- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi bắp bò cải tím thanh mát cho mùa hè
Gỏi bò bắp cải tím là món ăn thanh mát, đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ dễ chế biến, thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300g (chọn phần thăn hoặc bắp bò)
- Bắp cải tím: 1/2 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/4 củ
- Ớt chuông: 1/2 quả (tùy chọn)
- Rau răm: 1 mớ
- Húng lủi: 1 mớ
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 5 tép
- Đậu phộng rang: 50g
- Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 15 phút.
- Bắp cải tím: Rửa sạch, bào sợi mỏng. Ngâm bắp cải tím vào nước muối pha loãng trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
- Cà rốt: Gọt vỏ, bào sợi.
- Hành tây: Cắt múi cau.
- Ớt chuông: Bỏ hạt, thái sợi (tùy chọn).
- Rau răm, húng lủi: Rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tím, tỏi: Băm nhuyễn.
- Đậu phộng rang: Giã dập.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
- Cho thịt bò vào xào săn.
- Thêm cà rốt, ớt chuông (nếu có) vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào chén, khuấy đều cho tan đường.
- Cho bắp cải tím, thịt bò xào, hành tây, rau răm, húng lủi vào tô lớn.
- Rưới nước mắm trộn gỏi lên trên và trộn đều.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Gỏi bò bắp cải tím là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn
- Cho gỏi bò bắp cải tím ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và thưởng thức cùng bánh tráng, rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn bắp cải tím có màu tím đậm, lá giòn để món gỏi ngon hơn.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như dưa leo, xoài xanh vào gỏi để tăng thêm hương vị.
- Nên xào thịt bò vừa chín tới để thịt mềm và ngọt.
- Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
Mời các bạn xem thêm Món ngon mỗi ngày
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà. Món ăn đặc sản Cao Bằng này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon không thể lẫn được với bất kỳ món bánh nào khác.