- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây chính là cách chế biến món tôm khiến gia đình tôi từ già đến trẻ, từ lớn đến bé đều mê
Món tôm nướng thơm phức này ai ăn cũng đều yêu thích cả.
Món tôm nướng thơm phức này ai ăn cũng đều yêu thích cả.
Để làm món tôm nướng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
10 con tôm
20g dầu hào
20g nước tương
10g mật ong
2g bột thì là
1 ít hành lá
1 ít ớt thái lát
Xiên tre
Cách làm:
Tôm rửa sạch, dùng tăm tre nhẹ nhàng lách vào lưng tôm, tách phần chỉ đen ra.
Xiên tre ngâm nước sau đó xiên vào dọc theo thân tôm.
Cho tất cả phần gia vị vào bát, trộn đều.
Dùng chổi phết lên dọc thân tôm. Phết đều cho tới khi hết phần gia vị. Trong lúc phết gia vị cho tôm thì làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
Cho tôm vào nướng khoảng 10 phút là tôm chín.
Tôm chín lấy ra rắc thêm chút bột thì là, hành lá và ớt thái lát cho đẹp là có thể thưởng thức được rồi.
Món tôm nướng tươi ngọt với phần nguyên liệu cực kỳ đơn giản, không quá cầu kỳ để át đi vị tươi ngọt của tôm. Đây chắc chắn sẽ là món ngon cuối tuần để cả nhà thưởng thức. Các bé sẽ thích ăn tôm hơn nhờ cách làm này đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.