- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mì tôm xào bò ngon như ngoài hàng, đơn giản tại nhà
Mì tôm xào bò là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa sợi mì dai dai, thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau củ giòn ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì tôm (chọn loại tùy thích)
- Thịt bò (chọn phần thăn hoặc phi lê)
- Các loại rau củ (cải ngọt, cà rốt, hành tây,...)
- Tỏi, hành tím băm
- Gia vị (dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu,...)
Uớp thịt bò
Các bước thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút tỏi, hành tím băm, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Mì tôm trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay đến khi thịt chín tái thì tắt bếp, gắp thịt ra đĩa.
- Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, hành tím băm. Cho rau củ vào xào đến khi chín tới.
- Cho mì tôm vào chảo rau củ, đảo đều. Thêm thịt bò đã xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo thêm vài phút cho mì ngấm gia vị.
Với công thức đơn giản này, bạn đã có thể tự tay làm món mì tôm xào bò thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
Tắt bếp, cho mì xào bò ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu, trang trí với rau thơm (tùy thích).
Mẹo nhỏ:
- Để mì tôm không bị nát, bạn nên trụng sơ mì qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh trước khi xào.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm hoặc tương ớt vào khi xào.
- Có thể thay đổi các loại rau củ tùy theo sở thích.
Theo: Người đưa tin
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà. Món ăn đặc sản Cao Bằng này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon không thể lẫn được với bất kỳ món bánh nào khác.