- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp bật mí cách luộc trứng lòng đào "bất bại" với nguyên liệu tủ lạnh nhà nào cũng có
Đừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
Mới đây, một video hướng dẫn luộc trứng lòng đào hoàn hảo trên nền tảng TikTok đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Chủ nhân của video - AliHooke, cho biết cô từng là đầu bếp tại một nhà hàng và phải luộc hơn 100 quả trứng mỗi ngày. Kinh nghiệm làm việc tại đây đã giúp cô đúc kết được mẹo luộc trứng lòng đào "thần thánh" mà bí quyết nằm ở việc sử dụng đá lạnh.
Bí quyết để có được phần lòng đỏ sánh mịn, đẹp mắt nằm ở khâu chuẩn bị một tô nước đá. Theo AliHooke, đầu tiên bạn cần đun sôi một nồi nước. Việc sử dụng nước sôi giúp kiểm soát nhiệt độ tốt hơn so với nước lạnh, đảm bảo thời gian luộc trứng chính xác. Sau đó, bạn nhẹ nhàng cho trứng vào nồi nước đang sôi, tránh làm nứt vỏ. Trong lúc đợi trứng chín, hãy chuẩn bị sẵn sàng một tô nước đá.
Clip hướng dẫn luộc trứng lòng đào. Nguồn: alihooke
Tiếp theo, bạn hẹn giờ chính xác 7 phút. Khi trứng chín tới, bạn vớt ra và lần lượt đập nhẹ vỏ bằng thìa rồi cho ngay vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn. Thao tác này giúp nước lạnh len vào giữa vỏ và lòng trắng, giúp bóc vỏ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chờ khoảng 1-2 phút là có thể bóc vỏ và thưởng thức những quả trứng lòng đào hoàn hảo với phần lòng đỏ sánh mịn, đẹp mắt. Nếu muốn lòng đỏ chín hơn một chút, bạn có thể tăng thời gian luộc lên 7 phút rưỡi.
Video hướng dẫn luộc trứng của AliHooke đã nhanh chóng "gây bão" cộng đồng mạng, thu hút hơn 38.000 lượt thích và 660.000 lượt xem. Nhiều người dùng đã để lại bình luận bày tỏ sự thích thú với mẹo luộc trứng đơn giản mà hiệu quả này. "Cuối cùng tôi cũng đã luộc được những quả trứng lòng đào như ý muốn. Thật tuyệt vời!", một người bình luận. Một người khác bày tỏ: "Cảm ơn vì mẹo bóc vỏ trứng nhé!".
Nhiều người dùng cũng chia sẻ ý tưởng sử dụng những quả trứng lòng đào thơm ngon này. "Sáng sớm mà xem được video này là muốn ăn ramen luôn rồi!". AliHooke trả lời: "Đây chính xác là cách tôi làm trứng cho món mì ramen của mình. Sau khi luộc xong, bạn chỉ cần ướp gia vị là được."
Để bảo quản trứng lâu ngày, bạn có thể áp dụng các mẹo sau đây:
Bảo quản trứng ở nơi mát mẻ: Nên để trứng trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1-4 độ C.
Đặt trứng ở kệ trong tủ lạnh: Tránh để ở cửa tủ lạnh vì nhiệt độ tại đây thay đổi thường xuyên.
Để trứng theo đúng hướng: Một số người khuyến nghị để phần nhọn của trứng hướng xuống để giữ cho lòng đỏ ở giữa.
Không rửa trứng trước khi bảo quản: Việc rửa có thể làm mất lớp bảo vệ tự nhiên của trứng, khiến chúng dễ bị nhiễm khuẩn.
Kiểm tra độ tươi của trứng: Đặt trứng trong nước, trứng tươi sẽ chìm xuống đáy, trong khi trứng cũ sẽ nổi lên bề mặt.
Những mẹo này sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản trứng.
Theo Nguoiduatin
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.