- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ thứ này vào hấp gà: Cuối tuần cả nhà gật gù gắp lia lịa vì món ăn "thần thánh" ngon hơn ngoài hàng
Món gà hấp bia thơm lừng, những miếng thịt mềm thơm ngọt mát sẽ khiến cả gia đình bạn có một cuối tuần vui vẻ bên nhau.
Món gà hấp bia thơm lừng, những miếng thịt mềm thơm ngọt mát sẽ khiến cả gia đình bạn có một cuối tuần vui vẻ bên nhau.
Món gà hấp không phải là món ăn xa lạ với nhiều người, nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách làm gà hấp bia sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn hảo hơn:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà khoảng 1,5kg
- 1 chai bia hoặc lon bia
- Lá chanh, sả, tỏi ớt.
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, bột ngọt, muối...
Chuẩn nguyên liệu là khâu qua trọng trong món ăn này
Cách làm
- Bước 1: Nhồi gà và ướp gà trong khoảng 30 phút
- Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà rồi buộc chặt
- Lá xả cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.
- Tỏi tươi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi
- Tiếp theo bạn cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà, rôi ướp chừng 10 phút là được.
Món gà hấp bia thơm ngon
- Bước 2: Hấp gà
- Bah hãy đem gà bỏ vào thố hay tô hấp cách thuỷ, nửa con hấp trong 40 phút là được. Nếu làm một con thì hấp 60 - 70 phút tuỳ gà to hay bé. Bạn hấp khoảng được nửa thời gian thì khui lon bia đổ vào khoảng 4,5 muỗng ăn cơm vào, hấp tiếp đến khi chín thì tắt bếp.
- Khi bạn cảm thấy gà chín thịt mềm thơm ngào ngạt thì vớt ra, rồi xé nhỏ, cắt khúc hành lá, bào mỏng hành tím rải lên mặt thịt gà đẹp mắt.
Bạn sẽ có món ăn ưng ý trong cuối tuần
- Bước 3: Làm nước sốt bia
Bạn hãy lấy nước hấp gà đun sôi, chế thêm nửa lon bia vào, hạt nêm và một muỗng đường, đun đến khi hơi kẹo lại, nêm vừa miệng rồi tưới lên toàn bộ thân gà, vậy là bạn có một món gà hấp bia thơm ngon.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.