- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mì tôm xào bò ngon như ngoài hàng, đơn giản tại nhà
Mì tôm xào bò là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa sợi mì dai dai, thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau củ giòn ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mì tôm (chọn loại tùy thích)
- Thịt bò (chọn phần thăn hoặc phi lê)
- Các loại rau củ (cải ngọt, cà rốt, hành tây,...)
- Tỏi, hành tím băm
- Gia vị (dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu,...)
Uớp thịt bò
Các bước thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút tỏi, hành tím băm, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Mì tôm trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay đến khi thịt chín tái thì tắt bếp, gắp thịt ra đĩa.
- Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, hành tím băm. Cho rau củ vào xào đến khi chín tới.
- Cho mì tôm vào chảo rau củ, đảo đều. Thêm thịt bò đã xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo thêm vài phút cho mì ngấm gia vị.
Với công thức đơn giản này, bạn đã có thể tự tay làm món mì tôm xào bò thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
Tắt bếp, cho mì xào bò ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu, trang trí với rau thơm (tùy thích).
Mẹo nhỏ:
- Để mì tôm không bị nát, bạn nên trụng sơ mì qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh trước khi xào.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm hoặc tương ớt vào khi xào.
- Có thể thay đổi các loại rau củ tùy theo sở thích.
Theo: Người đưa tin
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.