- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến Đài Loan mà bỏ qua 5 địa chỉ ẩm thực này thì... nên ở nhà còn hơn
Đến Đài Loan mà bỏ qua tô mỳ bỏ danh bất hư truyền của tiệm Lin Dong Fang hay không nếm món Phật nhảy tường thì đáng tiếc vô cùng!
Đến Đài Loan mà bỏ qua tô mỳ bỏ danh bất hư truyền của tiệm Lin Dong Fang hay không nếm món Phật nhảy tường thì đáng tiếc vô cùng!
Chợ đêm phố Hoa Tây (Đài Bắc) không chỉ là nơi bày bán rất nhiều mặt hàng đa dạng, mà còn nổi tiếng bởi vô vàn những món ăn đường phố thơm ngon, đặc trưng nhất của Đài Loan và cũng là nơi duy nhất bán món thịt rắn.
Món Phật nhảy tường ở Chợ đêm phố Hoa Tây
Chợ đêm phố Hoa Tây (Đài Bắc) không chỉ là nơi bày bán rất nhiều mặt hàng đa dạng, mà còn nổi tiếng bởi vô vàn những món ăn đường phố thơm ngon, đặc trưng nhất của Đài Loan và cũng là nơi duy nhất bán món thịt rắn.
Ở chợ đếm phố Hoa Tây, món mà nhất thiết bạn phải nếm thử chính là “Phật nhảy tường”, món ăn nổi tiếng của người Phúc Kiến, đứng đầu danh sách món ngon xứ Đài với giá cả rất hợp lý. “Phật nhảy tường” được chế biến đặc biệt cầu kỳ và tinh tế, đòi hỏi phải có ít nhất 7 loại nguyên liệu chính quý hiếm như bào ngư, vi cá, nhân sâm... và hàng chục loại nguyên liệu và gia vị khác, nấu trong nhiều giờ để tạo ra hương vị thơm ngon đậm đà.
Mỳ bò ở Lin Dong Fang
Lin Dong Fang là một quán ăn lâu đời ở Đài Loan, đã tồn tại hơn 30 năm. Đây là một trong những quán ăn được CNN bình chọn là nơi bán món mỳ bò ngon nhất Đài Loan. Mì thịt bò đơn giản chỉ có sợi mì, thịt bò cắt miếng vuông chan với nước dùng - yếu tố quyết định hương vị của bát mì thịt bò. Theo đánh giá của nhiều thực khách lâu năm tại Lin Dong Fang, nước dùng ở đây đặc biệt ngon bởi chủ cửa hàng đã kỳ công pha chế từ thịt và xương bò hầm với một thành bí mật được dùng trong y học cổ truyền của người Trung Quốc.
Địa chỉ: số 274, khu 2, đường Bade, quận Jhongshan, Đài Bắc
Dimsum ở Din Tai Fung
Địa chỉ: tầng 1 của tòa tháp Taipei 101 số 45 đường Shifu, Đài Bắc
Chuỗi nhà hàng Din Tai Fung khởi nguồn từ Đài Bắc và trở nên nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Nhà hàng được biết đến nhờ bởi các món dimsum tuyệt ngon, đặc biệt là xiaolongbao. Năm 1993, tờ New York Times bình chọn Din Tai Fung là 1 trong 10 nhà hàng hàng đầu thế giới.
Xiaolongbao là món bánh bao nhỏ với nhân tôm thịt và nước súp được gói trong lớp vỏ bột mềm, mỏng. Thêm chút gừng thái chỉ và ớt chưng cay rồi từ từ thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị mềm dai của vỏ bánh, nước súp ngọt lịm hòa quyện cùng nhân tôm thịt nóng hổi.
Cá măng, James Kitchen
Nếu bạn thắc mắc cá măng nổi tiếng đến mức nào ở Đài Loan mà đi đâu cũng thấy các cửa hàng bán loại cá có tên tiếng Anh rất thú vị: “milk fish”, thì người dân xứ Đài sẽ trả lời rằng, loài cá này nổi tiếng đến mức có riêng một bảo tàng ở An Bình và thậm chí ở Cao Hùng còn có lễ hội văn hóa cá măng.
Cá măng biển được thực khách ưa thích bởi lớp thịt mềm ngọt và giá thành rất hợp lý. Ở Đài Loan, bạn có thể thưởng thức một bát cháo cá măng nóng hổi, súp bóng cá măng, cá măng chiên hoặc om vô cùng hấp dẫn. Đến nhà hàng James Kitchen, bạn sẽ được thưởng thức món cá măng biển cực kỳ nổi tiếng ở hòn đảo Đài Loan. Nhà hàng này sẽ mang đến cho bạn món cá măng chiên chảo ăn kèm với chanh trong một không gian gia đình ấm cúng.
Bánh dứa ở Sunny Hills
Đến Đài Loan mà chưa nếm thử dăm ba món tráng miệng đặc trưng của xứ Đài thì quả là điều đáng tiếc. Những ai yêu thích đồ ngọt và các món tráng miệng không nên bỏ qua món bánh dứa ở Sunny Hills. Đảm bảo bạn sẽ bị chinh phục ngay từ miếng đầu tiên.
Những chiếc bánh dứa nhỏ xinh có vị thơm nồng nàn, bên trong tràn ngập mứt dứa ngọt ngào. Bánh dứa ở Sunny Hills chỉ dùng dứa địa phương, vỏ có phần thô hơn và mứt dứa chua hơn những tiệm bánh khác, nhưng hương vị của nó lại được rất nhiều du khách ưa thích, cứ muốn ăn mãi không thôi.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.