- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đỉa biển, bạch tuộc và các món ăn sống lạ hấp dẫn du khách khi đến Hàn Quốc
Trong khi thực khách nước ngoài e dè lựa chọn có nên thử hay không, bạch tuộc sống nguyên con, đỉa biển hay cá đuối lên men là món tủ của nhiều tín đồ sành ăn người Hàn Quốc.
Hweh (gỏi cá sống): Đầu bếp bắt cá sống ra khỏi bể, đem thái nhỏ và phục vụ ngay lập tức là cảnh tượng quen thuộc du khách có thể bắt gặp khi đến các nhà hàng ở Hàn Quốc. Cá được đặt trên đĩa cùng nhiều món phụ khác để cân bằng kết cấu cho bữa ăn. Không giống sashimi của Nhật Bản, Hweh thường được nhúng trong nước sốt chojang ngọt cay, sau đó bọc trong ssam (thường là lá vừng) và thưởng thức. Món cá sống thái lát mỏng này hơi dai và khó nhai hơn sashimi. Ảnh: Flickr, Yelp.
Gejang (cua sống ngâm nước tương): Thay vì chế biến chín, những con cua nhỏ được ướp trong nước tương hoặc các loại nước sốt làm từ bột ớt. Các bước thưởng thức gejang khá phức tạp. Đầu bếp cắt rời phần thân và mai cua, sau đó rưới nước tương nhiều ớt để hương vị thêm đậm đà. Sau đó, thực khách ăn gejang kèm cơm trắng, múc cơm vào mai cua, trộn đều với gạch và thưởng thức. Do tính lạnh có thể làm thanh mát cơ thể, gejang được người dân Hàn ưa chuộng vào những ngày nắng nóng. Ảnh: Wanderlust Tips.
Hongeo (cá đuối lên men): Cá đuối lên men nằm trong nhóm món ăn khó ngửi nhất trên thế giới. Nhiều người từng ăn nhận xét Hongeo có mùi khai đặc trưng. Để làm món này, người Hàn ướp cá suốt một tháng. Khi thưởng thức, họ thái lát mỏng và ăn sống. Mặc dù có mùi ammoniac nồng nặc, Hongeo là món ăn "nghiện" của rất nhiều người. Ảnh: NPR.
Sannakji (bạch tuộc sống): Ăn bạch tuộc sống khá nguy hiểm vì những chiếc xúc tu có thể bám vào cổ họng thực khách gây tắc thở. Để tránh tình trạng trên, người ta thường thêm dầu mè khi ăn. Không chỉ thưởng thức bạch tuộc được cắt thành nhiều miếng nhỏ, ngoe nguẩy trên đĩa, người Hàn Quốc còn ăn bạch tuộc sống nguyên con (Sebalnakji). Họ dùng tay hoặc đũa quấn bạch tuộc, chấm vào nước sốt rồi cho thẳng vào miệng. Bạch tuộc sống là một trong những món ăn "dị" nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Ảnh: Shutterstorck, Quietly.
Gaebul (cá dương vật hay trùn biển): Món ăn sống khác cũng rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc là cá dương vật. Trông như những con giun với dáng vẻ kỳ cục ngọ nguậy trên đĩa, món này được đánh giá ngon và an toàn hơn so với Sebalnakji. Gaebul thường được ăn kèm với sốt chogochujang hoặc kim chi. Loại hải sản này có sẵn quanh năm nhưng đạt mùi vị ngon nhất vào khoảng tháng 10. Nhiều du khách cho rằng trùn biển nằm trong top món phải thử khi tới Hàn Quốc. Ảnh: Delight, Bburi Kitchen.
Đỉa biển sống (hải sâm): Địa điểm lý tưởng nhất để thưởng thức sản vật này là hòn đảo du lịch Jeju nổi tiếng. Sau khi ngâm muối 30 phút, đỉa biển được làm sạch nội tạng, thái phần thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bày lên đĩa. Với vị dai dai, mọng nước quyện trong nước chấm đậm đà, miếng đỉa biển sống kích thích vị giác mang đến trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn cho các du khách. Món ăn được bán ngay bên các bờ biển, chợ hải sản và nhiều nhà hàng. Ảnh: Justdial, EyeEm.
Theo Zing
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp10 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.