- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp bật mí cách luộc trứng lòng đào "bất bại" với nguyên liệu tủ lạnh nhà nào cũng có
Đừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
Mới đây, một video hướng dẫn luộc trứng lòng đào hoàn hảo trên nền tảng TikTok đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Chủ nhân của video - AliHooke, cho biết cô từng là đầu bếp tại một nhà hàng và phải luộc hơn 100 quả trứng mỗi ngày. Kinh nghiệm làm việc tại đây đã giúp cô đúc kết được mẹo luộc trứng lòng đào "thần thánh" mà bí quyết nằm ở việc sử dụng đá lạnh.
Bí quyết để có được phần lòng đỏ sánh mịn, đẹp mắt nằm ở khâu chuẩn bị một tô nước đá. Theo AliHooke, đầu tiên bạn cần đun sôi một nồi nước. Việc sử dụng nước sôi giúp kiểm soát nhiệt độ tốt hơn so với nước lạnh, đảm bảo thời gian luộc trứng chính xác. Sau đó, bạn nhẹ nhàng cho trứng vào nồi nước đang sôi, tránh làm nứt vỏ. Trong lúc đợi trứng chín, hãy chuẩn bị sẵn sàng một tô nước đá.
Clip hướng dẫn luộc trứng lòng đào. Nguồn: alihooke
Tiếp theo, bạn hẹn giờ chính xác 7 phút. Khi trứng chín tới, bạn vớt ra và lần lượt đập nhẹ vỏ bằng thìa rồi cho ngay vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn. Thao tác này giúp nước lạnh len vào giữa vỏ và lòng trắng, giúp bóc vỏ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chờ khoảng 1-2 phút là có thể bóc vỏ và thưởng thức những quả trứng lòng đào hoàn hảo với phần lòng đỏ sánh mịn, đẹp mắt. Nếu muốn lòng đỏ chín hơn một chút, bạn có thể tăng thời gian luộc lên 7 phút rưỡi.
Video hướng dẫn luộc trứng của AliHooke đã nhanh chóng "gây bão" cộng đồng mạng, thu hút hơn 38.000 lượt thích và 660.000 lượt xem. Nhiều người dùng đã để lại bình luận bày tỏ sự thích thú với mẹo luộc trứng đơn giản mà hiệu quả này. "Cuối cùng tôi cũng đã luộc được những quả trứng lòng đào như ý muốn. Thật tuyệt vời!", một người bình luận. Một người khác bày tỏ: "Cảm ơn vì mẹo bóc vỏ trứng nhé!".
Nhiều người dùng cũng chia sẻ ý tưởng sử dụng những quả trứng lòng đào thơm ngon này. "Sáng sớm mà xem được video này là muốn ăn ramen luôn rồi!". AliHooke trả lời: "Đây chính xác là cách tôi làm trứng cho món mì ramen của mình. Sau khi luộc xong, bạn chỉ cần ướp gia vị là được."
Để bảo quản trứng lâu ngày, bạn có thể áp dụng các mẹo sau đây:
Bảo quản trứng ở nơi mát mẻ: Nên để trứng trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1-4 độ C.
Đặt trứng ở kệ trong tủ lạnh: Tránh để ở cửa tủ lạnh vì nhiệt độ tại đây thay đổi thường xuyên.
Để trứng theo đúng hướng: Một số người khuyến nghị để phần nhọn của trứng hướng xuống để giữ cho lòng đỏ ở giữa.
Không rửa trứng trước khi bảo quản: Việc rửa có thể làm mất lớp bảo vệ tự nhiên của trứng, khiến chúng dễ bị nhiễm khuẩn.
Kiểm tra độ tươi của trứng: Đặt trứng trong nước, trứng tươi sẽ chìm xuống đáy, trong khi trứng cũ sẽ nổi lên bề mặt.
Những mẹo này sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản trứng.
Theo Nguoiduatin
-
Vào bếp4 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.