Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g mì khô
- 200g thịt bò
- 4 quả ớt sừng, 4 tép tỏi, 2 cây hành lá
- 3g muối, 5g đường trắng, 30ml dầu hào, 30ml nước tương, 30ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml giấm
- Một ít lạc rang giã dập.
Sơ chế nguyên liệu
- Ớt xanh ớt đỏ băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch băm nhỏ cho vào bát, ướp thịt bò với ít muối, xì dầu và rượu nấu ăn trong một lúc.
- Lấy một bát tô, pha nước trộn bằng cách cho 3g muối, 5g đường, 30ml nước tương, 30ml dầu hào, 15ml giấm, 30ml dầu ớt và 5ml dầu mè vào trộn đều.
- Mì luộc chín vớt ra để ráo nước sau đó cho vào bát nước trộn.
- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ ớt và tỏi vào xào thơm sau đó đổ thịt bò vào đảo tơi. Xào cho thịt bò chín.
- Bước 2: Đổ thịt bò xào vào bát mì, thêm chút hành lá thái nhỏ và lạc rang vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Mì trộn là món ăn luôn được nhiều người yêu thích, không chỉ chế biến nhanh mà còn rất ngon miệng nữa. Nguyên liệu để làm mì trộn lại rất đơn giản cùng với những gia vị quen thuộc của nhà bếp là bạn đã có ngay một tô mì trộn ngon miệng rồi. Sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt, nước trộn đủ vị chua cay mặn ngọt lại càng thêm ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Nhịp sống Việt