- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ thứ này vào nấu với thịt gà, món ăn ngọt lịm, nhanh nhừ mà chẳng cần nồi áp suất
Chỉ với bí quyết nhỏ này bạn sẽ thấy việc hầm gà vô cùng đơn giản, nhanh chín ngon đậm đà.
- Clip uống trà sữa bằng… ống hút cỡ đại đang viral cực mạnh khiến dân tình bối rối về nước Nhật, nhưng ít ai biết sự thật đằng sau
- Khoe mâm cơm xa nhà chỉ 2 triệu/tháng, 10X miền núi khiến các đàn chị trầm trồ ngưỡng mộ
- Người bán hàng tiết lộ cách đơn giản nhất để nhận biết tôm bơm tạp chất thạch rau câu
Chỉ với bí quyết nhỏ này bạn sẽ thấy việc hầm gà vô cùng đơn giản, nhanh chín ngon đậm đà.
Món gà hầm là một trong những món ăn rất hấp dẫn đối với nhiều người khi thời tiết chuyển mùa. Nhưng để nấu món này ngon chị em phải tốn rất nhiều thời gian. Với mẹo nhỏ này bạn sẽ dễ dàng có được một món ăn như ý không tốn thời gian mà cũng không cần phải sử dụng nồi áp suất:
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Gà chưa làm thịt
- Giấm
Cách chế biến
Bước 1: Để món ăn nhanh nhừ thì trước khi làm thịt gà, đổ vào miệng gà một thìa canh giấm cho gà uống rồi sau đó đợi khoảng 5-10 phút cho giấm ngâm và thân thể của gà rồi mới làm thịt. Khi bạn làm cách này sẽ khiến thịt gà hầm không những nhanh nhừ mà vô cùng thơm ngon đậm vị.
Gà hầm nhanh chín khi có chút giấm
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng gà đã giết thịt sẵn để món gà nhanh nhừ khi hầm bạn có thể rửa qua thịt gà bằng giấm ăn và ngâm trong vòng 5 phút giúp cho giấm ngâm vào cơ thể gà rồi đem gà áp chảo sơ qua. Với cách làm này sẽ giúp thịt gà mềm nhanh hơn và khi hầm sẽ nhanh chóng chín nhừ không tốn nhiều thời gian.
Một bí quyết nữa giúp món gà hầm nhanh nhừ thơm ngon đậm vị đó là bạn để thêm 1-2 củ khoai tây vào nồi hầm, giúp cho món ăn vừa ngọt thịt vừa tốn ít công sức chế biến.
Cách làm gà hầm ngải cứu
Nguyên liệu:
1kg gà được làm sạch
500gam ngải cứu được rửa sạch để khô nước
1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
1 củ nghệ tươi
Dầu ăn, hạt nêm, và các gia vị khác cần thiết cho món ăn…
Cách chế biến làm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa gà với giấm và áp chảo sơ sơ qua thịt gà cho thịt mềm. Rồi sau đó, bạn chặt thịt gà miếng to vừa ăn.
Gà hầm ngải cứu ai cũng thích
Bước 2: Với nghệ bỏ vỏ, đập dập. Tiếp theo bạn cho các miếng gà vừa chặt cùng nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và một thìa hạt nêm, ướp trong vòng 1 giờ đồng hồ rồi gắp ra bát để riêng
Bước 3: Bạn hãy cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp gà đó rồi thêm chút gia vị cho thật vừa ăn trộn đều
Bước 4 : Bạn hãy xếp gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa để tất cả cùng ngấm gia vị
Bước 5: Bạn hãy khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp thêm khoảng 30 phút cho gà mềm và món ăn ngấm gia vị là được.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.