- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu thu hãy ăn món này thường xuyên, thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng cho cả nhà
Đây là một trong những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, được khuyên nên dùng nhiều vào mùa thu.
Bí đao có hàm lượng nước cao, ít chất béo, ít calo, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, giải nhiệt tiêu viêm. Ngao cũng là thực phẩm bổ dưỡng, dễ ăn. Khi kết hợp ngao và bí đao sẽ tạo thành món ăn cực thơm ngon, hợp với cả gia đình trong ngày đầu thu.
Nguyên liệu: Ngao, bí đao, cà chua, nấm kim châm, rau mùi, muối, đường, tiêu.
Cách làm:
1. Một quả bí đao nhỏ, gọt vỏ và bổ đôi, cắt miếng để dùng sau; một nắm nấm kim châm, bỏ rễ, cắt khúc; một quả cà chua thái hạt lựu; một lượng ngao thích hợp. Cho ngao vào nước ngâm, thêm ít muối vào khuấy đều và thêm vài giọt dầu ăn nữa cho hết cát.
2. Cho dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì đổ cà chua thái hạt lựu vào xào. Tiếp theo cho nấm kim châm và bí đao, rồi cho một lượng nước thích hợp, đậy nắp nồi và đun sôi.
3. Tiếp tục đun khoảng 5 phút sau khi nồi sôi, rồi nêm gia vị gồm muối, đường, chút tiêu. Sau đó, đổ ngao đã làm sạch vào nồi, tiếp tục đậy vung đun trong vòng 1 phút. Nấu cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp, rắc một ít rau mùi lên rồi tắt bếp là xong.
Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã món ngon ngày đầu thu rồi. Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.