- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dạy bạn cách làm mì xào thơm ngon béo ngậy, giàu dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn
Bài viết này sẽ dạy bạn cách làm mì xào theo kiểu mới cực thơm ngon, hấp dẫn, ai cũng thích ăn.
Mì là món hết sức phổ biến và quen thuộc với nhiều người, từ mì chúng ta có thể tạo ra các món ăn hấp dẫn khác. Hôm nay hãy cùng Tintuconline vào bếp tìm hiểu cách làm mì xào thơm ngon hấp dẫn tại nhà.
Nguyên liệu | Gia vị |
Mì Tôm Hành tây Cà rốt |
Dầu hào Xì dầu Dầu ô liu Mì chính |
Thực hiện
1. Sơ chế tất cả các nguyên liệu trước, cà rốt sau khi rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát, hành tây rửa sạch rồi thái sợi nhỏ, để riêng dùng sau.
2. Tôm cần sơ chế, sau khi mua về bạn rửa sạch trước, bỏ đầu tôm, lấy chỉ tôm ra, rửa sạch lại.
4. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho dầu hào và xì dầu vào, khuấy đều để làm nước sốt.
5. Lúc này, bắc nồi lên bếp, thêm một lượng nước lạnh thích hợp, đun sôi sau đó cho mì vào luộc cho chín, rửa lại bằng nước lạnh.
6. Trong khi nấu mì, chúng ta cho một lượng dầu oliu vừa đủ vào chảo, khi dầu nóng thì cho đầu tôm vào, sau khi dậy mùi thơm thì vớt ra và vứt bỏ.
7. Sau đó cho tôm vào chảo xào, đợi khi tôm chuyển màu rồi mới cho hành tây, cà rốt vào xào cho chín.
8. Tiếp tục cho mì vào xào cùng, rồi đổ nước sốt vào đảo đều rồi cho chút mì chính. Món mì xào tôm này đã sẵn sàng, có mùi thơm tươi, vị đậm đà, chỉ cần ăn một miếng mê ngay. Đây là một trong những món ăn ngon có thể làm cho bữa sáng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.