- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi ăn bánh đa cua trộn phục vụ theo số ở Kim Liên
Đi ăn miến, bánh đa cua trộn ở quán này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần chờ đợi được phục vụ theo đúng số thứ tự ghi trên tấm thẻ nhựa.
Là món quà vặt được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong mùa nóng nên chẳng có gì lạ khi Hà Nội có rất nhiều hàng miến cua, bánh đa cua trộn,
từ quán có cửa hàng, bàn ghế đàng hoàng cho đến các gánh hàng đi rong.
Nói thế để thấy rằng, muốn ăn một miến cua trộn ở Hà Nội thật dễ vô cùng, chỉ cần "lượn" ra phố, ngó nghiêng tìm kiếm 5, 10 phút, thế nào cũng có một hàng. Thế nhưng với những người đã ăn là phải ngon thì việc lựa chọn hàng quán lại không dễ như thế.
Nói thế để thấy rằng, muốn ăn một miến cua trộn ở Hà Nội thật dễ vô cùng, chỉ cần "lượn" ra phố, ngó nghiêng tìm kiếm 5, 10 phút, thế nào cũng có một hàng. Thế nhưng với những người đã ăn là phải ngon thì việc lựa chọn hàng quán lại không dễ như thế.
Tuy không nằm trong những khu phố Hàng nổi tiếng có nhiều hàng quán ngon, nhưng quán miến, bánh đa trộn Ngọc Lợi ở khu tập thể Kim Liên từ lâu cũng có chỗ đứng riêng trong lòng những tín đồ đồ trộn ở Hà Nội.
Quán nằm ở trong khu tập thể Kim Liên.
Nếu mặt bằng của những quán bún, miến khác thường rất bé xinh hay là một góc vỉa hè, thì quán miến, bánh đa cua trộn
ở Kim Liên lại rất rộng khi là nguyên một phần sân tập thể rất rộng với
nhiều cây xanh cổ thụ. Góc chế biến của quán bày ngay lối vào, đủ để
khách nhìn thấy nồi nước dùng với những tảng gạch cua dày, các loại
miến, bánh đa, rau xếp gọn gàng, đâu ra đấy.
Điểm
"đặc biệt" của quán này là... phục vụ khá chậm, thế nên nếu đến vào
những giờ cao điểm như trưa hay xế chiều, khả năng bạn phải chờ lâu là
rất cao. Thậm chí khi đến quán bạn còn được phát một miếng nhựa ghi số
để chờ đến đúng lượt mới được phục vụ. Nhưng bù lại với sự chờ đợi, bạn
sẽ được bưng ra một phần ăn đúng rất đầy đặn với các thành phần rau,
giá, bánh chín vừa tới, rất bắt miệng.
Bạn sẽ được phát một thẻ số và được phục vụ tuần tự theo số.
Nhờ
được trụng thẳng vào nồi nước cua nên bánh đa, miến, rau trong đĩa trộn
đều thấm đẫm vị ngọt thanh của cua chứ không bị cảm giác nhạt nhẽo.
Thêm chút ớt trưng trộn đều cùng hành phi, lạc rang và thứ nước trộn
riêng của quán, dù có đang chán ăn bởi tiết trời nắng nóng, bạn cũng sẽ
dễ dàng đánh bay đĩa miến, bánh đa đầy ắp.
Các
thành phần trong suất ăn như bánh đa, rau, giá... tất cả đều rất vừa
tới chứ không hề bị nhũn, nát do trần quá tay. Chả cá, giò, bò cũng rất
vừa miệng.
Thường các món trộn hay được xem là món ăn nhẹ, tuy nhiên một phần miến, bánh đa trộn ở đây đủ để bạn phải no căng rốn.
Món dưa góp làm từ dưa chuột thái miếng to của quán khá được ưa thích, đặc biệt khi ăn đồ trộn.
Ngoài
độ trộn, quán cũng phục vụ thêm các món nước. Tuy không được khen ngợi
nhiều như món trộn nhưng với nồi nước dùng đặc cua, khi ăn bạn sẽ được
nếm những thìa nước dùng ngọt kèm với những mảng gạch cua mềm, chuẩn.
Chỉ có điều do trần đồ trộn nhiều nên nước dùng hơi nồng và đôi lúc
không được sôi sùng sục theo đúng gout ăn đồ nước của người miền Bắc.
Món nước với gạch cua xịn
Với
giá 25.000 đồng cho một phần bún miến cua và 45.000 đồng/ phần có đủ
giò tai, thịt bò, chả cá, giá cả của quán có phần nhỉnh hơn so với mặt
của nhiều hàng bánh đa, miến trộn ở Hà Nội. Nhưng nhìn chung với một
phần ăn đầy đặn, cua xịn, không pha phách, đây là mức giá có thể chấp
nhận được, đặc biệt khi muốn đổi món ngày ngán cơm. Quán bán từ khoảng
11 giờ trưa đến chiều.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.