- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi món cho cả nhà với món cật heo xào dầu hào siêu ngon
Món cật heo xào thơm ngon bổ dưỡng, ăn cùng với cơm thì đánh bay cả nồi vẫn còn thòm thèm.
Món cật heo xào thơm ngon bổ dưỡng, ăn cùng với cơm thì đánh bay cả nồi vẫn còn thòm thèm.
Nguyên liệu
- Cật heo: 300g
- Củ hành tây: 1 củ to
- Ớt chuông xanh, đỏ: 2 quả ( 350g )
- Bột mì: 2 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Tỏi: 4 nhánh
- Cần tây: 1 ít
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Cật heo mua về rửa lại qua nước, dùng dao bổ đôi cật và cắt bỏ phần trắng ở giữa (để món ăn không bị hôi).
Bước 2
Khứa nhẹ các lớp nhỏ trên mình cật rồi cắt miếng nhỏ lại vừa ăn. Cho 1 thìa canh rượu trắng vào trộn đều. Rửa lại nước và để ráo.
Bước 3
Cần tây cắt khúc vừa ăn, tỏi đập dập. Ớt xanh, đỏ, củ hành cắt miếng vừa ăn. Cho một thìa canh bột mì (có thể sử dụng bột gạo) vào củ hành tây xóc đều cho thấm.
Bước 4
Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo sâu lòng cho nóng. Tiếp cho củ hành tây vào đảo đều nhanh tay vớt ra rây cho ráo dầu.
Tiếp tục cho bột mì vào cật heo, xóc nhẹ cho bột bám đều.
Bước 5
Cho cật heo vào chảo dầu vừa xào với hành tây và đảo đều. Khoảng 2 phút vớt ra rây cho ráo dầu, ướp 1 thìa canh dầu hào và 1 chút bột nêm vào cật heo.
Bước 6
Rửa chảo qua nước và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, thêm tỏi vào cho tỏi vàng thơm. Nhanh tay cho phần ớt, cần tây xào nhanh.
Bước 7
Thêm cật heo, củ hành tây vào. Đảo đều khoảng 3 phút là được.
Cho cật heo xào dầu hào ra đĩa trang trí thêm ớt cắt lát, rau mùi. Ăn nóng kèm với cơm trắng rất ngon. Các bạn có thể chấm cùng xì dầu nếu thích. Món ăn thơm ngon đậm đà, cật heo giòn sựt không hôi. Nước xốt sệt sánh có thể chấm kèm bánh mì nếu thích.
Chúc các bạn thành công với món cật heo xào dầu hào!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.