- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp rắc muối chụp cùng cô gái mắc Covid-19 tại Hà Nội là ai?
Salt Bae là hiện tượng Internet từ 2017 và nhờ đó nhanh chóng mở rộng chuỗi nhà hàng, phục vụ nhiều người nổi tiếng.
Ngày 6/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa ghi nhận một trường hợp ở Hà Nội mắc Covid-19, tên N.H.N. (26 tuổi, sống tại 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Cô gái này khởi phát bệnh hôm 29/2, đến 18h ngày 5/3 thì vào viện.
Chỉ ít phút sau, cộng đồng mạng đã tìm ra tài khoản Instagram được cho là của cô gái dương tính với virus. Đa phần bình luận phê phán cô gái không khai báo y tế lúc vừa từ vùng dịch trở về.
Bức ảnh Sale Bae chụp với bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 17 tại Việt Nam. Ảnh: IGNV.
Đáng chú ý khi trong Instagram của N. có một video từ năm 2019 ghi lại cảnh cô đứng kế "Salt Bae" - chàng trai rất nổi tiếng trong giới chế ảnh (meme) trên Internet, còn được gọi là "thánh rắc muối".
Salt Bae tên thật là Nusret Gökçe. Sinh năm 1983 tại Thổ Nhĩ Kỳ, Gökçe là một đầu bếp, chủ sở hữu nhà hàng Nust-Er có chi nhánh tại nhiều quốc gia châu Âu, Trung Đông và Mỹ.
Tháng 1/2017, Gökçe trở nên nổi tiếng sau đoạn clip ghi lại cảnh rắc muối đầy biểu cảm trong tư thế không giống ai. Đoạn video ban đầu được đăng trên Twitter của nhà hàng Nust-Er, sau đó lan truyền với tốc độ chóng mặt, đạt 10 triệu lượt xem trên Instagram.
Sau đó, biểu cảm khi rắc muối của Gökçe được sử dụng trong rất nhiều meme với nội dung khác nhau, nhanh chóng trở thành một hiện tượng Internet của năm đó.
Nhờ video này mà dân mạng đặt cho Gökçe biệt danh là Salt Bae. Hiện tài khoản Instagram của Salt Bae đã có hơn 26 triệu lượt theo dõi.
Làm thế nào để được Salt Bae phục vụ?
Sau khi nổi tiếng trên mạng, nhà hàng của Salt Bae cũng trở thành địa điểm thu hút khách du lịch, ngôi sao và chính trị gia từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng thức. Câu hỏi phổ biến trên các trang du lịch như Trip Advisor là "làm thế nào để được Salt Bae phục vụ"?
Câu trả lời không hẳn là bạn phải giàu có hay nổi tiếng, mà là sự may mắn. Salt Bae chỉ có một, và thuờng xuyên đi về giữa các chi nhánh của mình ở Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Dubai.
"Thánh rắc muối" từng gặp gỡ các ngôi sao bóng đá như Ronaldo, Messi. Ảnh: @nusr_ett/Twitter.
Món chính mà nhà hàng này phục vụ là bò bít tết. Để được ăn tại nhà hàng lớn của Gökçe, bạn phải đặt bàn sớm. Khi gọi một số món nhất định, đầu bếp (có thể không phải là Salt Bae) sẽ ra tận bàn thực khách để cắt bò và rắc muối.
Nếu bạn may mắt bắt gặp Salt Bae có mặt tại một nhà hàng, chính anh sẽ ra cắt bò và rắc muối, tất nhiên chỉ dành cho một số món nhất định trong menu, thường có giá thấp nhất từ 130 USD. Ngoài ra, bạn không cần thêm khoản phí nào để được Salt Bae phục vụ.
Salt Bae thuờng di chuyển giữa các nhà hàng của mình ở Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Dubai và tự quay các video chế biến trong bếp đăng lên Instagram để duy trì sự nổi tiếng. Do đó, để gặp được đầu bếp này đúng lúc, hãy cố gắng theo dõi Instagram của Salt Bae để biết anh này đang ở đâu, có trùng với chuyến đi của bạn sắp tới hay không.
Đoạn video rắc muối giúp Salt Bae nổi tiếng khắp thế giới. Ảnh: @nusr_ett/Twitter.
Thực khách còn có thể yêu cầu chụp hình với đầu bếp Salt Bae làm kỷ niệm, nhưng chỉ được chụp sau khi dùng xong thức ăn. Việc này cũng không tốn thêm khoản phí nào.
Chất lượng đi xuống, dính kiện cáo
Có nhiều ý kiến khác nhau về chất lượng món ăn tại nhà hàng của Gökçe, đặc biệt sau khi anh chàng này nổi tiếng. Một số người cho rằng bò tại đây rất ngon, giữ nguyên độ ngọt tự nhiên trong khi phần còn lại cho rằng những món này khá bình thường, không xứng đáng với mức giá cao mà họ bỏ ra để thưởng thức.
Tháng 2 vừa qua, Gökçe khai trương một nhà hàng burger tại New York nhưng bị chỉ trích vì chất lượng quá tệ. Trang Gothamist còn gọi đây là "Nhà hàng tệ nhất New York hiện nay", thậm chí còn được dự đoán sẽ đóng cửa trong một năm tới.
Ngày 4/2, tờ Vice cũng chạy dòng title "Đế chế thịt của Salt Bae đầy rẫy những vấn đề về lao động", nhắc lại các vụ lùm xùm về đối xử với nhân viên, không trả tiền ngoài giờ và đỉnh điểm là một cuộc biểu tình phản đối nhỏ diễn ra ở Union Square, New York.
Gökçe cũng không xa lạ gì với những bê bối. Năm ngoái, 4 nhân viên phục vụ tại Nusr-Et Steakhouse chi nhánh New York cáo buộc bị anh sa thải sau khi thắc mắc về tiền tip nhận được, và hành động lấy tiền tips của nhân viên. Kết quả, Gökçe phải trả khoản tiền 230.000 USD.
Tuy bức ảnh được N.H.N chụp trong dịp tới thăm nhà hàng của Salt Bae từ 2019, nhiều người dùng mạng vẫn tràn vào trang cá nhân của đầu bếp này để bình luận. Trên Facebook, ảnh chụp của N.H.N với Salt Bae được chế từ rắc muối thành rắc virus.
"Cẩn thận nhé" là câu bình luận phổ biến nhất trên ảnh của Salt Bae hiện tại. Chỉ trong buổi sáng 7/3, đã có hàng trăm bình luận với nội dung tương tự, lấy lại bức ảnh chụp từ năm 2019 trên trang của đầu bếp.
'Thánh rắc muối' Salt Bae và những màn trình diễn đã mắt Nusret Gökçe, còn được biết với biệt danh Salt Bae là đầu bếp nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ. Cách nấu của anh gây bão nhờ lạ mắt, đặc biệt là tạo hình khi rắc muối.
Theo Zing
-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.