- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để thịt kho tàu mềm ngon đậm vị, khi nấu nên đóng hay mở vung?
Nấu thịt kho tàu không khó, tuy nhiên "bí kíp" để nấu món thịt kho tàu mềm ngon, màu vàng nâu óng ả, chuẩn vị thì không phải ai cũng biết.
- Bữa tối lười biếng chỉ cần một bát canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên vừa ngon lại đủ chất
- Loại củ đỏ rực rỡ, siêu vitamin, ăn nhiều bổ máu, đẹp da, làm sủi cảo vừa thơm ngon vừa bắt mắt
- Hãy làm các món này và luân phiên ăn 3 lần một tuần để bổ sung khí huyết, dưỡng nhan và làm chậm quá trình lão hóa
Nguyên liệu để nấu món thịt kho tàu gồm thịt ba chỉ. Với món thịt kho tàu thì bạn nên chọn miếng có cả nạc lẫn mỡ và da để kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ - nạc bằng nhau, còn nếu sợ béo thì bạn có thể mua miếng nhiều nạc hơn.
Nguyên liệu để nấu món thịt kho tàu. (Hình minh họa)
Nguyên liệu: Trứng vịt hoặc trứng gà, nước dừa tươi, đường hoặc nước màu mua sẵn; nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, tỏi, ớt.
Cách làm như sau
Thịt ba chỉ mua về đem rửa với nước muối pha loãng, rửa sạch, thái miếng vuông to.
Ướp thịt từ 30 phút đến 1 tiếng với ít nước mắm, đường, một chút bột canh, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và hành tỏi băm (tùy vào thịt nhiều hay ít để điều chỉnh gia vị) phù hợp.
Đối với trứng cần luộc chín, bóc vỏ. Tùy sở thích, có thể rán sơ trứng để lớp vỏ dai giòn.
Cho đường vào chảo khuấy đều đến khi có màu cánh gián đậm thì cho vào 1 tô nước, đun sôi lấy nước màu.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn cùng hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào săn. Tiếp đến, bạn đổ nước dừa và nước màu (tùy ý) vào xâm xấp mặt thịt. Ban đầu, bạn vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt, sau đó để lửa liu riu cho thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián.
Để miếng thịt có độ bóng và màu sắc tươi tắn óng ả, bạn nên mở vung trong suốt quá trình nấu. (Hình minh họa)
Để nước thịt trong và đẹp, miếng thịt có độ bóng và màu sắc tươi tắn óng ả, bạn nên mở vung trong suốt quá trình nấu. Nếu đậy vung liên tục, nước sẽ đục và miếng thịt cũng kém bắt mắt. Nếu nước dừa cạn, bạn thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.
Khi thịt hơi mềm, cho trứng luộc vào nấu chung. Bạn không nên cho trứng vào quá sớm vì nếu kho trong thời gian dài, trứng sẽ bị chai cứng mất ngon, phía ngoài đổi màu nâu sẫm không đẹp mắt.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.
Để món thịt kho tàu ăn được trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới, bạn nên chia thành nhiều phần và cho vào ngăn mát, khi ăn thì hâm nóng từng phần, thịt và trứng sẽ không bị cứng do đun nhiều lần.
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.