Đậu phụ kết hợp với loại lá này sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu và cách chế biến đậu phụ này đơn giản nhưng lại cho hương vị thơm lạ, ngon miệng.

Nếu bạn chán ngấy đồ ăn thịt cá nhiều dầu mỡ thì các món từ đậu phụ chính là lựa chọn lý tưởng đấy. Tuy vậy, các món đậu phụ sốt cà chua, đậu kho thịt, đậu nhồi thịt... cũng quá quen thuộc hãy thử món đậu phụ om lá quế.

Món ăn đậu phụ - lá quế này vừa đơn giản, nhanh gọn vừa thơm ngon.

Đậu phụ kết hợp với loại lá này sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn-1

Cách chế biến đậu phụ lá quế: Món ăn có màu sắc đậm đà

Đậu phụ kết hợp cùng lá quế sẽ làm nên món ăn vô cùng lạ miệng với hương thơm nồng kết hợp cùng đậu hũ beo béo.

Đậu phụ om lá quế là một sự lựa chọn mới cho thực đơn gia đình bạn, đặc biệt là vào những ngày ăn chay.

Nguyên liệu chế biến đậu phụ om lá quế

- 3 miếng đậu phụ trắng

- 1 nắm lá quế

- 3 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh hắc xì dầu

- 2 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1.5 – 2 muỗng canh đường nâu

- 10gr gừng

- 10gr hành boa-rô

Đậu phụ kết hợp với loại lá này sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn-2

Cách chế biến đậu phụ lá quế.

Cách chế biến đậu phụ lá quế:

- Đậu phụ rửa qua với nước lạnh, sau đó thấm khô, rồi cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

- Rau quế nhặt sạch, rửa để ráo (có thể cắt nhỏ khoảng 1- 2 nhát dao, không cắt nhỏ hơn)

- Cho 1 ít dầu vào chảo, chiên vừa vàng đều các mặt của miếng đậu hũ.

Đậu phụ kết hợp với loại lá này sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn-3

Cách chế biến đậu phụ lá quế: Thời gian chế biến nhanh gọn

- Cho vào chén nước tương + hắc xì dầu + rượu + đường nâu + 1 xíu nước rối khuấy đều cho tan đường.

- Bắc chảo, phi thơm hành boa-rô + gừng. Rồi cho đậu hũ đã chiên vào đảo vài lượt, tiếp đến cho chén nước sốt vào.

- Cho thêm xíu nước, đảo đều cho các miếng đậu hũ thấm gia vị (có thể nêm nếm lại theo ý thích)

- Đậy nắp, nấu với lửa nhỏ vừa cho đến khi sốt áo đều và thấm vào các miếng đậu hũ. Cho lá quế vào rồi tắt bếp

Đậu phụ kết hợp với loại lá này sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn-4

Cách chế biến đậu phụ lá quế: Đậu thơm mùi lá quế ăn với cơm rất ngon

Thành phẩm món ăn với miếng đậu hũ mềm vừa tới, thấm gia vị đậm đà, rất thơm mùi rau húng quế. Món ăn rất hao cơm đó mà cách làm lại rất là dễ.

Chúc các bạn thành công khi chế biến đậu phụ theo cách này!

Theo DanViet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/dau-phu-ket-hop-voi-loai-la-nay-se-tao-nen-mon-an-vo-cung-hap-dan-20220419080137966.htm

đậu phụ


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.