- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây chính là cách làm kem dừa Thái đang "gây sốt" khắp nơi
Món kem dừa Thái thơm bùi bùi, lại ngọt mát quá thích hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng như hiện nay.
Món kem dừa Thái thơm bùi bùi, lại ngọt mát quá thích hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng như hiện nay.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem dừa Thái:
360ml nước cốt dừa
360ml nước dừa tươi
100g đường thốt nốt, giã nhỏ
50g đường trắng
1/8 thìa cà phê muối
2 thìa súp rượu vodka
¼ bát con cùi dừa non
¼ bát con mít hoặc xoài (tùy thích)
Đậu phộng, sữa đặc hoặc cốm ăn kèm (tùy thích)
Cách làm:
Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt và đường trắng vào nồi, đun với lửa nhỏ. Đến khi đường tan hết thì cho thêm nước dừa và rượu vodka vào nồi, khuấy đều. Rượu vodka sẽ giúp cho kem thành phẩm không bị dăm đá.
Mít (hoặc xoài) và dừa non cắt thành các miếng nhỏ.
Nếu có máy làm kem bạn chỉ việc đổ hỗn hợp vào, cắm điện và làm theo hướng dẫn sử dụng của từng máy. Khi kem đã gần đạt thì trút phần dừa và xoài (hoặc mít) vào máy. Cuối cùng trút kem vào hộp và cho vào ngăn đông để bảo quản. Còn nếu không có máy làm kem thì bạn cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái hộp, để ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ, sau đó lấy ra trộn thật kỹ.
Cứ 30 phút lại lấy kem ra trộn lại, làm như vậy khoảng 3 lần rồi để cho kem đông.
Thành phẩm:
Khi ăn bạn trình bày bằng cách chặt đôi một trái dừa, đổ hết nước ra rồi dùng phần vỏ dừa làm bát đựng kem. Tùy theo điều kiện và sở thích, bạn có thể thêm vào một số món ăn kèm như xốt chocolate, đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân lát, mít thái sợi, dừa nạo, dừa sấy hay thậm chí thạch rau câu để món kem dừa Thái thêm phần hấp dẫn.
Kem dừa Thái được nhiều người đặc biệt ưa thích bởi vị ngọt mát của kem lẫn trong lớp cùi dừa non thơm dẻo. Đặc biệt, những lát mít cắt nhỏ được thêm vào kem đã tạo nên hương vị thơm lừng, rất khó chối từ món tráng miệng ngon lành này. Một món kem ngon lành, ngọt mát như thé này bạn đừng nên bỏ lỡ nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món kem dừa Thái này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.