- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là cách làm chả rươi ngon đúng chuẩn Bắc mà bạn không thể bỏ qua
Vào mùa rươi, với những nguyên liệu sẵn có cùng với cách làm chả rươi đúng chuẩn ngon vị Bắc bạn hãy đãi cả nhà nào.
Áp dụng cách làm chả rươi theo công thức Bắc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
- Rươi tươi: 250g
- Trứng gà: 1 quả
- Các loại rau gia vị: lá lốt, thì là, rau răm, hành, lá gừng, ớt, vỏ quýt, khế chua
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, tiêu
- Thịt băm: 150g
Cách làm chả rươi:
Bước 1
Chuẩn bị các loại rau gia vị làm sạch, để ráo nước. Băm nhỏ, thái chỉ các loại rau ra vị cho vào đĩa.
Bước 2
Rươi thả vào một châu nước, dùng vợt đảo nhẹ cho sạch hết đất bẩn, rồi vớt ra để ráo nước rồi cho rươi vào âu sạch.
Bước 3
Thêm trứng gà vào âu, tiếp đến cho thịt băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều tay. Có thể trộn mạnh tay để rươi tan quyện cùng các nguyên liệu khác.
Bước 4
Để rươi nghỉ tầm 5 phút, tiếp tục cho các loại rau gia vị vào và trộn đều.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho dầu nóng già rồi dùng muôi múc từng muôi rươi cho vào chảo, dùng muôi dẹt ấn rươi cho mỏng đều nhau.
Bước 6
Chiên chả rươi ở lửa vừa để chả rươi không bị cháy. Khi chả chín vàng cho ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
Cho chả rươi vào đĩa, ăn kèm với các loại rau thơm, bún hoặc cơm. Khi ăn pha thêm nước mắm ngon để chấm. Chả rươi nên ăn khi nóng sẽ rất ngon. Vì vậy nên chiên gần bữa ăn, nếu muốn chiên trước thì khi ăn có thể chiên lại cho nóng.
Từng miếng chả thơm ngào ngạt, khi ăn chuẩn vị rươi sẽ là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà.
Theo Henilo
-
Vào bếp1 giờ trướcSườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả dân dã giàu canxi, bổ xương, dưỡng ruột, thúc đẩy tiêu hóa, mang xào thịt thơm phức, hầu như mâm cơm nhà nào cũng có.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgười xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba rọi (ba chỉ) kho cùi dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại cây ăn được cả lá và củ được biết đến như "nhân sâm mùa đông" giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch… Bỏ túi cách chế biến sau để nắm trọn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh kết hợp với đường phèn là phương thuốc trị ho, tăng cường sức khỏe lúc giao mùa; dưới đây là cách làm siro chanh bằng nồi cơm điện.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón trứng cút sốt chua ngọt đáp ứng khẩu vị của cả trẻ em lẫn người lớn, giàu dinh dưỡng, giá thành rẻ và không khó làm.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò xào dứa là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm.
-
Vào bếp5 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.