- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu thu hãy ăn món này thường xuyên, thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng cho cả nhà
Đây là một trong những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, được khuyên nên dùng nhiều vào mùa thu.
Bí đao có hàm lượng nước cao, ít chất béo, ít calo, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, giải nhiệt tiêu viêm. Ngao cũng là thực phẩm bổ dưỡng, dễ ăn. Khi kết hợp ngao và bí đao sẽ tạo thành món ăn cực thơm ngon, hợp với cả gia đình trong ngày đầu thu.
Nguyên liệu: Ngao, bí đao, cà chua, nấm kim châm, rau mùi, muối, đường, tiêu.
Cách làm:
1. Một quả bí đao nhỏ, gọt vỏ và bổ đôi, cắt miếng để dùng sau; một nắm nấm kim châm, bỏ rễ, cắt khúc; một quả cà chua thái hạt lựu; một lượng ngao thích hợp. Cho ngao vào nước ngâm, thêm ít muối vào khuấy đều và thêm vài giọt dầu ăn nữa cho hết cát.
2. Cho dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì đổ cà chua thái hạt lựu vào xào. Tiếp theo cho nấm kim châm và bí đao, rồi cho một lượng nước thích hợp, đậy nắp nồi và đun sôi.
3. Tiếp tục đun khoảng 5 phút sau khi nồi sôi, rồi nêm gia vị gồm muối, đường, chút tiêu. Sau đó, đổ ngao đã làm sạch vào nồi, tiếp tục đậy vung đun trong vòng 1 phút. Nấu cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp, rắc một ít rau mùi lên rồi tắt bếp là xong.
Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã món ngon ngày đầu thu rồi. Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp16 phút trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.