- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi ăn bánh đa cua trộn phục vụ theo số ở Kim Liên
Đi ăn miến, bánh đa cua trộn ở quán này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần chờ đợi được phục vụ theo đúng số thứ tự ghi trên tấm thẻ nhựa.
Là món quà vặt được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong mùa nóng nên chẳng có gì lạ khi Hà Nội có rất nhiều hàng miến cua, bánh đa cua trộn,
từ quán có cửa hàng, bàn ghế đàng hoàng cho đến các gánh hàng đi rong.
Nói thế để thấy rằng, muốn ăn một miến cua trộn ở Hà Nội thật dễ vô cùng, chỉ cần "lượn" ra phố, ngó nghiêng tìm kiếm 5, 10 phút, thế nào cũng có một hàng. Thế nhưng với những người đã ăn là phải ngon thì việc lựa chọn hàng quán lại không dễ như thế.
Nói thế để thấy rằng, muốn ăn một miến cua trộn ở Hà Nội thật dễ vô cùng, chỉ cần "lượn" ra phố, ngó nghiêng tìm kiếm 5, 10 phút, thế nào cũng có một hàng. Thế nhưng với những người đã ăn là phải ngon thì việc lựa chọn hàng quán lại không dễ như thế.
Tuy không nằm trong những khu phố Hàng nổi tiếng có nhiều hàng quán ngon, nhưng quán miến, bánh đa trộn Ngọc Lợi ở khu tập thể Kim Liên từ lâu cũng có chỗ đứng riêng trong lòng những tín đồ đồ trộn ở Hà Nội.
Quán nằm ở trong khu tập thể Kim Liên.
Nếu mặt bằng của những quán bún, miến khác thường rất bé xinh hay là một góc vỉa hè, thì quán miến, bánh đa cua trộn
ở Kim Liên lại rất rộng khi là nguyên một phần sân tập thể rất rộng với
nhiều cây xanh cổ thụ. Góc chế biến của quán bày ngay lối vào, đủ để
khách nhìn thấy nồi nước dùng với những tảng gạch cua dày, các loại
miến, bánh đa, rau xếp gọn gàng, đâu ra đấy.
Điểm
"đặc biệt" của quán này là... phục vụ khá chậm, thế nên nếu đến vào
những giờ cao điểm như trưa hay xế chiều, khả năng bạn phải chờ lâu là
rất cao. Thậm chí khi đến quán bạn còn được phát một miếng nhựa ghi số
để chờ đến đúng lượt mới được phục vụ. Nhưng bù lại với sự chờ đợi, bạn
sẽ được bưng ra một phần ăn đúng rất đầy đặn với các thành phần rau,
giá, bánh chín vừa tới, rất bắt miệng.
Bạn sẽ được phát một thẻ số và được phục vụ tuần tự theo số.
Nhờ
được trụng thẳng vào nồi nước cua nên bánh đa, miến, rau trong đĩa trộn
đều thấm đẫm vị ngọt thanh của cua chứ không bị cảm giác nhạt nhẽo.
Thêm chút ớt trưng trộn đều cùng hành phi, lạc rang và thứ nước trộn
riêng của quán, dù có đang chán ăn bởi tiết trời nắng nóng, bạn cũng sẽ
dễ dàng đánh bay đĩa miến, bánh đa đầy ắp.
Các
thành phần trong suất ăn như bánh đa, rau, giá... tất cả đều rất vừa
tới chứ không hề bị nhũn, nát do trần quá tay. Chả cá, giò, bò cũng rất
vừa miệng.
Thường các món trộn hay được xem là món ăn nhẹ, tuy nhiên một phần miến, bánh đa trộn ở đây đủ để bạn phải no căng rốn.
Món dưa góp làm từ dưa chuột thái miếng to của quán khá được ưa thích, đặc biệt khi ăn đồ trộn.
Ngoài
độ trộn, quán cũng phục vụ thêm các món nước. Tuy không được khen ngợi
nhiều như món trộn nhưng với nồi nước dùng đặc cua, khi ăn bạn sẽ được
nếm những thìa nước dùng ngọt kèm với những mảng gạch cua mềm, chuẩn.
Chỉ có điều do trần đồ trộn nhiều nên nước dùng hơi nồng và đôi lúc
không được sôi sùng sục theo đúng gout ăn đồ nước của người miền Bắc.
Món nước với gạch cua xịn
Với
giá 25.000 đồng cho một phần bún miến cua và 45.000 đồng/ phần có đủ
giò tai, thịt bò, chả cá, giá cả của quán có phần nhỉnh hơn so với mặt
của nhiều hàng bánh đa, miến trộn ở Hà Nội. Nhưng nhìn chung với một
phần ăn đầy đặn, cua xịn, không pha phách, đây là mức giá có thể chấp
nhận được, đặc biệt khi muốn đổi món ngày ngán cơm. Quán bán từ khoảng
11 giờ trưa đến chiều.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.