- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để dạ dày lợn không bị dai hay cứng, khi nấu hãy nắm chắc mẹo "nhỏ mà có võ" này
Dạ dày lợn tuy ngon nhưng không phải ai cũng biết chế biến đúng cách.
Nói đến dạ dày lợn, chắc hẳn làm món ăn nhiều người thích ăn, nhưng cũng có nhiều người không thích bộ phận này, vì phần dạ dày lợn là nơi tiêu hóa thức ăn nên họ cho là bẩn, lại có mùi hôi và khi chế biến rất dễ bị dai.
Tuy nhiên, dạ dày lợn chứa nhiều nguyên tố vi lượng và giàu chất dinh dưỡng, ăn thường xuyên có tác dụng bổ tỳ vị và dạ dày, vì vậy không nên bỏ qua. Nếu biết sơ chế và nấu đúng cách thì hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn, vừa sạch sẽ lại vừa giòn sần sật, không bị dai hay cứng.
Dưới đây là những mẹo để xử lý món ăn này.
Nguyên liệu: Dạ dày, rượu nấu ăn, bột ngô, gừng, tỏi, ớt xanh, xì dầu.
Cách làm:
1. Dạ dày lợn mua về rửa với nước nhiều lần, sau đó cho vào chậu lớn, đổ nửa bát nước, thêm một lượng rượu trắng thích hợp, ướp khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa sạch. Sau đó, rắc một lượng lớn bột ngô lên trên, nhào dạ dày với bột ngô thật mạnh, cuối cùng rửa lại với nước.
2. Dạ dày đã làm sạch cắt thành sợi rồi cho vào tô, thêm muối và rượu nấu ăn, sau đó cắt một ít gừng băm nhỏ, cho vào trộn đều, ướp khoảng 5 phút cho hết mùi tanh.
3. Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi vào xào thơm, sau đó trút dạ dày đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi săn lại. Cho ớt xanh vào nồi, đổ chút xì dầu vào xào cho thơm, cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức.
Lời khuyên:
Khi chế biến món dạ dày không nên chần, chỉ nên làm sạch bằng những bước trên, nếu không dạ dày sẽ dễ bị cứng và không được giòn.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp1 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp5 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.