- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã xinh đẹp giỏi giang còn đảm đang khéo léo, Hoa hậu Ngọc Hân trổ tài làm bánh hình chậu quất mini cực độc đáo
Hoa hậu Ngọc Hân khéo léo làm bánh hình chậu quất mini khiến chị em ngưỡng mộ và chia sẻ rần rần.
Hoa hậu Việt Nam năm 2010 - Đặng Ngọc Hân thời gian gần đây được chị em yêu mến và biết đến nhiều hơn nhờ tài đảm đang, khéo léo. Cô cũng thường xuyên chia sẻ các công thức nấu đồ ăn ngon lành mạnh, công thức làm bánh để chị em có thêm động lực vào bếp.
Mới đây nhất, khi ở nhà nghỉ dịch Covid, Ngọc Hân lại mày mò làm bánh tạo hình chậu quất mini siêu xinh khiến ai cũng trầm trồ vì quả thật cô nàng quá khéo tay. "Chậu quất mini ăn luôn không trừ lại gì. Tết qua lâu rồi, nhưng sáng nay mở cửa ra thì nhận được chú quất mini này, bé bé xinh xinh yêu quá cơ, lại còn ăn được cả chậu lẫn quả nữa, liền khoe ngay với cả nhà. Mình xạo vậy chứ, kỷ niệm Tết Covid năm 2 mình lọ mọ làm để nay lừa các bạn chút thôi mà", Ngọc Hân vui vẻ chia sẻ.
Để làm món bánh độc đáo tạo hình chậu quất này Ngọc Hân cũng chia sẻ với chị em yêu thích làm bánh nguyên liệu dễ mua, công thức lại không hề khó để chị em cùng trổ tài khi mùa dịch phải hạn chế ra ngoài.
Mới tập tành làm bánh từ tháng 3 năm ngoái - trong đợt giãn cách lần đầu do Covid-19 nhưng tài vào bếp của hoa hậu Ngọc Hân quả thật rất đáng nể phục.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 100g socola
- 100g creamchesse
- 150ml whipping cream
- 60g bánh quy
- 100g thịt xoài
- 9g gelatin bột
- 75ml sữa tươi không đường
- 40g đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh tạo hình chậu quất mini.
2. Cách làm
- Chậu cây mình có 3 lớp, mỗi lớp sẽ dùng 3g gelatin ngâm với 15ml sữa tươi trong 15 phút, sau đó đun chảy trong 1 chén nước nóng.
- Mỗi lớp đỗ cách nhau 30 phút
- Xay nhuyễn 100g thịt xoài + 10g đường + 30ml sữa tươi không đường, rây qua cho hỗn hợp được mịn
- Chuẩn bị 2 cốc giấy, sau đó đun chảy 100g socola rồi dàn đều vào cốc, sau đó giữ trong tủ lạnh cho cứng lại.
- Đánh 150ml whipping cream với 15g đường cho bông mềm
- Tán nhuyễn 100g creamcheese với 15g đường
- Phủ đều whipping và creamcheese, chia đôi hỗn hợp
- Lấy gelatin đã làm chảy, cho vào nửa hỗn hợp trên, rồi cho vào cốc giấy, ta được lớp đầu tiên
- Lớp thứ 2, trộn đều hỗn hợp còn lại với 1/2 lượng thịt xoài và 3g gelatin đã làm chảy, đổ vào cốc
- Lớp thứ 3, lượng thịt xoài còn lại, với 3g gelatin đã làm chảy, phủ đều rồi cho ra cốc.
- Để lạnh 3 tiếng
3. Trang trí thành phẩm
- Lấy cốc giấy ra khỏi tủ lạnh và bóc giấy ra sẽ được chậu socola. Công đoạn này nên cẩn thận đễ bánh không bị vỡ.
- Phủ 1 lớp bánh quy bơ xay vụn, hoặc bánh Oreo, như màu đất. Sau đó, chọn loại cây yêu thích, rồi tạo hình cho chúng.
- Có thể tạo hình quả quất từ bánh bao
Chúc chị em thành công với món bánh tạo hình chậu quất mini đáng yêu, độc đáo này nhé!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.