- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là phần thường bị bỏ đi của quả mít, đem kho cá thì siêu ngon: Chị em chưa biết thì tiếc đứt ruột!
Ăn mít nhớ giữ lại phần xơ nha, kho cùng cá đảm bảo ngon nức nở.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Kho cá với xơ mít
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá nục 500gr
2. Xơ mít 300gr
3. Rau củ 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2-3 nhánh hành lá
4. Nước dừa 300ml
5. Gia vị Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu màu điều, dầu hào
Mít thì chắc chắn là chúng ta đều ăn nhiều rồi, nhưng thông thường mọi người chỉ lấy phần múi còn hạt hay xơ mít thì kiểu gì cũng yên vị trong thùng rác. Như vậy là hơi lãng phí đó nha! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách kho cá với xơ mít, thành phẩm đảm bảo là món ngon hết nấc!
Cá kho cùng xơ mít, ăn với cơm trắng thì mê luôn
Cách kho cá cùng xơ mít
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 2 củ hành tím và 1 củ tỏi rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát. Hành lá bỏ gốc và lá úa, rửa sạch và thái nhỏ.
Với cá nục, chị em hãy mổ bỏ hết ruột và đầu cá. Chú ý rửa thật kỹ phần bụng cá dưới vòi nước để phần màng đen trôi hết. Sau đó, tiếp tục rửa cá với rượu trắng rồi tráng lại 1 lần nữa với nước. Bạn cắt cá làm đôi, để ráo.
Cho cá vào bát cùng: 1/2 phần hành tím, tỏi và ớt đã băm nhỏ, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh dầu màu điều, 2 thìa cà phê dầu hào. Trộn đều và ướp cá khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.
Ướp cá với các loại gia vị
Xơ mít bạn rửa qua với nước rồi để ráo. Tách xơ mít thành những miếng nhỏ chứ đừng để nguyên cả cụm xơ to nha.
2. Kho cá với xơ mít
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi, hành tím còn lại. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho cá đã ướp cùng phần nước ướp vào nồi, tăng lửa và đậy vung khoảng 1 phút cho cá ngấm nhiệt.
Sau đó, bạn thêm 300ml nước dừa tươi vào nồi. Giảm lửa, đậy vung và om cá khoảng 20 phút.
Chị em nhớ giảm lửa khi om cá và tuyệt đối không lật cá nha, để im là cá chín và thấm gia vị rồi. Lật nhiều sẽ làm cá bị nát đấy!
Khi phần nước dừa đã gần cạn, bạn thêm 300gr xơ mít vào nồi cùng phần ớt còn lại. Dùng đũa xếp nhẹ nhàng phần xơ mít trong nồi và om nồi cá thêm khoảng 15 phút nữa thì rắc hành lá vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nước dừa cạn còn 1/2 thì mới thêm xơ mít vào nha
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cá kho xơ mít rồi đấy. Nhẹ nhàng gắp cá ra đĩa, rưới phần nước kho trong nồi lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Làm thế này, miếng cá được kho mềm thấm đều gia vị hòa quyện cùng xơ mít kho vừa tới không quá mềm, thơm ngọt tự nhiên. Dùng với cơm nóng thì ta nói "hết nước chấm"! Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng lượng ớt khi ướp và kho cá nhé! Càng nhiều ớt thì món cá càng có vị cay nồng tự nhiên, trời lạnh mà đĩa cá kho vừa mềm thơm, lại vừa có chút cay cay thì chê vào đâu được?!
Chúc chị em thành công với cách kho cá cùng xơ mít này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.