Đi mua xoài chín, thấy 3 dấu hiệu này tốt nhất nên tránh xa kẻo phí tiền

Đảm bảo với mẹo này, chị em sẽ tránh mua phải những quả xoài không ngon.

Đảm bảo với mẹo này, chị em sẽ tránh mua phải những quả xoài không ngon.

Xoài là loại quả xuất hiện vào mùa hè. Nhiều người thích ăn xoài vì có vị chua chua, ngọt ngọt lại thơm nức vô cùng hấp dẫn. Xoài chín có thể ăn trực tiếp, làm kem, sinh tố, sữa chua hay làm bánh... Tuy nhiên, để mua được những quả xoài ngon chị em cần lưu ý, nếu thấy những dấu hiệu này, tốt nhất hãy tránh xa.

1. Ít mùi thơm hoặc không có mùi thơm đặc trưng

Xoài ngon, ngọt là những quả xoài chỉ cần ngửi thoáng qua là thấy có mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Những người có kinh nghiệm mua xoài lâu năm cũng phải khẳng định điều này. 

Còn nếu ngửi một lúc lâu mà vẫn thấy có mùi thơm đặc trưng của xoài thì loại xoài này chín ép, hoặc chín do thuốc, không được ngon. Vì thế, khi mua xoài, bạn vẫn nên ngửi xoài, nhờ việc này bạn sẽ có được những trái ngon cho mình và gia đình.

Đi mua xoài chín, thấy 3 dấu hiệu này tốt nhất nên tránh xa kẻo phí tiền-1

2. Quả xoài có nhiều phần xanh lục

Xoài chín ngon thường có màu vàng đồng đều nhau. Cũng có giống xoài chín thường có màu hồng vàng đẹp mắt. Những quả có màu vàng tươi đều thường rất thơm và có vị ngọt đậm. Tuy nhiên nếu thấy những quả xoài có phần xanh là chủ yếu thì không nên mua. Đây là những quả xoài có vị ngọt không đồng đều, thậm chí là chua.

3. Xoài có đốm đen

Đi mua xoài chín, thấy 3 dấu hiệu này tốt nhất nên tránh xa kẻo phí tiền-2

Nếu thấy những quả xoài có nhiều đốm thâm đen, tốt nhất chị em không nên mua vì những quả này người bán hàng đã để quá lâu. Nếu mua về, xoài có thể bên trong đã nẫu, ủng không ngon. Do đó, dù có rẻ đến mấy thì tốt nhất chị em nên tránh xa những quả có đốm thâm đen này kẻo phí tiền.Theo Khám Phá


Mẹo hay nhà bếp

Xoài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.