- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ kết hợp với loại lá này sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn
Nguyên liệu và cách chế biến đậu phụ này đơn giản nhưng lại cho hương vị thơm lạ, ngon miệng.
Nếu bạn chán ngấy đồ ăn thịt cá nhiều dầu mỡ thì các món từ đậu phụ chính là lựa chọn lý tưởng đấy. Tuy vậy, các món đậu phụ sốt cà chua, đậu kho thịt, đậu nhồi thịt... cũng quá quen thuộc hãy thử món đậu phụ om lá quế.
Món ăn đậu phụ - lá quế này vừa đơn giản, nhanh gọn vừa thơm ngon.
Cách chế biến đậu phụ lá quế: Món ăn có màu sắc đậm đà
Đậu phụ kết hợp cùng lá quế sẽ làm nên món ăn vô cùng lạ miệng với hương thơm nồng kết hợp cùng đậu hũ beo béo.
Đậu phụ om lá quế là một sự lựa chọn mới cho thực đơn gia đình bạn, đặc biệt là vào những ngày ăn chay.
Nguyên liệu chế biến đậu phụ om lá quế
- 3 miếng đậu phụ trắng
- 1 nắm lá quế
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh hắc xì dầu
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1.5 – 2 muỗng canh đường nâu
- 10gr gừng
- 10gr hành boa-rô
Cách chế biến đậu phụ lá quế.
Cách chế biến đậu phụ lá quế:
- Đậu phụ rửa qua với nước lạnh, sau đó thấm khô, rồi cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
- Rau quế nhặt sạch, rửa để ráo (có thể cắt nhỏ khoảng 1- 2 nhát dao, không cắt nhỏ hơn)
- Cho 1 ít dầu vào chảo, chiên vừa vàng đều các mặt của miếng đậu hũ.
Cách chế biến đậu phụ lá quế: Thời gian chế biến nhanh gọn
- Cho vào chén nước tương + hắc xì dầu + rượu + đường nâu + 1 xíu nước rối khuấy đều cho tan đường.
- Bắc chảo, phi thơm hành boa-rô + gừng. Rồi cho đậu hũ đã chiên vào đảo vài lượt, tiếp đến cho chén nước sốt vào.
- Cho thêm xíu nước, đảo đều cho các miếng đậu hũ thấm gia vị (có thể nêm nếm lại theo ý thích)
- Đậy nắp, nấu với lửa nhỏ vừa cho đến khi sốt áo đều và thấm vào các miếng đậu hũ. Cho lá quế vào rồi tắt bếp
Cách chế biến đậu phụ lá quế: Đậu thơm mùi lá quế ăn với cơm rất ngon
Thành phẩm món ăn với miếng đậu hũ mềm vừa tới, thấm gia vị đậm đà, rất thơm mùi rau húng quế. Món ăn rất hao cơm đó mà cách làm lại rất là dễ.
Chúc các bạn thành công khi chế biến đậu phụ theo cách này!
Theo DanViet
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.