- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dạy bạn cách làm mì xào thơm ngon béo ngậy, giàu dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn
Bài viết này sẽ dạy bạn cách làm mì xào theo kiểu mới cực thơm ngon, hấp dẫn, ai cũng thích ăn.
Mì là món hết sức phổ biến và quen thuộc với nhiều người, từ mì chúng ta có thể tạo ra các món ăn hấp dẫn khác. Hôm nay hãy cùng Tintuconline vào bếp tìm hiểu cách làm mì xào thơm ngon hấp dẫn tại nhà.
Nguyên liệu | Gia vị |
Mì Tôm Hành tây Cà rốt |
Dầu hào Xì dầu Dầu ô liu Mì chính |
Thực hiện
1. Sơ chế tất cả các nguyên liệu trước, cà rốt sau khi rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát, hành tây rửa sạch rồi thái sợi nhỏ, để riêng dùng sau.
2. Tôm cần sơ chế, sau khi mua về bạn rửa sạch trước, bỏ đầu tôm, lấy chỉ tôm ra, rửa sạch lại.
4. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho dầu hào và xì dầu vào, khuấy đều để làm nước sốt.
5. Lúc này, bắc nồi lên bếp, thêm một lượng nước lạnh thích hợp, đun sôi sau đó cho mì vào luộc cho chín, rửa lại bằng nước lạnh.
6. Trong khi nấu mì, chúng ta cho một lượng dầu oliu vừa đủ vào chảo, khi dầu nóng thì cho đầu tôm vào, sau khi dậy mùi thơm thì vớt ra và vứt bỏ.
7. Sau đó cho tôm vào chảo xào, đợi khi tôm chuyển màu rồi mới cho hành tây, cà rốt vào xào cho chín.
8. Tiếp tục cho mì vào xào cùng, rồi đổ nước sốt vào đảo đều rồi cho chút mì chính. Món mì xào tôm này đã sẵn sàng, có mùi thơm tươi, vị đậm đà, chỉ cần ăn một miếng mê ngay. Đây là một trong những món ăn ngon có thể làm cho bữa sáng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.