- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là phần thường bị bỏ đi của quả mít, đem kho cá thì siêu ngon: Chị em chưa biết thì tiếc đứt ruột!
Ăn mít nhớ giữ lại phần xơ nha, kho cùng cá đảm bảo ngon nức nở.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Kho cá với xơ mít
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá nục 500gr
2. Xơ mít 300gr
3. Rau củ 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2-3 nhánh hành lá
4. Nước dừa 300ml
5. Gia vị Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu màu điều, dầu hào
Mít thì chắc chắn là chúng ta đều ăn nhiều rồi, nhưng thông thường mọi người chỉ lấy phần múi còn hạt hay xơ mít thì kiểu gì cũng yên vị trong thùng rác. Như vậy là hơi lãng phí đó nha! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách kho cá với xơ mít, thành phẩm đảm bảo là món ngon hết nấc!
Cá kho cùng xơ mít, ăn với cơm trắng thì mê luôn
Cách kho cá cùng xơ mít
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 2 củ hành tím và 1 củ tỏi rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát. Hành lá bỏ gốc và lá úa, rửa sạch và thái nhỏ.
Với cá nục, chị em hãy mổ bỏ hết ruột và đầu cá. Chú ý rửa thật kỹ phần bụng cá dưới vòi nước để phần màng đen trôi hết. Sau đó, tiếp tục rửa cá với rượu trắng rồi tráng lại 1 lần nữa với nước. Bạn cắt cá làm đôi, để ráo.
Cho cá vào bát cùng: 1/2 phần hành tím, tỏi và ớt đã băm nhỏ, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh dầu màu điều, 2 thìa cà phê dầu hào. Trộn đều và ướp cá khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.
Ướp cá với các loại gia vị
Xơ mít bạn rửa qua với nước rồi để ráo. Tách xơ mít thành những miếng nhỏ chứ đừng để nguyên cả cụm xơ to nha.
2. Kho cá với xơ mít
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi, hành tím còn lại. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho cá đã ướp cùng phần nước ướp vào nồi, tăng lửa và đậy vung khoảng 1 phút cho cá ngấm nhiệt.
Sau đó, bạn thêm 300ml nước dừa tươi vào nồi. Giảm lửa, đậy vung và om cá khoảng 20 phút.
Chị em nhớ giảm lửa khi om cá và tuyệt đối không lật cá nha, để im là cá chín và thấm gia vị rồi. Lật nhiều sẽ làm cá bị nát đấy!
Khi phần nước dừa đã gần cạn, bạn thêm 300gr xơ mít vào nồi cùng phần ớt còn lại. Dùng đũa xếp nhẹ nhàng phần xơ mít trong nồi và om nồi cá thêm khoảng 15 phút nữa thì rắc hành lá vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nước dừa cạn còn 1/2 thì mới thêm xơ mít vào nha
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cá kho xơ mít rồi đấy. Nhẹ nhàng gắp cá ra đĩa, rưới phần nước kho trong nồi lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Làm thế này, miếng cá được kho mềm thấm đều gia vị hòa quyện cùng xơ mít kho vừa tới không quá mềm, thơm ngọt tự nhiên. Dùng với cơm nóng thì ta nói "hết nước chấm"! Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng lượng ớt khi ướp và kho cá nhé! Càng nhiều ớt thì món cá càng có vị cay nồng tự nhiên, trời lạnh mà đĩa cá kho vừa mềm thơm, lại vừa có chút cay cay thì chê vào đâu được?!
Chúc chị em thành công với cách kho cá cùng xơ mít này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.