần vào bếp làm ngay món thịt ngâm mắm "đỉnh của chóp" này: Kết hợp được đủ loại đồ ăn, thức uống
Với hội gái lười mà nói, thịt ba chỉ ngâm mắm chắc chắn là chân ái!
Làm một lần, ăn cả tuần không hết chính là điểm cộng của món thịt ba chỉ ngâm mắm mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây. Không chỉ có vậy, món ăn này có thể kết hợp được với cơm, mỳ, bún hoặc làm món ăn kèm khi nhâm nhi rượu.
Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm
Nguyên liệu cho cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm này
800gr thịt ba chỉ
6 quả ớt, 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, 2 củ gừng
10gr hoa hồi
Nước mắm, đường kính
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch hành tím, tỏi và gừng rồi gọt vỏ, thái lát. Hoa hồi và ớt rửa sạch, để ráo nước.
Với thịt ba chỉ, chị em hãy rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 10 - 15cm. Bắc nồi nước lên bếp đun cho đến khi sôi lăn tăn (khoảng 80 độ C), thêm vào 3-5 lát gừng, 6-8 lát hành tím rồi luộc thịt trong khoảng 20 phút.
Sau đó, vớt thịt ra khỏi nồi để cho thịt nguội hẳn.
Chú ý: Chị em nên dùng dây buộc chặt miếng thịt trước khi cho vào nồi luộc. Điều này sẽ giúp cho miếng thịt săn chắc và không bị nhão khi luộc.
Khi thịt vừa chín tới, bạn vớt ra ngoài và ngâm trong âu nước đá khoảng 15-20 phút. Đây là cách đơn giản giúp miếng thịt heo ngâm mắm săn chắc, thơm ngon.
Kế đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Đây là bí quyết trong cách làm thịt ngâm nước mắm để miếng thịt khô, săn lại từ đó sẽ dễ thấm nước mắm hơn.
- Bước 2: Pha nước mắm ngâm
Trong thời gian đợi cho thịt nguội hẳn, chị em hãy tiến hành pha nước mắm ngâm thịt với tỉ lệ sau: 3 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh đường kính và 5 thìa canh nước lọc.
Cho hỗn hợp trên vào nồi, khuấy đều. Bắc lên bếp nấu với ngọn lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Tiếp theo, cho hết phần hành, tỏi, gừng, hoa hồi và ớt vào nấu cùng cho đến khi nước mắm sôi 100 độ.
- Bước 3: Ngâm thịt cùng mắm
Sau khi thịt và nước mắm đã nguội hoàn toàn, bạn xếp thịt vào hũ đựng. Sau đó, đổ nước mắm vào xâm xấp mặt thịt, đậy kín nắp bình. Để ở nơi khô thoáng khoảng 3 - 4 ngày.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ ngâm mắm rồi! Những lát thịt ba chỉ ngâm nước mắm béo thơm, ngấm đều gia vị, không quá mặn và cũng không quá ngọt. Món thịt ba chỉ ngâm mắm này thường xuất hiện trong những bữa tiệc những ngày đầu năm. Dùng ăn với cơm hay làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt.
Một số lưu ý khi thực hiện làm thịt ba chỉ ngâm mắm
Khi nấu nước mắm, bạn nên vừa đun, vừa khuấy đều để đường nhanh tan tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Muốn thịt heo để lâu đơn giản là rửa sạch lọ thủy tinh, lau cho thật khô rồi mới cho miếng thịt vào.
Khi ngâm thịt trong mắm, chị em nên dùng đũa ấn miếng thịt ngập trong nước mắm để thịt nhanh thấm vị và thơm ngon hơn.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.