- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi bắp bò cải tím thanh mát cho mùa hè
Gỏi bò bắp cải tím là món ăn thanh mát, đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ dễ chế biến, thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300g (chọn phần thăn hoặc bắp bò)
- Bắp cải tím: 1/2 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/4 củ
- Ớt chuông: 1/2 quả (tùy chọn)
- Rau răm: 1 mớ
- Húng lủi: 1 mớ
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 5 tép
- Đậu phộng rang: 50g
- Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 15 phút.
- Bắp cải tím: Rửa sạch, bào sợi mỏng. Ngâm bắp cải tím vào nước muối pha loãng trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
- Cà rốt: Gọt vỏ, bào sợi.
- Hành tây: Cắt múi cau.
- Ớt chuông: Bỏ hạt, thái sợi (tùy chọn).
- Rau răm, húng lủi: Rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tím, tỏi: Băm nhuyễn.
- Đậu phộng rang: Giã dập.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
- Cho thịt bò vào xào săn.
- Thêm cà rốt, ớt chuông (nếu có) vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào chén, khuấy đều cho tan đường.
- Cho bắp cải tím, thịt bò xào, hành tây, rau răm, húng lủi vào tô lớn.
- Rưới nước mắm trộn gỏi lên trên và trộn đều.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Gỏi bò bắp cải tím là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn
- Cho gỏi bò bắp cải tím ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và thưởng thức cùng bánh tráng, rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn bắp cải tím có màu tím đậm, lá giòn để món gỏi ngon hơn.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như dưa leo, xoài xanh vào gỏi để tăng thêm hương vị.
- Nên xào thịt bò vừa chín tới để thịt mềm và ngọt.
- Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
Mời các bạn xem thêm Món ngon mỗi ngày
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.