- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh món ngon được chế biến với me
Trái me chua chua, ngọt ngọt kết hợp với nguyên liệu như cá, thịt hay hải sản tạo nên những món ăn lạ miệng và ngon khó cưỡng.
Cua rang me
Đã nhắc đến món rang me thì không thể nào bỏ qua món cua rang me cực nổi tiếng.
Món ăn gồm 2 thành chính đó là cua chiên và nước sốt me, nghe có vẻ đơn giản nhưng để tạo nên được mùi vị đúng chuẩn thì không phải ai cũng làm được.
Cua rang me. (Hình minh hoạ)
Thịt cua tươi vừa săn chắc thịt vừa ngọt nước, thấm đẫm với nước sốt me chua, cay, mặn, ngọt đã tạo nên một món ăn hấp dẫn cho bàn tiệc của gia đình bạn, khiến ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon.
Tôm rang me
Tôm cũng là một nguyên liệu lý tưởng để kết hợp cùng với nước sốt me sánh mịn. Món ăn sau khi hoàn thành không những có màu vàng cam đẹp mắt mà mùi vị lại hấp dẫn đến khó cưỡng.
Tôm rang me. (Hình minh hoạ)
Từng con tôm tươi giòn sần sật áo đều bởi lớp sốt me óng ánh, chua ngọt, dùng kèm với cơm nóng thì thơm ngon khỏi chê.
Ghẹ rang me
Bên cạnh cua, bạn cũng có thể dùng ghẹ để rang me, tuy vị thịt sẽ có phần hơi khác nhưng độ thơm ngon thì khỏi phải bàn cãi.
Ghẹ rang me. (Hình minh hoạ)
Thịt ghẹ bên trong săn chắc, vừa trắng ngần vừa ngọt thơm hòa quyện với nước sốt me đậm đà, nhâm nhi thêm bia tươi mát lạnh lại càng dậy mùi hấp dẫn cho món ăn.
Sò huyết rang me
Sò huyết là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh rang muối, rang bơ tỏi thì rang me cũng là một cách chế biến giúp món ăn thêm phần thơm ngon.
Sò huyết rang me. (Hình minh hoạ)
Sò huyết chín tới ngọt nước, dai mềm vừa phải ăn kèm với đậu phộng rang bùi béo, rau răm thơm lừng hòa quyện với sốt me chua ngọt, càng ăn càng thích.
Rạm rang me
Rạm thuộc họ nhà cua và có kích thước lớn hơn cua đồng. Thông thường, những người sành ăn lại khá thích các món rạm vì chúng rất vừa miếng kho ăn lại thịt ngọt, nhiều gạch và vị béo.
Rạm rang me. (Hình minh hoạ)
Nếu dùng rạm để rang me thì độ thơm ngon của món ăn khỏi phải bàn cãi. Từng con rạm giòn tan, nhai được cả vỏ, vừa ngọt vừa bùi béo hòa quyện với sốt me chua chua ngọt ngọt, cực kỳ bắt cơm.
Vịt rang me
Chắc hẳn sẽ rất ít người nghĩ đến việc kết hợp giữa thịt vịt và sốt me, tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị mà món ăn này đem lại đấy.
Vịt rang me. (Hình minh hoạ)
Thịt vịt vốn dĩ có vị ngọt bùi, beo béo rất riêng, nay còn rang cùng với sốt me hơi sệt, chua ngọt khiến bạn ăn nhiều mà không bị ngán.
Bạn nhớ dùng kèm cơm trắng nóng hổi càng làm dậy mùi hấp dẫn cho món ăn.
Bề bề rang me
Bề bề hay còn có tên gọi thân thuộc là tôm tít, loại tôm này có nhiều cách chế biến như hấp bia, nướng, chiên xù,... nhưng ngon nhất vẫn là rang me.
Bề bề rang me. (Hình minh hoạ)
Thịt bề bề chắc nịch, ngọt thơm cùng vị chua chua, ngọt ngọt của me, thêm chút vị cay nồng của ớt sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt thơm ngon.
Canh sườn nấu me
Ngọt mát và dễ ăn là những gì mà món canh sườn nấu me mang lại cho bữa cơm nhà bạn.
Món canh này cũng nấu rất đơn giản.
Cho sườn vào nồi đổ ngập nước và đặt lên bếp đun cho đến khi sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp sau đó cạn sạch nước bỏ đi và rửa sườn lại một lần nữa cho hết váng.
Tiếp đến cho sườn vào nồi và chế khoảng hai bát canh nước vào và đun trên bếp đến khi sôi thì cho lửa nhỏ để ninh cho sườn chín và ra nước ngọt. Tiếp đến bạn cho trái me vào.
Khi sườn đã chín và ngọt nước bạn cho cà chua vào và đun thêm khoảng 10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, cho hành vào và múc canh ra bát ăn nóng sẽ rất ngon.
Mời các bạn xem thêm Món ngon mỗi ngày
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.