- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ kết hợp với loại lá này sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn
Nguyên liệu và cách chế biến đậu phụ này đơn giản nhưng lại cho hương vị thơm lạ, ngon miệng.
Nếu bạn chán ngấy đồ ăn thịt cá nhiều dầu mỡ thì các món từ đậu phụ chính là lựa chọn lý tưởng đấy. Tuy vậy, các món đậu phụ sốt cà chua, đậu kho thịt, đậu nhồi thịt... cũng quá quen thuộc hãy thử món đậu phụ om lá quế.
Món ăn đậu phụ - lá quế này vừa đơn giản, nhanh gọn vừa thơm ngon.
Cách chế biến đậu phụ lá quế: Món ăn có màu sắc đậm đà
Đậu phụ kết hợp cùng lá quế sẽ làm nên món ăn vô cùng lạ miệng với hương thơm nồng kết hợp cùng đậu hũ beo béo.
Đậu phụ om lá quế là một sự lựa chọn mới cho thực đơn gia đình bạn, đặc biệt là vào những ngày ăn chay.
Nguyên liệu chế biến đậu phụ om lá quế
- 3 miếng đậu phụ trắng
- 1 nắm lá quế
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh hắc xì dầu
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1.5 – 2 muỗng canh đường nâu
- 10gr gừng
- 10gr hành boa-rô
Cách chế biến đậu phụ lá quế.
Cách chế biến đậu phụ lá quế:
- Đậu phụ rửa qua với nước lạnh, sau đó thấm khô, rồi cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
- Rau quế nhặt sạch, rửa để ráo (có thể cắt nhỏ khoảng 1- 2 nhát dao, không cắt nhỏ hơn)
- Cho 1 ít dầu vào chảo, chiên vừa vàng đều các mặt của miếng đậu hũ.
Cách chế biến đậu phụ lá quế: Thời gian chế biến nhanh gọn
- Cho vào chén nước tương + hắc xì dầu + rượu + đường nâu + 1 xíu nước rối khuấy đều cho tan đường.
- Bắc chảo, phi thơm hành boa-rô + gừng. Rồi cho đậu hũ đã chiên vào đảo vài lượt, tiếp đến cho chén nước sốt vào.
- Cho thêm xíu nước, đảo đều cho các miếng đậu hũ thấm gia vị (có thể nêm nếm lại theo ý thích)
- Đậy nắp, nấu với lửa nhỏ vừa cho đến khi sốt áo đều và thấm vào các miếng đậu hũ. Cho lá quế vào rồi tắt bếp
Cách chế biến đậu phụ lá quế: Đậu thơm mùi lá quế ăn với cơm rất ngon
Thành phẩm món ăn với miếng đậu hũ mềm vừa tới, thấm gia vị đậm đà, rất thơm mùi rau húng quế. Món ăn rất hao cơm đó mà cách làm lại rất là dễ.
Chúc các bạn thành công khi chế biến đậu phụ theo cách này!
Theo DanViet
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.