- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là món ăn hàng đầu giúp làm sạch đường ruột, ăn vào mùa này rất bổ dưỡng và ngon miệng lại giải độc tốt cho sức khỏe
Cần tây là thực phẩm bổ dưỡng và có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên sử dụng thường xuyên.
Cần tây là món khoái khẩu và thường thấy trên bàn ăn của nhiều gia đình. Cần tây rất nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ giàu vitamin C, chất xơ... mà còn chứa dầu thơm có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Theo các chuyên gia sức khỏe, cần tây là món ăn hàng đầu giúp làm sạch đường ruột và giải độc cơ thể.
Có rất nhiều cách chế biến cần tây tại nhà như cần tây xào thịt bò, cần tây xào mực... Nhưng bạn cũng có thể xào với thịt nạc, rất dễ ăn lại hợp với trẻ nhỏ. Thực hiện theo những bước sau đây, bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị cho gia đình một món cần tây xào ngon giòn, thơm phức.
Thành phần:
500 gram cần tây, một miếng nhỏ thịt lợn, hai thìa xì dầu, hành lá và một lượng muối vừa phải.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, thịt lợn băm nhỏ, hành lá, cần tây rửa sạch. Cắt cần tây đã rửa sạch thành từng khúc ngắn.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, chần qua cần tây đã cắt rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Cho dầu vào chảo làm nóng lên, cho thịt heo đã băm nhỏ vào xào cho đến khi chuyển màu thì cho hành lá thái nhỏ vào xào.
Bước 4: Đổ hai thìa xì dầu vào xào cho thơm.
Bước 5: Sau đó cho cần tây đã chần vào, xào đều, nêm một thìa muối.
Bước 6: Đảo thêm vài lần là có thể lấy món ăn ra.
Lời khuyên: Cần tây chần qua trước để khi xào sẽ mềm hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.