- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để dạ dày lợn không bị dai hay cứng, khi nấu hãy nắm chắc mẹo "nhỏ mà có võ" này
Dạ dày lợn tuy ngon nhưng không phải ai cũng biết chế biến đúng cách.
Nói đến dạ dày lợn, chắc hẳn làm món ăn nhiều người thích ăn, nhưng cũng có nhiều người không thích bộ phận này, vì phần dạ dày lợn là nơi tiêu hóa thức ăn nên họ cho là bẩn, lại có mùi hôi và khi chế biến rất dễ bị dai.
Tuy nhiên, dạ dày lợn chứa nhiều nguyên tố vi lượng và giàu chất dinh dưỡng, ăn thường xuyên có tác dụng bổ tỳ vị và dạ dày, vì vậy không nên bỏ qua. Nếu biết sơ chế và nấu đúng cách thì hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn, vừa sạch sẽ lại vừa giòn sần sật, không bị dai hay cứng.
Dưới đây là những mẹo để xử lý món ăn này.
Nguyên liệu: Dạ dày, rượu nấu ăn, bột ngô, gừng, tỏi, ớt xanh, xì dầu.
Cách làm:
1. Dạ dày lợn mua về rửa với nước nhiều lần, sau đó cho vào chậu lớn, đổ nửa bát nước, thêm một lượng rượu trắng thích hợp, ướp khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa sạch. Sau đó, rắc một lượng lớn bột ngô lên trên, nhào dạ dày với bột ngô thật mạnh, cuối cùng rửa lại với nước.
2. Dạ dày đã làm sạch cắt thành sợi rồi cho vào tô, thêm muối và rượu nấu ăn, sau đó cắt một ít gừng băm nhỏ, cho vào trộn đều, ướp khoảng 5 phút cho hết mùi tanh.
3. Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi vào xào thơm, sau đó trút dạ dày đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi săn lại. Cho ớt xanh vào nồi, đổ chút xì dầu vào xào cho thơm, cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức.
Lời khuyên:
Khi chế biến món dạ dày không nên chần, chỉ nên làm sạch bằng những bước trên, nếu không dạ dày sẽ dễ bị cứng và không được giòn.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.