- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn cơm mãi cũng chán, đổi món bữa tối với bún nem thơm nức giòn rụm thôi!
Tranh thủ lúc rỗi rãi các mẹ có thể thay đổi thực đơn cơm hàng ngày bằng món bún nem ăn kèm rau sống và nước mắm ớt tỏi ngon tuyệt nhé!
+ Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 300g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng gà: 2 quả
- Hành củ, hành hoa
- Gia vị.
+ Cách làm:
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái sợi và băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
- Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, ướp cùng chút bột nêm, bột ngọt, tiêu cho ngấm.
- Cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, cà rốt vào âu. Đập trứng vào âu rồi trộn đều.
- Trải bánh tráng (bánh đa nem) ra mâm. Có thể cùng nước hoặc dầu ăn quết nhẹ vào các mép của nem cho mềm và dễ gói. Cho từng thìa nhân vào nem rồi gói gọn lại.
- Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt thả từng chiếc nem vào chảo chiên vàng đều hai mặt.
- Khi nem chín, vàng đều hai mặt thì gắp ra giấy thấm dầu để 5 phút.
- Xếp nem vào đĩa, chấm với nước mắm pha cùng ớt, tỏi, dưa góp và ăn kèm cùng bún.
Miếng nem vàng ươm, giòn rụm với hương thơm lừng của mộc nhĩ, nấm hương kết hợp cùng vị ngọt của thịt và vị chua ngọt của nước chấm được ăn kèm cùng bún thật hấp dẫn. Thay đổi chút khẩu vị gia đình bằng món bún nem rán sẽ làm cho bữa tối thêm nhiều điều thú vị.
Chúc các bạn thành công với món ăn này và ngon miệng nhé!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!