- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ bạn cách nấu canh ngao "phi truyền thống" ngon ngọt không cần phải nhiều dầu mỡ, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon
Chỉ cần thực hiện theo vài bước đơn giản là bạn có thể làm được món ngao ưng ý cho cả gia đình.
Ngao không chỉ chứa chất đạm, chất béo mà còn chứa một số chất bột đường và các loại vitamin khác nhau, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu chuyển hóa các chất dinh dưỡng của con người đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngao cũng là một thành phần có hàm lượng canxi cao. Người ta nói rằng hàm lượng canxi trong mỗi 100 gam ngao cao tới 130 gam, giúp thúc đẩy sự phát triển của xương và tăng cường mật độ xương.
Có nhiều cách chế biến ngao, bạn có thể chiên hoặc nấu canh. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp "phi truyền thống", ăn cực ngon. Không chần hay xào nhưng thịt ngao mềm, ngọt vị, ai ăn cũng khen ngon.
Nguyên liệu | Gia vị |
600 gam ngao 100 gam bún khô Nấm kim châm Ớt đỏ Gừng Tỏi Hành lá |
Xì dầu Dầu hào Muối Đường |
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho ngao vào chậu rửa sạch nhiều lần, sau khi làm sạch bạn cho ngao vào âu lớn, thêm một thìa muối, ngâm trong vòng 1 tiếng, ngâm kỹ và rửa sạch trước khi sử dụng.
Bước 2: Cho bún vào tô, đổ nước nóng vào, ngâm 20 phút cho bún mềm, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, gừng và hành lá rửa sạch băm nhỏ.
Bước 4: Lấy một chiếc bát nhỏ, cho nửa bát con nước vào, thêm 30 ml xì dầu, 6 gam dầu hào, một lượng muối thích hợp, một chút đường, khuấy đều và làm thành nước sốt để dùng sau.
Bước 5: Lấy một chiếc chảo, cho nấm kim châm vào đáy chảo rồi tiếp tục dải đều bún khô.
Bước 6: Xếp đều ngao lên trên mặt bún, sau đó rắc hành, tỏi băm, gừng băm, ớt băm nhỏ lên trên.
Bước 7: Đổ đều nước sốt lên nguyên liệu, đun một ít dầu nóng trong nồi, đổ lên nguyên liệu, bắc nồi lên bếp đun 8 phút.
Bước 8: Nấu đến khi ngao nở hết thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể ăn được.
Bước 9: Bún hấp ngao và nấm kim châm đã xong, ăn vừa bỗ dưỡng lại mát vào ngày hè, là món ngon ai cũng mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Mẹo nhỏ:
1. Nhớ cho một thìa muối vào để rửa ngao, ngao sẽ sạch bùn.
2. Khi làm nước sốt, bạn nhớ cho nửa bát con nước vào.
3. Có thể thay thế bún khô bằng miến hay bánh đa tùy theo sở thích.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp28 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.