- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là món chè tôi nấu mỗi tuần để thanh nhiệt thải độc cho cả nhà
Món chè thanh mát giúp thải độc và an thần cho cả nhà bạn nên làm ngay nhé!
Món chè thanh mát giúp thải độc và an thần cho cả nhà bạn nên làm ngay nhé!
Nguyên liệu
100g hạt sen
200g củ năng (mã thầy)
20g phổ tai
50g đậu xanh nguyên hạt
100g nhãn nhục
Cách làm
Bước 1
Phổ tai rửa thật sạch sau đó cho vào nước ngâm cho nở. Đậu xanh cũng cho vào ngâm nước cho mềm.
Bước 2
Hạt sen rửa sạch sau đó cho vào nồi thêm nước, đun sôi thì giảm lửa, ninh hạt sen trong khoảng 10 phút. Vì là hạt sen tươi nên sẽ nhanh nhừ.
Bước 3
Củ năng gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Bước 4
Hạt sen vừa chín tới thì cho củ năng và đậu xanh vào ninh cùng.
Bước 5
Phổ tai rửa sạch, để ráo. Khi đậu xanh và hạt sen đã nhừ thì thả nhãn nhục và phổ tai vào.
Bước 6
Sau đó cho đường phèn vào và đun sôi trở lại. Nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.
Sâm bổ lượng là một món chè có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc với tên gọi chính xác là "thanh bổ lượng", nghĩa là món ăn thanh nhiệt, bổ dưỡng. Món chè sử dụng đường phèn nên không lo nóng bạn có thể chế biến để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể cho cả nhà.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.