Đâu chỉ để nhậu, cá chỉ vàng đem rim mắm cũng 'ngon tuyệt cú mèo'

Thỉnh thoảng chị em thử đổi vị, làm món cá chỉ vàng rim mắm để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

Thỉnh thoảng chị em thử đổi vị, làm món cá chỉ vàng rim mắm để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr cá chỉ vàng
- 1 củ tỏi; 1 củ hành
- ½ củ gừng nhỏ;  5-7 củ sả; 2 quả ớt
- 3 thìa nước tương
- 2 nhánh hành hoa
- Gia vị: Hạt tiêu, mắm, dầu ăn, đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CHỈ VÀNG RIM

Bước 1: Cá chỉ vàng xếp lên khay hoặc vỉ nướng, nướng khoảng 5 phút.

Bước 2: Dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra.

Bước 3: Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.

Bước 5: Thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.

Bước 6: Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.

Bước 7: Cho cá chỉ vàng rim ra đĩa dùng với cơm nóng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cá chỉ vàng rim mắm đưa cơm nhé!

Theo Khám phá


cá chỉ vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.