- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ hấp trứng thịt bằm: Món ăn lạ miệng, vừa bổ dưỡng lại dễ tiêu hóa, ai ăn rồi cũng mê
Món đậu phụ hấp trứng thịt bằm thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, vừa ngon miệng lại bổ sung canxi, tốt cho tiêu hóa và tăng cường trí não.
Trứng là thực phẩm rất ngon và bổ nhưng không nên ăn quá nhiều, người lớn nói chung cũng chỉ cần ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày là đủ. Đối với những người vẫn muốn ăn trứng thêm nhưng không muốn bị dư thừa dưỡng chất thì cách làm dưới đây chính là một gợi ý hoàn hảo: Món đậu phụ hấp trứng và thịt bằm.
Đầu tiên, trứng rất giàu protein động vật chất lượng cao và một lượng lớn lecithin rất tốt cho não bộ. Đậu phụ rất giàu protein thực vật chất lượng cao và là thực phẩm được nhiều người ăn chay lựa chọn. Đậu phụ không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà vị mềm của nó khá giống với trứng, khi trộn lẫn hai loại với nhau thì khó mà phân biệt được.
Hấp hai món này với nhau thì hơi nhạt, nên nếu ai thích ăn đậm đà hơn có thể kết hợp thêm một ít xì dầu và thịt bằm lên trên mặt đậu hũ hấp trứng. Vậy là bạn đã có một món ăn biến tấu từ trứng vừa lạ miệng, thơm ngon vừa dễ ăn mà dinh dưỡng lại đa dạng, có thể ăn thoải mái không lo dư thừa một dưỡng chất nào đó.
Đậu phụ hấp trứng thịt bằm thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, vừa ngon miệng lại bổ sung canxi, tốt cho tiêu hóa và tăng cường trí não. Hơn nữa, ăn món này thường xuyên còn giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện khả năng miễn dịch rất tốt.
Cách làm món đậu phụ hấp trứng, thịt bằm
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng - 1 miếng đậu phụ - 80g giò sống - 10g dầu |
- 1g muối - 20g xì dầu - 1 củ hành lá - 200ml nước ấm 40° |
Cách làm:
1. Cắt đậu phụ thành từng lát dày khoảng 5mm
2. Đặt đậu phụ vào hộp hấp, xếp nghiêng như hình, mục đích để trứng sau khi đánh lỏng đổ vào sẽ bao đều được cả đáy hộp và chân các miếng đậu phụ.
3. Trứng cho vào bát đánh tan, sau đó lấy lượng nước ấm gấp 1,5 - 2 lần trứng đổ vào rồi đánh bông lên.
4. Đổ bát trứng đã đánh tan vào hộp hấp đựng đậu phụ nhưng lọc quan rây lọc để loại bỏ những mảng lớn của lòng trắng trứng, đảo bảo trứng được mịn màng, không bị rỗ khi hấp.
5. Đặt đậu phụ và trứng vào trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút.
6. Đổ một ít dầu vào chảo, cho thịt vào chảo đảo đều màu, rắc hành lá xắt nhỏ, muối, xì dầu vào xào cho dậy mùi thơm thì tắt bếp.
7. Sau khi lấy đậu phụ hấp trứng ra khỏi nồi hấp, đổ thịt băm lên trên rồi thưởng thức.
Lưu ý:
- Có thể cho nước tinh khiết, nước ấm, hoặc nước nóng khoảng 80° vào ngâm trứng, miễn là chất lỏng trứng được phân tán hoàn toàn.
- Thịt băm có thể hơi mặn để khi rưới lên đậu hũ hấp trứng sẽ đậm đà hơn. Độ mặn nhạt tùy theo khẩu vị của người ăn.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.