- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mojito chanh bạc hà giải nhiệt ngày hè
Mojito chanh bạc hà là thức uống giải nhiệt tuyệt vời ngày hè. Hãy cùng với VietNamNet làm thử món mojito chanh bạc hà thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu làm mojito chanh bạc hà (cho 2 ly)
Chanh: 2 quả
Lá bạc hà (hay còn gọi còn là húng quế, lá húng): 20g
Đường: 4 muỗng canh
Nước soda: 400ml
Rượu rum trắng: 60ml
2. Cách chế biến mojito chanh bạc hà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá bạc hà đem nhặt bỏ các lá úa rồi rửa sạch và để ráo.
Chanh rửa sạch. Một quả bạn cắt nhỏ, để nguyên vỏ. Quả còn lại cắt thành các lát mỏng dùng để trang trí.
Bước 2: Nghiền nguyên liệu
Cho chanh cắt nhỏ, lá bạc hà vào trong cối. Sau đó, dùng chày nghiền nhuyễn các nguyên liệu này.
Tiếp đó, cho khoảng 4 muỗng canh đường vào cối, trộn đều và dùng chày nghiền thêm lần nữa.
Mojito chanh bạc hà thơm ngon, mát lạnh. Ảnh: Dân Việt
Bước 3: Pha mojito
Cho hỗn hợp chanh, lá bạc hà đã nghiền vào ly, thêm khoảng 3 - 4 viên đá vào cùng.
Cuối cùng đổ rượu rum và nước soda vào, dùng muỗng khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa nguyện với nhau.
Bước 4: Hoàn thành
Trang trí chanh cắt lát cùng một ít lá bạc hà lên trên. Vậy là bạn đã có ly mojito mát lạnh mời mọi người uống cùng rồi nhé.
3. Lưu ý khi làm mojito chanh bạc hà
Mojito là tên gọi của một loại cocktail được làm từ rượu rum trắng, chanh, bạc hà, đường và nước có ga. Tùy từng khẩu vị của mỗi người mà rượu có thể được cho vào công thức này hoặc bỏ bớt ra.
Xuất xứ từ Cuba, mojito phổ biến khắp thế giới và có rất nhiều biến tấu dựa trên sự pha trộn của nhiều loại nguyên liệu khác nhau.
Tại Việt Nam, bạn cũng có thể thưởng thức được những ly mojito chanh bạc hà mát lạnh ngay tại nhà. Hương vị tươi mát của chanh, bạc hà với nước soda sẽ khiến bạn tưởng như đang được thư giãn trên những bãi biển tuyệt đẹp vùng Nam Mỹ.
Để có ly mojito chanh bạc hà ngon, bạn nên chọn mua chanh ngon, mọng nước. Đó là loại chanh quả nhỏ, tròn, bóng. Bạn sờ lên vỏ chanh thấy láng mịn, không sần sùi. Ấn vào quả chanh có cảm giác căng mềm, bấm nhẹ thấy tinh dầu bắn ra có mùi thơm dễ chịu.
Bạn nên chọn mua những cây bạc hà có lá còn tươi, không bị dập, héo hoặc úa vàng. Khi ngửi lá bạc hà, tỏa ra mùi thơm đặc trưng, hơi cay một xíu là được.
Nếu làm mojito chanh bạc hà cho nhiều người, bạn có thể tăng lượng cho tất cả nguyên liệu, rồi cho vào máy xay sinh tố. Lọc chất lỏng ra các ly và rót lên trên mỗi ly 30g soda, trang trí với 1 nhánh lá bạc hà nhé.
Những ly mojito mát lạnh, chua chua ngọt ngọt của chanh hòa với hương thơm the the đặc trưng của bạc hà, chắc chắn là sự lựa chọn giải khát tuyệt vời cho những ngày nắng nóng.
Bạn hoàn toàn có thể tự pha chế một ly mojito ngon "đúng điệu" ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần một ít thời gian và công sức là bạn có thể tạo ra một thức uống thơm ngon và mát lạnh rồi.
Cách làm mojito chanh bạc hà thật đơn giản phải không? Bạn hãy thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!
Mời các bạn xem thêm Món ngon mỗi ngày
Theo VNN
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà. Món ăn đặc sản Cao Bằng này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon không thể lẫn được với bất kỳ món bánh nào khác.