- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mì tôm xào bò ngon như ngoài hàng, đơn giản tại nhà
Mì tôm xào bò là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa sợi mì dai dai, thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau củ giòn ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì tôm (chọn loại tùy thích)
- Thịt bò (chọn phần thăn hoặc phi lê)
- Các loại rau củ (cải ngọt, cà rốt, hành tây,...)
- Tỏi, hành tím băm
- Gia vị (dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu,...)
Uớp thịt bò
Các bước thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút tỏi, hành tím băm, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Mì tôm trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay đến khi thịt chín tái thì tắt bếp, gắp thịt ra đĩa.
- Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, hành tím băm. Cho rau củ vào xào đến khi chín tới.
- Cho mì tôm vào chảo rau củ, đảo đều. Thêm thịt bò đã xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo thêm vài phút cho mì ngấm gia vị.
Với công thức đơn giản này, bạn đã có thể tự tay làm món mì tôm xào bò thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
Tắt bếp, cho mì xào bò ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu, trang trí với rau thơm (tùy thích).
Mẹo nhỏ:
- Để mì tôm không bị nát, bạn nên trụng sơ mì qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh trước khi xào.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm hoặc tương ớt vào khi xào.
- Có thể thay đổi các loại rau củ tùy theo sở thích.
Theo: Người đưa tin
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.