- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh món ngon được chế biến với me
Trái me chua chua, ngọt ngọt kết hợp với nguyên liệu như cá, thịt hay hải sản tạo nên những món ăn lạ miệng và ngon khó cưỡng.
Cua rang me
Đã nhắc đến món rang me thì không thể nào bỏ qua món cua rang me cực nổi tiếng.
Món ăn gồm 2 thành chính đó là cua chiên và nước sốt me, nghe có vẻ đơn giản nhưng để tạo nên được mùi vị đúng chuẩn thì không phải ai cũng làm được.
Cua rang me. (Hình minh hoạ)
Thịt cua tươi vừa săn chắc thịt vừa ngọt nước, thấm đẫm với nước sốt me chua, cay, mặn, ngọt đã tạo nên một món ăn hấp dẫn cho bàn tiệc của gia đình bạn, khiến ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon.
Tôm rang me
Tôm cũng là một nguyên liệu lý tưởng để kết hợp cùng với nước sốt me sánh mịn. Món ăn sau khi hoàn thành không những có màu vàng cam đẹp mắt mà mùi vị lại hấp dẫn đến khó cưỡng.
Tôm rang me. (Hình minh hoạ)
Từng con tôm tươi giòn sần sật áo đều bởi lớp sốt me óng ánh, chua ngọt, dùng kèm với cơm nóng thì thơm ngon khỏi chê.
Ghẹ rang me
Bên cạnh cua, bạn cũng có thể dùng ghẹ để rang me, tuy vị thịt sẽ có phần hơi khác nhưng độ thơm ngon thì khỏi phải bàn cãi.
Ghẹ rang me. (Hình minh hoạ)
Thịt ghẹ bên trong săn chắc, vừa trắng ngần vừa ngọt thơm hòa quyện với nước sốt me đậm đà, nhâm nhi thêm bia tươi mát lạnh lại càng dậy mùi hấp dẫn cho món ăn.
Sò huyết rang me
Sò huyết là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh rang muối, rang bơ tỏi thì rang me cũng là một cách chế biến giúp món ăn thêm phần thơm ngon.
Sò huyết rang me. (Hình minh hoạ)
Sò huyết chín tới ngọt nước, dai mềm vừa phải ăn kèm với đậu phộng rang bùi béo, rau răm thơm lừng hòa quyện với sốt me chua ngọt, càng ăn càng thích.
Rạm rang me
Rạm thuộc họ nhà cua và có kích thước lớn hơn cua đồng. Thông thường, những người sành ăn lại khá thích các món rạm vì chúng rất vừa miếng kho ăn lại thịt ngọt, nhiều gạch và vị béo.
Rạm rang me. (Hình minh hoạ)
Nếu dùng rạm để rang me thì độ thơm ngon của món ăn khỏi phải bàn cãi. Từng con rạm giòn tan, nhai được cả vỏ, vừa ngọt vừa bùi béo hòa quyện với sốt me chua chua ngọt ngọt, cực kỳ bắt cơm.
Vịt rang me
Chắc hẳn sẽ rất ít người nghĩ đến việc kết hợp giữa thịt vịt và sốt me, tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị mà món ăn này đem lại đấy.
Vịt rang me. (Hình minh hoạ)
Thịt vịt vốn dĩ có vị ngọt bùi, beo béo rất riêng, nay còn rang cùng với sốt me hơi sệt, chua ngọt khiến bạn ăn nhiều mà không bị ngán.
Bạn nhớ dùng kèm cơm trắng nóng hổi càng làm dậy mùi hấp dẫn cho món ăn.
Bề bề rang me
Bề bề hay còn có tên gọi thân thuộc là tôm tít, loại tôm này có nhiều cách chế biến như hấp bia, nướng, chiên xù,... nhưng ngon nhất vẫn là rang me.
Bề bề rang me. (Hình minh hoạ)
Thịt bề bề chắc nịch, ngọt thơm cùng vị chua chua, ngọt ngọt của me, thêm chút vị cay nồng của ớt sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt thơm ngon.
Canh sườn nấu me
Ngọt mát và dễ ăn là những gì mà món canh sườn nấu me mang lại cho bữa cơm nhà bạn.
Món canh này cũng nấu rất đơn giản.
Cho sườn vào nồi đổ ngập nước và đặt lên bếp đun cho đến khi sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp sau đó cạn sạch nước bỏ đi và rửa sườn lại một lần nữa cho hết váng.
Tiếp đến cho sườn vào nồi và chế khoảng hai bát canh nước vào và đun trên bếp đến khi sôi thì cho lửa nhỏ để ninh cho sườn chín và ra nước ngọt. Tiếp đến bạn cho trái me vào.
Khi sườn đã chín và ngọt nước bạn cho cà chua vào và đun thêm khoảng 10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, cho hành vào và múc canh ra bát ăn nóng sẽ rất ngon.
Mời các bạn xem thêm Món ngon mỗi ngày
Theo VTC News
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.