- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thay đổi thực đơn gia đình bằng món lòng xào dưa siêu hot
Lòng xào dưa là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên để làm được món lòng xào dưa ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay bật mí cho hội chị em công thức làm món lòng xào dưa ngon bất bại.
Nguyên liệu:
- Lòng lợn 300 gr
- Dưa cải chua 200 gr
- Cà chua 1 trái
- Hành lá 10 gr
- Gừng nhỏ 1 củ
- Rượu trắng 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt)
Cách làm:
- Đầu tiên bạn cần ngâm lòng với nước muối pha với giấm hoặc rượu.
- Bóp thật mạnh tay lòng trong hỗn hợp đó. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp muối ăn lên phần lòng rồi chà xát mạnh tay để lòng sạch hết chất bẩn.
- Rửa lại lòng với nước sạch rồi vắt cho thật ráo nước.
- Dưa cải chua bạn có thể mua ở chợ, siêu thị hoặc có thể tự làm tại nhà.
- Bạn ngâm dưa cải với nước muối thật loãng để giảm bớt độ mặn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi vắt cho thật ráo - nước.
- Cà chua cũng rửa sạch với nước rồi cắt thành hình múi cau.
- Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 - 4 cm.
- Gừng không cần bỏ vỏ, cắt thành từng lát rồi đập dập chúng.
- Bắc nồi lên bếp rồi cho khoảng 200ml nước lọc, thêm vào phần hành lá cắt khúc và gừng đập dập rồi tiến hành đun sôi.
- Nước sôi thì cho phần lòng đã rửa sạch vào nồi để chần sơ. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu trắng hoặc một ít nước cốt chanh để khử mùi của lòng hiệu quả.
- Chần sơ lòng khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp, vớt lòng ra và cho vào thau nước lạnh để giữ độ giòn.
- Rửa lại lòng với nước sạch một lần nữa rồi tiến hành cắt chúng thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 1 ít tỏi băm rồi phi cho thơm.
- Tỏi thơm thì bạn cho lòng đã luộc vào chảo và xào đều tay khoảng 5 - 7 phút thì đổ ra 1 cái dĩa sạch.
- Tiếp tục đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào xào sơ khoảng 2 - 3 phút.
- Cho tiếp phần dưa cải chua vào rồi xào thật đều tay. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.
- Sau cùng là cho phần lòng vào chảo, xào đều tay thêm 2 - 3 phút nữa là hoàn thành.
Món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Lòng heo giòn dai không hề có mùi, hòa cùng cải chua đậm vị. Càng tuyệt vời hơn khi bạn ăn với cơm nóng và 1 chén nước mắm ớt thật cay đấy.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.