- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã xinh đẹp giỏi giang còn đảm đang khéo léo, Hoa hậu Ngọc Hân trổ tài làm bánh hình chậu quất mini cực độc đáo
Hoa hậu Ngọc Hân khéo léo làm bánh hình chậu quất mini khiến chị em ngưỡng mộ và chia sẻ rần rần.
Hoa hậu Việt Nam năm 2010 - Đặng Ngọc Hân thời gian gần đây được chị em yêu mến và biết đến nhiều hơn nhờ tài đảm đang, khéo léo. Cô cũng thường xuyên chia sẻ các công thức nấu đồ ăn ngon lành mạnh, công thức làm bánh để chị em có thêm động lực vào bếp.
Mới đây nhất, khi ở nhà nghỉ dịch Covid, Ngọc Hân lại mày mò làm bánh tạo hình chậu quất mini siêu xinh khiến ai cũng trầm trồ vì quả thật cô nàng quá khéo tay. "Chậu quất mini ăn luôn không trừ lại gì. Tết qua lâu rồi, nhưng sáng nay mở cửa ra thì nhận được chú quất mini này, bé bé xinh xinh yêu quá cơ, lại còn ăn được cả chậu lẫn quả nữa, liền khoe ngay với cả nhà. Mình xạo vậy chứ, kỷ niệm Tết Covid năm 2 mình lọ mọ làm để nay lừa các bạn chút thôi mà", Ngọc Hân vui vẻ chia sẻ.
Để làm món bánh độc đáo tạo hình chậu quất này Ngọc Hân cũng chia sẻ với chị em yêu thích làm bánh nguyên liệu dễ mua, công thức lại không hề khó để chị em cùng trổ tài khi mùa dịch phải hạn chế ra ngoài.
Mới tập tành làm bánh từ tháng 3 năm ngoái - trong đợt giãn cách lần đầu do Covid-19 nhưng tài vào bếp của hoa hậu Ngọc Hân quả thật rất đáng nể phục.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 100g socola
- 100g creamchesse
- 150ml whipping cream
- 60g bánh quy
- 100g thịt xoài
- 9g gelatin bột
- 75ml sữa tươi không đường
- 40g đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh tạo hình chậu quất mini.
2. Cách làm
- Chậu cây mình có 3 lớp, mỗi lớp sẽ dùng 3g gelatin ngâm với 15ml sữa tươi trong 15 phút, sau đó đun chảy trong 1 chén nước nóng.
- Mỗi lớp đỗ cách nhau 30 phút
- Xay nhuyễn 100g thịt xoài + 10g đường + 30ml sữa tươi không đường, rây qua cho hỗn hợp được mịn
- Chuẩn bị 2 cốc giấy, sau đó đun chảy 100g socola rồi dàn đều vào cốc, sau đó giữ trong tủ lạnh cho cứng lại.
- Đánh 150ml whipping cream với 15g đường cho bông mềm
- Tán nhuyễn 100g creamcheese với 15g đường
- Phủ đều whipping và creamcheese, chia đôi hỗn hợp
- Lấy gelatin đã làm chảy, cho vào nửa hỗn hợp trên, rồi cho vào cốc giấy, ta được lớp đầu tiên
- Lớp thứ 2, trộn đều hỗn hợp còn lại với 1/2 lượng thịt xoài và 3g gelatin đã làm chảy, đổ vào cốc
- Lớp thứ 3, lượng thịt xoài còn lại, với 3g gelatin đã làm chảy, phủ đều rồi cho ra cốc.
- Để lạnh 3 tiếng
3. Trang trí thành phẩm
- Lấy cốc giấy ra khỏi tủ lạnh và bóc giấy ra sẽ được chậu socola. Công đoạn này nên cẩn thận đễ bánh không bị vỡ.
- Phủ 1 lớp bánh quy bơ xay vụn, hoặc bánh Oreo, như màu đất. Sau đó, chọn loại cây yêu thích, rồi tạo hình cho chúng.
- Có thể tạo hình quả quất từ bánh bao
Chúc chị em thành công với món bánh tạo hình chậu quất mini đáng yêu, độc đáo này nhé!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp50 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.