- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là món thịt giúp tăng sinh collagen, phụ nữ nên ăn mỗi tuần
Cách nấu món thịt này cũng đơn giản, lại có thể kết hợp với cả cơm lẫn bún hoặc bánh mì.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món gân bò hầm rau củ. Thao tác khá nhanh gọn, nguyên liệu cũng dễ kiếm mà quan trọng nhất là món ăn này giúp bổ sung collagen để chống lão hóa. Bạn hãy tham khảo nhé!
Gân bò hầm rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gân bò hầm rau củ
500gr gân thăn bò, 200gr khoai tây, 200gr cà rốt, 200gr nấm mỡ, 200gr măng tây, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 1 gói gia vị bò kho, 300ml rượu vang đỏ, 3-4 lát gừng và các loại gia vị cơ bản (bơ lạt, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay).
Cách làm gân bò hầm rau củ
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch miếng gân thăn bò với nước rồi cho vào nồi nước cùng 3-4 lát gừng và luộc khoảng 1 phút trên lửa lớn để loại bỏ chất bẩn, khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại miếng gân bò, dùng giấy ăn thấm khô và thái thành miếng nhỏ.
Nạo vỏ khoai tây, cà rốt rồi rửa sạch, thái thành miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ hành tây, thái nhỏ. Măng tây rửa sạch, cắt khúc, mỗi khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay là vừa đẹp. Nấm mỡ rửa sạch, để nguyên hoặc bổ đôi đều được. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
- Bước 2: Xào qua các nguyên liệu
Bạn cho 1 thìa canh bơ lạt vào chảo, đun chảy bơ rồi phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho phần gân thăn bò đã thái nhỏ vào và xào khoảng 1 phút trên lửa lớn. Gân bò chín tái là được.
Xào qua gân thăn bò trước
Tiếp theo, bạn cho hành tây, khoai tây, cà rốt vào chảo gân thăn bò, đảo khoảng 1 phút rồi thêm vào 500ml nước lọc cùng 1 gói gia vị bò kho. Khuấy đều 1 lượt rồi nấu cho đến khi nước sôi.
Nước sôi là bạn có thể tắt bếp
- Bước 3: Hầm gân bò
Bạn cho hỗn hợp đã hoàn thành ở bước 2 vào nồi áp suất cùng 300ml rượu vang đỏ và phần nấm mỡ, măng tây. Nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm rồi đậy nắp, hầm gân bò trên lửa nhỏ khoảng 20 phút là xong.
Bạn thấy đấy, món gân bò hầm rau củ làm cũng không quá phức tạp. Gân thăn bò mềm, không quá dai, ngấm vị rau củ và rượu vang nên tổng quan hương vị rất vừa vặn. Bạn có thể kết hợp món gân bò hầm rau củ này với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều được.
Theo thông tin được chia sẻ trên Nutrition.gov - Trang web chính thức về dinh dưỡng của Hoa Kỳ, đây là 2 công dụng đặc biệt mà phần thịt gân bò mang lại cho sức khỏe:
1. Phục hồi các vết thương trên da
Collagen trong gân bò là một chất protein biến thể, có tác dụng phục hồi làn da sau hư tổn như vết thương lõm, vết bỏng, thâm,...
2. Hỗ trợ hoạt động cơ, xương khớp
Gân bò chứa nhiều axit amin giúp tạo ra chất nhờn, giúp bôi trơn khớp xương, hỗ trợ xương và các cơ chắc khỏe, dẻo dai. Chính bởi lý do này mà hầu hết các vận động viên thường dùng gân bò như món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày của mình. Ngoài ra, gân bò cũng phù hợp cho những người yêu thích thể thao, thường xuyên vận động và tập luyện với cường độ cao.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món gân bò hầm rau củ này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp9 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.